Tác hại không ngờ của các loại thực phẩm quen thuộc quanh ta

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Hạn chế sử dụng các thực phẩm này nhé!

Thực phẩm có nhãn mác “ít chất béo”

Rất nhiều người nghĩ rằng họ sẽ được khỏe mạnh nếu sử dụng những loại thực phẩm với nhãn mác “ít chất béo”. Tuy nhiên sự thật là những thực phẩm này thường được cho thêm một số loại hóa chất để bù đắp cho việc ít chất béo. Những hóa chất này rất có hại cho cơ thể, thậm chí gây ra những vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu sử dụng thường xuyên.

Bơ thực vật

Người tiêu dùng thường ưu tiên chọn bơ thực vật hơn các loại bơ thông thường được làm từ sữa vì chúng không có cholesterol. Tuy nhiên trong thành phần của bơ thực vật thường có lượng chất béo chuyển hóa rất cao, có thể gây tổn thương mạch máu và thậm chí làm gia tăng lượng cholesterol trong cơ thể.
tac-hai-khong-ngo-cua-cac-loai-thuc-pham-quen-thuoc-quanh-ta.jpg


Nước ép trái cây đóng hộp

Nhiều người cho rằng nước ép trái cây đóng hộp cũng có lợi cho sức khỏe như nước ép tự nhiên. Nhưng thực tế thì phần lớn nước ép trái cây đóng hộp đều có chứa hương liệu tổng hợp, chúng đều được đóng gói với hàm lượng đường cao và các chất bảo quản. Đó có thể là nguyên nhân gây ra béo phì và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Do vậy cách tốt nhất là bạn nên ăn trái cây tươi hoặc tự làm nước ép trái cây ở nhà thay vì uống nước ép trái cây đóng hộp.

Các loại thịt chế biến sẵn

Các hóa chất có trong các loại thịt đã chế biến sẵn là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh ung thư ruột và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Chúng thường được đóng gói với nhiều đường, muối và các chất béo là nguyên nhân gây ra béo phì và bệnh đái tháo đường.Vì vậy lời khuyên là tốt nhất bạn nên tự nấu nướng tại nhà, hạn chế dùng các loại thịt được chế biến sẵn.

Đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh thường được quảng cáo là đầy đủ dinh dưỡng, thực tế thì rất ít người lại đọc thông tin về giá trị dinh dưỡng trên bao bì đầu tiên. Chúng được chế biến với nhiều đường và chất béo. Vì vậy cách tốt nhất là nên tránh xa các loại thực phẩm này và nên thay thế bằng một số thực phẩm ăn nhẹ như pho mát, hạnh nhân...
tac-hai-khong-ngo-cua-cac-loai-thuc-pham-quen-thuoc-quanh-ta.jpg

Thức ăn đông lạnh

Không ai phủ nhận việc tiện lợi của thức ăn đông lạnh, tuy nhiên những loại đồ ăn này thường có hàm lượng calo thấp và nhiều natri. Chúng được chế biến rất kỹ nên thường khó tiêu hóa, cơ thể bạn phải mất rất nhiều năng lượng mới có thể tiêu thụ được hết.

Bữa sáng với ngũ cốc chế biến sẵn

Ngũ cốc tự nhiên có thể là thực phẩm tốt cho các bữa sáng, ngũ cốc chế biến sẵn thì không hẳn là vây. Ngay cả những loại ngũ cốc có bao bì là tốt cho sức khỏe cũng có rất nhiều đường và chất béo. Chúng được chế biến bằng các loại hóa chất để làm cho chúng có vẻ là “lành mạnh” với người tiêu dùng.


tac-hai-khong-ngo-cua-cac-loai-thuc-pham-quen-thuoc-quanh-ta.jpg

Các loại bánh được rán, chiên

Các loại bánh này thường có mùi vị rất ngon nhưng lại chứa một lượng lớn đường, chất béo và các chất chuyển hóa có hại. Thực tế một chiếc bánh rán có thể chứa trên 300 calo, đó là nguyên nhân dẫn đến việc tăng cân mà ít ai nhận ra.

Các loại nước ngọt

Nước ngọt thường có lượng đường cao và nhiều chất bảo quản, đã được chứng minh là nguyên nhân dẫn đến một số loại bệnh ung thư. Nước ngọt đóng chai không những không có giá trị dinh dưỡng mà có thể là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên thường chứa nhiều chất béo và calo. Trong thành phần khoai tây chiên còn chứa nhiều acrylamide, là một loại hóa chất được sinh ra trong quá trình chiên thực phẩm ở nhiệt độ cao. Acrylamide đã được chứng minh có thể gây ung thư, thậm chí tử vong nếu tiêu thụ nhiều.
Theo kenh 14
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

ngominhquynh

If you rest, you rust
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2013
Bài viết
1.765
vui quá là vui , mình không sử dụng mấy loại thực phẩm này
 
Top