Suy nghĩ trước khi va hiện đang hút thuốc?

tinahml

Thành viên mới
Tham gia
25/7/2013
Bài viết
7
Hút thuốc lá lâu năm nên cảnh giác với ung thư phổi - mấu chốt là điều trị sớm

Hút thuốc là một trong những yếu tố nguy hiểm dẫn đến ung thư phổi, đối với những người có tiền sử hút thuốc lâu năm mà nói, càng nên cảnh giác với sự xâm lấn của ung thư phổi, một khi sức khỏe xuất hiện những triệu chứng bất thường sau, nên kịp thời đến bệnh viện chuyên khoa tiến hành kiểm tra, khám chụp phổi. Chúng ta đừng bỏ qua những triệu chứng dưới đây:

1, Ho khan không rõ nguyên nhân, kéo dài hai tuần trở lên (đột nhiên phát, ho từng cơn, không đờm hoặc ho có ít đờm), trong trường hợp này nên cảnh giác cao.

2, Đờm lẫn máu, không phải là ho ra máu do chảy máu miệng mà là trong đờm có lẫn tia máu, xuất hiện liên tiếp hay gián đoạn.

3, Vùng ngực có các chứng viêm lặp đi lặp lại không rõ nguyên nhân.

Đối với những người hút thuốc lá lâu năm mà nói, nên làm thế nào để tránh được sự xâm lấn của ung thư phổi?

Đầu tiên, đương nhiên cần phải cai thuốc. Đối với những những người đã hút thuốc lá suốt một thời gian dài, một chốc một lát không thể cai hoàn toàn hoặc sẽ có khó khăn, có thể cai từ từ từng bước một, bắt đầu từ việc mỗi ngày hút ít đi, thời gian dài sẽ đạt được mục đích cai thuốc.

Thứ hai, cần chú ý đến dinh dưỡng, hình thành thói quen ăn uống lành mạnh. Để phòng ngừa ung thư phổi nên ăn nhiều hơn các loại rau tươi, trái cây, đặc biệt là thực phẩm có chứa carotenoids, không chỉ có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi, mà còn , có tác dụng phòng ngừa nhất định đối với bệnh cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim mạch và các bệnh mãn tính khác.

Cuối cùng, cần tăng cường tập luyện thể dục. Tăng cường tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tránh được bệnh tật xâm lấn, điều này cũng có ý nghĩa rất quan trọng trong phòng tránh ung thư. :KSV@06:
 
Top