Tác dụng và cách chăm sóc da ban đêm bạn cần biết?

bichdung

Thành viên mới
Tham gia
24/5/2023
Bài viết
6
skincare-1.jpg
Chăm sóc da ban đêm là rất quan trọng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe của da của bạn. Trong suốt ngày dài, da của bạn đã phải chịu đựng khá nhiều tác động từ môi trường bên ngoài, như ô nhiễm, ánh nắng mặt trời, gió, khói bụi và các tác nhân khác. Vào ban đêm, da của bạn đã được nghỉ ngơi và bắt đầu phục hồi, vì vậy đây là thời điểm tốt nhất đẻ cung cấp dưỡng chất cho da.

Việc chăm sóc da ban đêm đúng cách sẽ giúp bổ sung độ ẩm, giảm thiểu tình trạng kho da, ngăn ngừa lão hóa, giảm bớt quầng thâm và bọng mắt, giảm mụn và tình trạng da nhạy cảm. Mặc dù việc chăm sóc da ban đêm không thay thế việc chăm sóc da vào ban ngày, nhưng nó sẽ giúp da của bạn trong khỏe và tươi khỏe hơn.

Việc chăm sóc da ban đêm cũng cần phù hợp với loại da của bạn. Nếu bạn có da khô, thì hãy sử dụng những sản phẩm dưỡng ẩm, và nếu bạn có da dầu, thì nên sử dụng sản phẩm giảm dầu và ngừa mụn. Ngoài ra, bạn cũng nên luôn làm sạch da mặt trước khi thực hiện quy trình chăm sóc da ban đêm.
kinh doanh my pham handmade.png
Bạn có thể thực hiện các bước sau để chăm sóc da ban đêm đúng cách:
  1. Rửa mặt sạch: Đầu tiên, bạn nên làm sạch da mặt bằng cách sử dụng sữa rửa mặt hoặc dầu tẩy trang để loại bỏ các tạp chất và lớp trang điểm trên da.

  2. Sử dụng toner: Sau đó, bạn nên sử dụng toner để tẩy da chết và cân bằng độ pH trên da.

  3. Sử dụng serum: Bước tiếp theo, bạn có thể sử dụng một loại serum chứa các dưỡng chất cần thiết cho da, như vitamin C hoặc hyaluronic acid. Serum sẽ giúp da hấp thụ dưỡng chất nhanh hơn và tăng cường khả năng tái tạo tế bào.

  4. Kem dưỡng ẩm: Sau khi sử dụng serum, bạn có thể sử dụng một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của mình để cung cấp độ ẩm cho da.

  5. Kem mắt: Nếu bạn có vùng da quanh mắt khô và bị thâm quầng, bạn nên sử dụng kem dưỡng mắt để làm giảm các tình trạng này.

  6. Mặt nạ ngủ: Nếu da của bạn rất khô hoặc yêu cầu nhiều dưỡng chất hơn, bạn có thể sử dụng mặt nạ ngủ để cung cấp dưỡng chất cho da trong suốt đêm.
    https://dungsports.com/
 
Top