Suy nghĩ của bill

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi bill04, 6/3/2013. — 895 Lượt xem

 1. bill04

  bill04 Xin đừng ném đá em kẻo tội gánh không nổi. Thành viên thân thiết

  Suy nghĩ của bill

  Từ lúc Bill sinh ra đến giờ có quan niệm sống hẳng hồi: " Sống có mục tiêu và lí tưởng, quyết tâm và tham vong" đây là cũng là cách sống của bill, tuy nhiên không phãi cái gì muốn là mình sẽ có liền được...mà phãi có thời gian thực hiện, cũng như có người đã dạy bill rằng : "Con thấy những người đứng trên bục thành công, sẽ có bao nhiêu người sinh ra là thành công hay là thời gian đã giúp họ đạt được điều đó". Và cái gì cũng vậy 1 đứa suy nghĩ bọp chọp như Bill thì đời dạy Bill tính kiên nhẫn và xã hội dạy bill sự kiên cường.
  Trong tình cảm, người ngoài nhìn vào họ sẽ đánh giá Bill là 1 đứa rất đa tình trong khi thật sự bill chỉ có 1 mối tình. Nhưng bill chẳng quan tâm vì có ai hiểu nổi mình huống chi là hiểu người khác. Sống 25 năm đi chưa được nhiều chỉ mới 1/4 cuộc đời, nhưng mình học kinh nghiệm từ những người đi trước. Và bill rút ra 1 quan niêm sống :" có thể tranh chấp 1 món đồ, có thể tham lam tiền bạc, nhưng tình yêu thì không nên giành giật" vì cái giá của nó rất đắt.
  Có câu chuyện này: " Hồi trẻ có cô gái và 1 chàng trai cùng làng họ yêu nhau, nhưng rồi thời gian cô gái phải đi xa chàng trai...Cả 2 nhớ nhau và hẹn khi về rồi kết hôn, nhưng trong làng có cô gái lạ mới đến và để ý chàng trai, (là con gái thì cũng có nhiều dạng lắm) cô ta dùng đủ cách để chàng trai để ý tới mình, nhưng chàng trai yêu bạn gái mình nên anh ấy không để ý tới, rồi cô gái kia dùng tới chiêu cuối cùng đó là" gạo nấu thành cơm " và vì trách nhiệm ngưòi đàn ông phải cưói cô gái này và phụ người yêu...sẽ hạnh phúc không khi sống cùng 1 người mà họ không yêu mình, "đồng sàn nhị mộng" hay lại gieo rắc vào đầu con cái khi gia đình không hạnh phúc.."
  Và bill cũng vậy, Bill xác định rằng: không cần biết trong cuộc tình tay 3, là người được yêu hay không được yêu thì bill cũng sẽ rút lui không phải vì yếu đuối hay mặc cảm gì, mà đơn giản không muốn đi vào vết xe đổ của những người trước, xã hội đủ gian dối đủ lọc lừa nên đôi khi để tự bảo vệ mình bặt buộc mình phãi tàn nhẫn với bản thân. Bạn chọn đau 1 lúc hay đau cả đời. Người ta sẽ nói bill ngu nhưng bill sẽ không buồn vì"sắc đẹp của phụ nữ có hạn, sự đáng yêu dịu dàng cũng chỉ là giả dối vì con người ai cũng có 2 mặt hết...Nếu các bạn gặp 1 cô gái mà bạn chỉ thấy cái gì cô ấy cũng dịu dàng và cái gì cô ấy cũng tốt đẹp hết thì coi chừng đó...nếu ai cho bạn thấy càng nhiều tật xấu có nghĩa là những điều tốt đẹp cô ấy giấu rồi...(suy nghĩ của bill thôi). Nếu người đàn ông họ không chắc giữ được mình hoặc có niềm tin chắc chắn thì...
  Và chuyện lập gia đình thì khác nữa, có người khuyên mình: nên đi tìm người yêu không thôi 2 năm nữa ế. Nhưng Bill nghĩ nếu lấy người mình yêu thì bill có thể hy sinh cho gia đinh mình nhiều lắm. nhưng với người không yêu thì khó lắm( con người vốn rất ích kỉ mà) bởi vậy chỉ có cách là yêu mới cưới được thôi.
  Có câu trên face hay : Nếu cho bạn 1 ngôi nhà + 1 tỷ = một người không yêu hay bạn chon người bạn yêu thì bạn không có tất cả những thứ đó.
  => là Bill thì sẽ không chon người yêu vì chọn người yêu có thể 1 ngày nào đó người ấy sẽ ra đi.
  Và bill cũng không chọn ngôi nhà + 1 tỷ, sau này bill sẽ là người ra đi vì đơn giản sẽ không thể nào vì tiền mà sống với người không yêu được.
  sẽ sống đơn giản và làm những gì bill thích có thể không thành công rực rỡ những cũng đáng cuộc đời.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP