Sức mua điện thoại di động giảm 10%

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi gaconueh2005, 23/7/2013. — 947 Lượt xem

 1. gaconueh2005

  gaconueh2005 https://www.facebook.com/Rainetrip/ Thành viên thân thiết

  Sức mua điện thoại di động giảm 10%

  Tâm lý chờ đợi những sản phẩm mới đã khiến sức mua thị trường 2 tháng giữa năm 2013 giảm tới 10% so với những tháng trước.


  Ông Đoàn Văn Hiểu Em, Giám đốc phụ trách ngành hàng điện thoại của chuỗi bán lẻ Thegioididong.com, cho hay theo quy luật của thị trường thì tháng 6 và tháng 7 doanh số bán ra của ngành hàng điện thoại giảm sút. Dự đoán, doanh số của toàn thị trường có thể đã giảm 10% so với những tháng 4 và 5.

  “Nguyên nhân là sức mua của toàn thị trường đi xuống và người tiêu dùng có tâm lý chờ đợi những sản phẩm công nghệ mới thường được tung ra vào thời điểm cuối năm. Ngoài ra, thời điểm này là mùa mưa tại khu vực phía Nam nên người dân thường ở nhà hơn là đi mua sắm,” ông nói.

  [​IMG]

  Điện thoại thông minh sẽ là phân khúc có sự tăng trưởng hơn 50%.​

  Thông tin từ các nhà bán lẻ như Viễn Thông A, Thegioididong.com, Mainguyen, FPT Shop…doanh số điện thoại bán ra sụt giảm nhẹ. Hầu hết người tiêu dùng chỉ ưa chuộng các dòng điện thoại có mức giá thấp từ 3 đến 6 triệu đồng. Nokia và Samsung vẫn là hai hãng có số lượng bán chạy nhất với dòng điện thoại Galaxy Y và Nokia Lumia 520.

  Mặc dù sức mua giảm nhưng trong ba năm qua giá trị nhập khẩu điện thoại và linh kiện liên tục tăng. Cụ thể, năm 2010 là gần 1,5 tỷ USD, năm 2011 là trên 2,72 tỷ USD, năm 2012 là trên 5,04 tỷ USD. Riêng sáu tháng đầu năm nay gần 3,82 tỷ USD.

  Ông Em cho rằng thực tế số lượng điện thoại nhập về không tăng nhiều nhưng giá trị nhập khẩu có tăng lên là vì Việt Nam có xu hướng nhập điện thoại thông minh nhiều hơn trong vòng ba năm qua. Đây là dòng điện thoại có giá khá cao và được người tiêu dùng lựa chọn. Ngoài ra, Việt Nam nhập khẩu nhiều linh kiện điện thoại nhằm phục vụ cho nhà máy sản xuất điện thoại của Samsung.

  “Dự đoán sức mua đối với mặt hàng điện thoại sẽ bứt phá vào những tháng cuối năm. Và điện thoại thông minh sẽ là phân khúc có sự tăng trưởng hơn 50% do người tiêu dùng có xu hướng chuyển đổi từ điện thoại phổ thông sang điện thoại thông minh,” ông Em nói.
  Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn
   
 2. zhangqiang

  zhangqiang Thành viên mới

  Tham gia:
  17/7/2013
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  đợi đi đến khi nokia lumia 1020 nhập về vn đắt như tôm tươi cho mà coi ,nokia thống trị phân khúc chụp ảnh siêu đẹp mà kaka
   
  gaconueh2005 thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP