Tác dụng của việc xoa bóp bấm huyệt

dungdodo

Thành viên mới
Tham gia
13/10/2017
Bài viết
0
Tác dụng của bấm huyệt xoa bóp
Xoa bóp bấm huyệt là biện pháp phòng và trị đơn giản hiện nay. nhữngh làm là dùng bàn tay, ngón tay là chính để tác động lên huyệt, gân khớp, d.a thịt của người bệnh. nếu thực hiện đúng kỹ thuật, đúng chỉ định, bấm huyệt xoa bóp (http://benhlyxuongkhop.net/xoa-bop-bam-huyet) có thể có những hiệu quả.

r%C6%B0%C6%A1u-thuoc.gif


Cách làm rượu thuốc trị bệnh xương khớp hiệu quả ngay tại nhà
bấm huyệt xoa bóp cótác dụng gì?

Phương pháp Xoa bóp bấm huyệt là một kích thích vật lý, trực tiếp tác động vào d.a thịt, thần kinh, mạch máu và các cơ quan cảm thụ gây nên các đổi thay về thần kinh, thể dịch, nội tiết qua đó nâng cao năng lực hoạt động của hệ thần kinh, nâng cao quá trình dinh dưỡng của th.ân thể. Xoa bóp làm tăng tuần hoàn tại chỗ, giãn mạch máu. Tăng tuần hoàn, góp phần giảm phù nề, chống viêm. Luồng máu tới sẽ tăng cường trao đổi chất, mang ôxy tới cho tế bào và mang đi các chất thải cặn bã. Đối với cơ xương khớp, xoa bóp làm giãn cơ, đặc biệt là những nhóm cơ đã bị co cứng trước đó. Trong những bệnh gân, bênh cơ xương khớp (http://bit.ly/2kuHBMS) dây chằngbao giờ cũng có cảm thấy co cứng các nhóm cơ xung quanh khớp, từ đó gây đau, hạn chế vận độn. Xoa bóp có thể giúp cải thiện các tình trạng trên.

luôn xoa bóp làm tăng tính linh hoạt của khớp và chấn thương giảm đi, cải thiện tư thế. bên cạnh đó, xoa bóp còn kích thích hệ thống lympho, làm tăng miễn dịch và cơ chế bảo vệ tự nhiên của th.ân thể. Xoa bóp ảnh hưởng trực tiếp lên các thụ cảm thần kinh dày đặc ở dưới da tạo ra các đáp ứng phản xạ thần kinh từ đó gây nênlợi ích điều hòa quá trình hưng phấn hay ức chế thần kinh trung ương, làm thần kinh thư giãn, giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung, giảm đau, giãn cơ, và điều hòa chức năng nội tạng, tăng cường nhu động của dạ dày, ruột và cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, tăng dinh dưỡng của da làm da bóng đẹp, cólợi ích tốt đối với chức năng bảo vệ của da. việc xoa bóp còn có nhiều tác dụng khác góp phần phục hồi sức khỏe.

r%C6%B0%C6%A1u-thuoc3.gif
Theo YHCT, xoa bóp thông qua ảnh hưởng vào những huyệt, kinh lạc (kinh cân) có thể đuổi được ngoại tà, điều hòa được dinh vệ, thông kinh hoạt lạc và điều hòa chức năng tạng phủ.

Bệnh nào nên và không nên sử dụngbấm huyệt xoa bóp?

bấm huyệt xoa bóp có tác dụng rất tốt đối với nhiều bệnh, tuy nhiên nó lại có chống chỉ định đối với nhiều bệnh khác. Chỉ định xoa bóp: Rất nhiều bệnh của các bộ phận: hô hấp, tuần hoàn, tiết niệu, tiêu hóa, sinh dục... có thể dùng xoa bóp. Nhiều bệnh mãn tính chữa có hiệu quả bằng xoa bóp như: thoái hóa cột sông lưng, thoái hóa cột sống cổ, đau quanh khớp vai, liệt vận động do tai biến mạch máu não, mất ngủ kéo dài... Người bị đau đầu, mệt mỏi... cũng dùng cách này để chữa.Chống chỉ định với những trường hợp: gãy xương, chấn thương đụng dập cơ và dây chằng, ở khớp; bệnh tim phổi nặng như nhồi máu cơ tim, suy tim, cơn hen ác tính, suy hô hấp.Không xoa bóp ở vùng lở loét mụn nhọt vì sẽ gây nhiễm khuẩn và lở loét thêm. Khi các bộ phận bị tổn thương thực thể về ngoại khoa, giả dụ: viêm ruột thừa, bệnh truyền nhiễm, thủng dạ dày.
Xem thêm: các bệnh về hệ thần kinh (http://benhlyxuongkhop.net/benh-than-kinh)
 
Top