Tác dụng phòng ngừa tai biến của nấm lim xanh

vnads

Thành viên mới
Tham gia
18/1/2016
Bài viết
0
Thảo dược nấm lim xanh phòng ngừa bệnh tai biến

Không ngôi lên từ đất như hầu hết các loại thảo dược khác. Nấm lim chỉ sống trên thân cây lim đã chết, chúng bám và sinh trưởng trên lớp bùn oai mục của thân lim. Có lẽ sự khác biệt này làm nên giá trị của nấm lim xanh.

Tác dụng phòng ngừa tai biến của nấm lim xanh

Nấm lim sớm được biết đến và sử dụng phổ biến trong các bài thuốc đông y. Với hàng loạt tác dụng trị liệu tuyệt vời giúp cơ thể tăng sức đề kháng, nâng cao khả năng chống chịu, miễn dịch bệnh tật, giải độc cơ thể, bảo vệ chức năng gan, thận, phòng ngừa được các bệnh về tim mạch, tiêu hóa …

Ngoài ra, khoa học ngày nay còn cho thấy dược chất trong nấm lim có thể tham gia phòng và hỗ trợ điều trị tai biến rất hiệu quả.

Tai biến hay còn gọi là đột quỵ não là tình trạng máu đưa về não bị chặn gây ra tình trạng chết lâm sàng ở não, hiện tượng có thể xảy ra vài giây hoặc vài phút. Rất nguy hiểm có thể để lại những biến chứng nặng nề hoặc tử vong.

Hoàn toàn có thể dùng nấm lim trong phòng ngừa vì hàm lượng Garnodermic acids – triterpenes có công dụng hạ cholesterol, điều hoa huyết áp, tác động làm tan các cục máu đông gây nguy cơ tắc nghẽn mạch máu. Những thành phần chính làm nên giá trị nấm lim xanh.

Nhìn chung, nấm lim xanh bổ trợ nhiều mặt đối với sức khỏe nhưng có thể thấy hạn chế nguy cơ tai biến là tiếng vang rất lớn, giúp con người giảm gánh nặng về một căn bệnh “ám ảnh”. Nấm lim xanh xứng đáng là thảo dược quý , đứng đầu cac vị thuốc đông y, không ngừng cống hiến, tạo sự an tâm và niềm vui cho con người.

Những lưu ý cần biết khi mua nấm lim

Với khả năng trị liệu tốt nên nhu cầu sử dụng nấm lim ngày càng cao, dẫn đến thực trạng khan hiếm nguồn nấm tự nhiên. Nếu ngày trước người ta chủ yếu thu hái nấm trên vùng núi Tiên Phước- Quảng Nam thì về sau này phải tìm đến tận những cánh rừng phía Nam Lào.

Để tìm và săn hái được nấm lim xanh vô cùng khó khăn do đó nấm lim luôn có ngưỡng giá thành cao trên thị trường. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp người mua phân định chất lượng, tuyệt đối không mua nấm ven đường, ở chợ với giá quá rẻ. Tốt nhất nên tiếp cận những công ty chuyên về thảo dược tự nhiên, có niêm yết giá bán chung và nguồn sản phẩm đều qua kiểm định. Nấm lim xanh chỉ tốt khi nó là hàng thật, người dùng cần hết sức thận trọng và lưu ý khi tìm mua nấm lim xanh.
 
Top