1. thaitam79

  thaitam79 Thành viên mới

  Sưng mộng răng kiêng ăn gì để nhanh chóng kết thúc cơn đau?

  Kính gửi thầy thuốc. Em đang bị cơn sưng tấy do sưng mộng răng cảm giác rất khó chịu, hôm nay em có ăn một tí ớt cay & giờ đang bị sưng lợi. Em muốn bác sĩ lời chỉ hướng giúp tôi là sưng mộng răng kiêng ăn gì được không ạ. Cảm ơn thầy thuốc.
  Thân chào bạn :
  Thân gửi bạn Minh Châu !

  xin thưa bạn bạn đã tin cậy & san sẻ băn khoăn với Bệnh viện RHM Sài Gòn. Về thắc mắc “Khi sưng mộng răng kiêng ăn gì?”của bạn, Nha Khoa KIM xin được trả lời cụ thể dưới đây.  Bạn bị sưng mộng răng kiêng ăn gì?
  Sưng mộng răng sở hữu thể lên đường từ phổ biến thủ phạm khác nhau: bệnh về nướu, nha chu, sưng đỏ do răng khôn mọc kẹt hoặc phổ biến nhất là do sâu răng, viêm tủy răng. ngày nay, Nha Khoa KIM cũng chưa thể xác định được trạng thái đau buốt răng mà bạn gặp phải cụ thể như thế nào. ngoại giả, trong khi ăn uống, bạn nên cố gắng tuân thủ 1 số kiêng kỵ sau đây:

  - hạn chế các đồ ăn cứng, dai, dẻo có thể ảnh hưởng lên răng đang đau buốt.

  - tránh những đồ ăn cay, nóng, đồ uống mang gas…sẽ làm cho lợi bị kích thích. các thực phẩm sở hữu tính hot như thịt gà, xôi, đồ nếp…cũng nên làm giảm trong thời đoạn này bởi chúng với thể làm cho nâng cao sưng, phù vật nài.

  - các con phố sở hữu thúc đẩy chặt chẽ đến việc gây sâu răng, nhưng đường lại là thực phẩm cấp thiết cho cơ thể, vì thế chỉ sài một lượng phù hợp, không nên ăn phổ biến, đặc biệt không ăn trước khi đi ngủ. Sau lúc ăn hoàn tất phải súc miệng hoặc chải răng thật sạch.

  sử dụng những đồ ăn mềm, lỏng, dễ nuốt như cháo, súp, nước hoa quả…Nên tăng cường những thực phẩm chứa các chất xơ như rau, hoa quả, giết thịt nạc. đặc trưng là rau cần, quả đậu non, cà rốt, bưởi, chanh, dứa, lạc, hạnh đào…Bạn sở hữu thể xay nhuyễn các thức ăn này vào cháo, súp để tăng cường thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể.

  Trong thời gian sưng mộng răng, ngoài việc tuân thủ chế độ ăn uống, bạn nên chú ý làm sạch răng mồm thật good & việc chải răng đúng cách ngày hai lần, sài chỉ y khoa để làm sạch kẽ răng. dung dịch NaCl sinh lý cũng với tác dụng yếu ê nhức lâm thời & tránh viêm nhiễm mang thể xảy ra.

  Xem thêm:

  >>> Lấy cao răng chất lượng cao răng không đau, không chảy máu

  >>> Cách chữa sưng mộng răng
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP