Tác dụng tuyệt vời của trái nho

tuongtrante1

Thành viên mới
Tham gia
26/4/2016
Bài viết
0
Nho là loại trái cây tuyệt vờituyệt trần của vùng đất Phan Rang, Ninh Thuận. Ít ai biết được rằng, ngoài công dụng chống lão hóa, làm đẹp da, nho còn có tác dụng ngăn ngừa các tế bào ung thư phát tác.
Dưới đây là những công dụng bất ngờ của trái nho.phòng chống và giảm ác hại do bệnh tim gây ra

Cách đây khoảng 20 năm, nhiều nhà khoa học đã phát hiện rằng người Pháp có tỷ lệ bệnh nhân liên hệ đến tim mạch thấp hơn hẳn so với các nước trên thế giới. Phát hiện này được gọi là Nghịch Lý Pháp (French Paradox). Lý do khôn cùng đơn giản, đó là do người Pháp uống nhiều rượu nho kèm theo các bữa ăn trong ngày. Nho Ninh Thuận
gia-nho-do-Phan-Rang-Ninh-Thuan-2.jpg
Và kể từ đó, liên tiếp hơn 300 cuộc nghiên cứu đã được tiến hành, đều cho thấy rượu chát và nước ép nho có tác dụng giảm thiểu độ hiểm nguy do bệnh tim gây ra. Do đó, nước nho hay rượu chát ngăn không cho động mạch làm tắc nghẽn các thức ăn có mỡ. Bệnh tim mạch vành có thể xảy ra khi có hiện tượng tụ mỡ thành tảng trên các bề thành động mạch. Điều này dẫn đến hiện tượng các mạch tải m.áu lên tim hoặc não bị tắc, làm cho bệnh nhân bị đau tim (hay đột quỵ). Nhưng các chất chống ôxy hóa có trong nho tươi, còn gọi là polyphenol, lại có khả năng chống hiện tượng điển tích cholesterol bị ôxy hóa (điều này đã được chứng minh trong cuộc nghiên cứu do tạp chí Dinh dưỡng tiến hành). Chất Resveratrol, là một polyphenol có trong nho, giúp chống xảy ra hư hại thành động mạch. ngoại giả trong nho còn có một dưỡng chất bổ khác, đó là pterostilbene. Theo các nhà nghiên cứu hợp chất này làm giảm lượng cholesterol và triglyceride bằng cách xúc tiến các enzyme lưu chuyển lượng mỡ có trong m.áu. Ngoài ra vỏ nho còn có hợp chất saponin, có tác dụng chống viêm nhiễm. Vậy thì khi uống nước ép nho, chúng ta đã tích được chất chống ôxy hóa khác, đó là alpha-tocopherol, một chất làm tăng cường hoạt động chống ôxy hóa trong m.áu đến khoảng 50%. thành thử mà nho rất tốt cho người bị bệnh tim.

Chứa nhiều chất chống ung thư hiệu quả

Nho là loại trái cây chống ung thư hiệu quả. Chúng chứa lượng acid caffeic cao, là chất chống ung thư rất công hiệu. Ngoài ra nho còn có Bioflavonoid, một dưỡng chất khác, giúp cơ th.ể dễ dàng kết nạp vitamin C và giúp cho vitamin C duy trì mô kết liên chặt đẹp. Bioflavonoid còn có chức năng như các chất chống ôxy hóa, ngăn không cho vitamin C bị ôxy hóa và chống hiện tượng đứt mao mạch. Bioflavonoid còn giúp các tế bào khỏe mạnh đủ sức chống lại các tế bào ung thư, song song có thể xoá sổ tế bào ung thư. Như trên đây chúng ta đã nói, dưỡng chất resveratrol cũng giúp th.ân thể ngăn chặn ung thư, nhất là ung thư gan, phổi, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. cho nên, nho đỏ rất tốt cho người bị ung thư.

chống vi trùng và kháng khuẩn cực tốt

Trong một cuộc nghiên cứu do trường Đại học Erciyes, Thổ Nhỹ Kỳ tiến hành, các nhà khoa học nhận thấy rằng nho có thể chống vi trùng và vi khuẩn rất hiệu quả. ngoại giả, do có hàm lượng tanin cao (tanin là một polyphenol được tiếp nhận trong ống ruột) nên nho có thể chống lại các loại vi rút và u nhọt.

dược phẩm chống lão hóa rất công hiệu

Như chúng ta đã biết, chất resveratrol là chất chống ôxy hóa thiên nhiên, nên nó tốt cho bệnh tim, ung thư, các bệnh về m.áu. Và nó còn là dược phẩm chống lão hóa rất công hiệu Theo các nhà nghiên cứu của trường Đại học Y Harvard, dưỡng chất này có thể hạn chế hấp thu lượng calo. Nó làm cho các enzyme chậm diễn ra quá trình lão hóa, do đó làm tăng độ ổn định DNA và kéo dài tuổi thọ khoảng 70%. Nho cũng có thể làm giảm nguy cơ có hại cho nhãn lực (một vấn đề lớn của người già). Chính cho nên ngày nào cũng ăn nho, chúng ta có thể hạn chế hiện tượng mờ mắt khoảng 30-40%. Trên đây là những công dụng nhẵn và cực kỳ có ích của trái nho: giảm nguy hại của bệnh tim, chống ung thư hiệu quả, kháng khuẩn cực tốt và chống lão hóa hết sức công hiệu!

Trên đây là bài viết những công dụng nhẵn của tác nho. Còn rất nhiều bài viết bổ ích khác đang chờ các bạn khám phá. Chào mọi người.
 
Top