Sức mạnh của trí tuệ-cảm xúc

Trong chuyên mục 'Tủ sách của bạn' đăng bởi gaconueh2005, 21/1/2014. — 2.637 Lượt xem

 1. gaconueh2005

  gaconueh2005 Nothing is impossible... Thành viên thân thiết

  Sức mạnh của trí tuệ-cảm xúc

  Ebook : Sức mạnh của trí tuệ-cảm xúc
  Tác giả: Roger Fisher. Daniel Shapiro

  Biên dịch:
  Đan Châu – Hữu Nam – Tâm Hằng – Thế Lâm
  [​IMG]


  BÌA 4​

  Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc là công cụ hữu hiệu trong cái túi khôn của nhà đàm phán. Quyển sách hé lộ các phương thức giúp khơi dậy những cảm xúc tích cực, đồng thời triệt tiêu các cảm xúc tiêu cực. Khi đó, chúng ta có thể ứng phó linh hoạt, biết cách làm chủ cảm xúc cho bản thân và cả những người khác. Các cuộc đàm phán sẽ diễn ra trong bầu không khí thoải mái hơn, thuận lợi hơn và hiệu quả hơn. Kế sách này có khả năng giúp bạn giải quyết ổn thỏa mọi cuộc đàm phán dù là khó khăn nhất, bất kể sự khó khăn ấy đến từ nguyên nhân chủ quan nào: sự thiếu tinh thần cộng tác của đồng nghiệp, sự chi li của người khéo mặc cả, hay ngay cả những rối rắm nảy sinh từ phía người bạn đời của bạn…

  Qua quyển sách này, chúng tôi mong muốn chia sẻ và cùng bạn khám phá những điều lý thú của ý tưởng: CẢM XÚC trong quá trình đàm phán.

  LỜI NÓI ĐẦU​


  Là con người thì không ai không có cảm xúc, hiển nhiên như việc chúng ta không thể ngừng suy nghĩ vậy. Điều quan trọng là chúng ta phải biết cách khơi dậy những cảm xúc tích cực ở cả người khác lẫn chính bản thân mình.

  Trong đời sống hằng ngày, có vô số tình huống đòi hỏi chúng ta phải tiến hành thương lượng, chẳng hạn như khi bàn bạc xem nên đi đâu ăn tối, thỏa thuận giá cả của một chiếc xe đạp cũ, hay khi nào là thời điểm thích hợp để chấm dứt hợp đồng với một nhân viên. Và trong bất cứ khoảnh khắc nào của cuộc đời, cảm xúc luôn luôn hiện hữu trong mỗi chúng ta. Cảm xúc đó có thể là tích cực nhưng cũng có thể là tiêu cực. Những cảm xúc như hân hoan, mãn nguyện được gọi là tích cực; trong khi đó, giận dữ, tuyệt vọng, mặc cảm tội lỗi là những đại diện cho dạng cảm xúc tiêu cực. Vậy, chúng ta nên làm gì để những cảm xúc của người khác và của cả chính chúng ta không ảnh hưởng đến quá trình thương lượng? Cho dù chúng ta có cố tình không quan tâm đến cảm xúc của mình thì chúng vẫn không thể tự nhiên biến mất được. Cảm xúc có thể là nguyên nhân khiến cho chúng ta trở nên rối trí, thậm chí làm tiêu tan mọi nỗ lực hướng đến sự thỏa thuận. Mặt khác, chúng có thể đánh lạc hướng, làm phân tán sự chú ý và kéo chúng ta chệch ra khỏi quỹ đạo của những vấn đề chính yếu và cấp thiết.

  Nghệ thuật thương lượng bậc cao là công cụ hữu hiệu trong cái túi khôn của nhà đàm phán giúp chúng ta hóa giải vấn đề này. Quyển sách hé lộ các phương thức giúp khơi dậy những cảm xúc tích cực, đồng thời triệt tiêu các cảm xúc tiêu cực. Khi đó, chúng ta có thể ứng phó linh hoạt, biết cách làm chủ cảm xúc cho bản thân và cả những người khác. Các cuộc đàm phán sẽ diễn ra trong bầu không khí thoải mái hơn, thuận lợi hơn và hiệu quả hơn. Kế sách này có khả năng giúp bạn giải quyết ổn thỏa mọi cuộc đàm phán dù là khó khăn nhất, bất kể sự khó khăn ấy đến từ nguyên nhân chủ quan nào: sự thiếu tinh thần cộng tác của đồng nghiệp, sự chi li của người khéo mặc cả, hay ngay cả những rối rắm nảy sinh từ phía người bạn đời của bạn.

  Qua quyển sách bạn đang cầm trên tay, chúng tôi mong muốn chia sẻ và cùng bạn khám phá những điều lý thú của ý tưởng này: CẢM XÚC trong quá trình đàm phán.
  - Roger Fisher & Daniel Sapiro
  Các bạn có thể xem chi tiết tại file bên dưới
  ST
   

  Các file đính kèm:  angel1412 thích điều này.


 2. Khoa Aqualife

  Khoa Aqualife Thành viên mới

  Tham gia:
  1/1/2014
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Trường:
  Đại Học Quốc Tế Miền Đông
  File PDF này chỉ có 44 trang thôi hay sao ad?
   
 3. han nyy

  han nyy Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/4/2012
  Bài viết:
  67
  Lượt thích:
  52
  Kinh nghiệm:
  18
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ULSA
  một quyển sách hay, đang đọc nó trong lúc cảm xúc hỗn độn nhất với cái bụng đói cồn cào vì chẳng có gì để ăn, số $ còn lại chỉ đủ để mua một cây bút. Ấy vậy mà tôi vẫn mạnh mẽ :)
   
  Pagodasto thích điều này.
 4. Pagodasto

  Pagodasto Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/6/2013
  Bài viết:
  4.422
  Lượt thích:
  19.714
  Kinh nghiệm:
  113
  han nyy Vì sách ta có thể làm tất cả :3
   
  han nyy thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP