1. nang2911

  nang2911 Thành viên mới

  Switch công nghiệp là gì? Chọn lọc switch công nghiệp như thế nào để thích hợp với nhu cầu sử dụng

  Switch công nghiệp - Industrial Ethernet Switch (IE switch) được kiểu dáng để khiến cho việc trong môi trường nhà máy, phân phối công nghiệp, và các môi trường hà khắc. IE switch đáp ứng nhiệt độ làm việc từ 0-75oC sở hữu thể lên tới 85oC, và chịu chứa khả năng rung shock cực tốt. Hơn nữa những IE Switch được bề ngoài rất kiên cố và số đông được làm bằng vỏ kim loại sử dụng thích hợp với Din-Rail hoặc Panel mounting, những kiểu dáng mà số đông các switch thường nhật không có được.

  tại sao nên dùng switch công nghiệp (IE switch)

  các đặc tính quan yếu của Switch công nghiệp như (nhiệt độ, Shock, rung, va chạmv.v) đều đáp ứng hoặc vượt trên các đề nghị trong việc kết nối tới các thiết bị như PCL, Ethernet I/O, HMI, v.v. Đa số các cái Ethernet switch bình thường với nhiệt độ khiến việc từ 0-40oC và không đáp ứng những tiêu chuẩn về chống rung, Shock. Nhưng đông đảo những IE switch đáp ứng nhiệt độ làm việc trong khoảng 0-75oC sở hữu thể lên tới 85oC, và chịu chứa khả năng rung shock cực thấp. Hơn nữa các IE Switch được bề ngoài rất vững chắc và tất cả được làm cho bằng vỏ kim loại dùng phù hợp sở hữu Din-Rail hoặc Panel mounting, những bề ngoài mà đa số các switch thường ngày không mang được.

  >>> Xem thêm: mua máy chủ super 2029u ở đâu

  Chọn switch công nghiệp như thế nào để thích hợp mang nhu cầu sử dụng của bạn?

  1- Tiêu chuẩn về môi trường công nghiệp
  Switch được lựa chọn phải phù hợp với môi trường mà nó sẽ được lắp đặt trong nhà máy. Trong tài liệu kĩ thuật của Switch công nghiệp thường diễn đạt kĩ những thông số kĩ thuật về môi trường mà Switch mang thể đáp ứng như nhiệt độ, độ ẩm, sốc, rung và nhiễu điện từ. Những tham số này sẽ ảnh hưởng tới độ bền và tuổi thọ của Switch. Khác có các vật dụng văn phòng hay dân dụng, những trang bị điều khiển tự động trong công nghiệp thường đề nghị phải hoạt động từ 10 – 15 năm mang cường độ cao bởi thế nguyên tố môi trường khiến việc của Switch là rất quan trọng.
  không những thế, nguồn điện cho Switch cũng rất quan yếu. Những Switch công nghiệp cần có 2 đầu vào cấp nguồn độc lập để đảm bảo không bị gián đoạn kết nối khi nguồn điện bị sự cố. Bên cạnh đó, các tính năng như với thẻ nhớ SD để sao lưu cấu hình, khôi phục cấu hình cũ khi thay Switch mới… cũng cần được cân nói.
  2- Vai trò của Switch trong mạng
  Cần xác định Switch định mua sẽ lắp đặt ở đâu và đóng vai trò gì trong kiến trúc mạng của bạn. Trong mạng Ethernet thông dụng, sẽ mang các chiếc Switch sau (trong mỗi loại cũng sẽ chia nhỏ hơn nữa, tùy vào nhu cầu cụ thể bạn có thể Tìm hiểu lựa chọn).
  Backbone Switch: những Switch này sẽ phải chuyển vận chuyển thông báo có băng thông rất lớn (thông thường là 10G) giữa các khu vực xa (nhà máy – nhà máy). Switch này thường nằm ở lớp thông báo phía trên và do IT quyết định.
  Distribution Switch: Switch này sẽ là lớp kế tiếp, nhằm mục đích chia nhỏ mạng thành rộng rãi khu vực khác nhau (ví dụ trong một nhà máy chi thành phổ biến khu vực, phổ biến xưởng….) nhằm tăng cường hiệu quả điều hành, bảo mật. Ở đây sẽ mang những nhu cầu như VLAN, VLAN Trunking, định tuyến, bảo mật…. Các Swich này sẽ kết nối đến Backbone sở hữu con đường truyền 1G và tới Edge Switch mang các con phố truyền 1G hoặc 100M. Switch ở đây có thể chọn lọc là Switch Layer 3 hoặc Router.
  Edge Switch: các Switch thông dụng và thường thấy nhất là mẫu này (ví dụ như một vài PLC kết nối tới 1 Edge Switch trong tủ điện). Các thiết bị mạng đầu cuối (PLC, HMI, Remote IO…) sẽ nối đến Edge Switch. Edge Switch sẽ kết nối đến Switch layer 3 ở lớp trên.

  >>> Xem thêm: máy chủ super micro 813

  3- Tốc độ
  đầy đủ những Switch hiện nay đều tương trợ 100M và 1G hoặc đến 10G. Ngoài ra giá cả cũng sẽ theo ấy mà khác nhau. Lúc xác định rõ vai trò của Switch, bạn sẽ biết mình cần tốc độ nào và ở đâu. Thường nhật các Edge Switch thì tốc độ 100M là đủ. Nhưng lúc nối phổ thông Edge Switch và kết nối tới Switch lớp Distribution thì cần tốc độ 1G. Việc mẫu mã kiến trúc mạng cũng rất quan trọng để giảm thiểu những nút cổ chai.
  4- Managed hay Unmanaged
  Unmanaged Switch thường thấy ở các Edge Switch. Điểm mạnh là giá phải chăng hơn phổ biến so mang Managed Switch với cùng số cổng. Không những thế hạn chế của nó là khả năng cho phép cấu hình, giám sát tình trạng từ xa và giải quyết sự cố khi mạng xảy ra lỗi. Unmanaged Switch chỉ nên sử dụng cho các máy đơn lẻ ko kết nối đến những Switch khác hoặc nối rộng rãi Unmanaged Switch thành một mạng… Trong mọi trường hợp, Managed Switch là chọn lọc tối ưu về mặt kĩ thuật.
  5- Cáp và Connector
  Cáp và Connector đóng vai trò quan yếu trong việc đảm bảo chất lượng dấu hiệu trên phố truyền. Do đó, việc tuyển lựa đúng Cáp và Connector là rất quan yếu (nhưng thường bị xem nhẹ).
  6- PoE hay không PoE
  một số đồ vật bắt buộc tính năng này tỉ dụ như những Accesspoint đặt ngoài trời, đề xuất cấp nguồn qua cổng Ethernet thay vì dùng nguồn riêng. Cho nên nếu như trọng các đồ vật mạng với đề xuất này bạn phải tuyển lựa Switch mang tương trợ PoE

  >>> Xem thêm: máy chủ dell r740xd
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP