Sửng sốt trước động pha lê lấp lánh

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Mr_Zer0, 10/7/2012. — 874 Lượt xem

 1. Mr_Zer0

  Mr_Zer0 Gục ngã... Thành viên thân thiết

  Sửng sốt trước động pha lê lấp lánh
  Cảm giác như chúng mình đang lạc vào dải Ngân hà dưới lòng đất vậy.  [​IMG]
  Sở hữu những bức tường pha lê đẹp long lanh, ẩn sâu dưới bề mặt Trái đấy, nơi đây được mệnh danh là hang động đẹp nhất hành tinh. Đó là động pha lê Mlynki.
  [​IMG]
  Động Mlynki nằm ở khu vực Ternopil, thuộc Ukraina và được biến đến là hang động thạch cao pha lê đa màu sắc, với những bức tường hang tỏa ánh lấp lánh kỳ diệu khi có ánh sáng lọt vào.
  [​IMG]
  Những bức ảnh tuyệt vời lột tả vẻ kiêu sa của hang Mlynki đều do nhiếp ảnh gia 33 tuổi Oleg Grigorev thực hiện. Chú Oleg vừa tham gia cùng nhóm thám hiểm khám phá hang Mlynki, dài 45km.
  [​IMG]
  Oleg cùng đoàn thám hiểm phải dùng dòng dọc để thả mình xuống đáy hang, sâu khoảng 12m, trước khi len lỏi qua từng lối đi chật hẹp để khám phá vẻ đẹp của hang Mlynki.
  [​IMG]
  Trong suốt ba tiếng đồng hồ, Oleg mới có thể len lỏi hết được ngóc ngách trong mê cung hang pha lê. Vì chú và cả đoàn phải hết sức cẩn thận, tránh tiếp xúc trực tiếp da với tường hang. Chỉ cần một lần đụng chạm nhẹ, những tinh thể thạch cao pha lê này sẽ để lại trên cơ thể bạn một loại nấm cực kì nguy hiểm. Chúng sẽ phát triển trên da, xâm nhập và phá vỡ cấu trúc cơ thể.
  [​IMG]
  Chú Oleg thăm quan hang Mlynki vào một buổi tối, vì thế mà vẻ đẹp của tinh thể thạch cao pha lê tỏa sáng nhất mỗi khi có ánh đèn rọi qua. Chú Oleg miêu tả hệt như cảm giác đang được ngắm Sao Hỏa dưới lòng đất vậy.
  [​IMG]
  “Để tới được địa điểm mà cả đoàn có thể trú ngụ cả đêm, chúng tôi đã phải luồn lách trong nhiều giờ liền vì địa hình hiểm trở của Mlynki”, chú Oleg chia sẻ. “Đó quả là trải nghiệm khó khăn, chúng tôi phải hứng chịu cát và bụi đầy miệng. Rất nhiều hố xâu, những nhũ đá nhọn hoắt luôn sẵn sàng rơi từ trên xuống, dơi, bụi cản trở đường đi. Và chúng tôi rất khát nước”.
  [​IMG]
  [​IMG]
  “Dù sao thì trải nghiệm khó khăn đó thật xứng đáng với vẻ đẹp của hang pha lê này. Thật khó để miêu tả được cảm giác bất ngờ của tôi về vẻ đẹp của Mlynki. Những bức ảnh này chưa hẳn đã lột tả được sự tráng lệ đó, bạn phải ngắm trực tiếp”, chú Oleg nói.
  [​IMG]
  “Trong ánh sáng của nến, hang thạch cao pha lê tỏa ánh lấp lánh đủ màu sắc như cầu vồng. Tôi thấy mình như đang được ngắm bình minh trên sao Hỏa”. Một thông tin thú vị nữa về hang Mlynki nhé, nơi đây chính là nhà của rất nhiều loài rơi. Theo Hiệp hội bảo tồn Dơi quốc tế thống kê, nơi đây có tất cả khoảng 30 loài dơi khác nhau mà đa phần trong số chúng là những loài cực kì hiếm và đang ở tình trạng nguy cấp.


  Ione
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP