Suy nghĩ của bạn về giải pháp tốt nhất hỗ trợ du khách trong tình trạng hiện nay?

buimaihd

Thành viên mới
Tham gia
19/7/2013
Bài viết
0
Tại Hội nghị giao ban trực tuyến của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây, một thông tin chẳng mấy vui là tỷ lệ khách du lịch quốc tế quay trở lại Việt Nam thời gian gần đây chỉ đạt 5% (ở Thái Lan là 50%).
2013391048906.jpg

Có nhiều nguyên nhân được chỉ ra, trong đó điều làm bực mình du khách nhất là nạn đeo bám, chèo kéo, chặt chém khách tại nhiều trung tâm du lịch lớn (Click vào đây để biết thêm thông tin chi tiết). Điều này không chỉ gây phiền hà cho du khách, khiến họ “một đi không trở lại”, mà còn làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch Việt Nam.

Nhằm ngăn chặn vấn nạn này, các cơ quan chức năng đăng trăn trở tìm kiếm giải pháp. Thành lập cảnh sát du lịch là cách một số nước đã làm, nhưng cần thời gian và sự phối hợp phức tạp giữa nhiều bộ, ban, ngành. Đà Nẵng gần đây cũng đã thành lập “đội trật tự du lịch” chống đeo bám, chèo kéo khách.

Riêng chúng tôi kiến nghị ý tưởng ngành Du lịch thành lập đội “Tình nguyện viên du lịch”, sử dụng ngay chính lực lượng có sẵn, đủ năng lực và nhiệt tình là sinh viên các trường du lịch, thậm chí là nhân viên đang làm việc trong ngành du lịch. Mỗi tình nguyên viên sẽ là một “đại sứ du lịch” được lựa chọn đảm bảo về đạo đức, kỹ năng ứng xử, kiến thức du lịch, ngoại ngữ và sức khỏe.

Lực lượng này được bố trí thường xuyên tại các trọng điểm du lịch nhằm kịp thời hỗ trợ du khách và luôn có sự hậu thuẫn của cảnh sát địa phương khi cần. Bằng cách này, chúng tôi tin tưởng rằng các “Tình nguyện viên du lịch” không chỉ góp phần ngăn chặn dứt điểm nạn đeo bám mà còn tạo ra hình ảnh đẹp, thân thiện và tin cậy trong mắt du khách.

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về giải pháp tốt nhất hỗ trợ du khách trong tình trạng hiện nay, bằng cách bình chọn ý kiến của bạn trong khảo sát do hoteljob.vn tổ chức ( Click vào đây để vào bảng khảo sát )

Cám ơn bạn đã chia sẻ cùng Hoteljob.vn!
Thông tin chi tiết: http://hoteljob.vn/Home/Tin-tuc/Chi...o-tro-du-khach-trong-tinh-trang-hien-nay.aspx
 
Top