Sức khỏe vùng kín phụ nữ qua từng độ tuổi

mrhaipro

Banned
Tham gia
17/6/2016
Bài viết
0
Theo thời gian, sức khỏe vùng “tam giác vàng” của nữ giới sẽ có những thay đổi và không tránh được quá trình lão hóa tự nhiên. Phụ nữ cần có những kiến thức cơ bản để phòng tránh các loại bệnh phụ khoa cho vùng kín theo từng độ tuổi.

tac-dong-cua-man-kinh-len-tung-bo-phan-co-the11426584241-1443069593.jpg

Bước sang 30
Phụ nữ thường có nhu cầu sử dụng thuốc tránh thai ở độ tuổi này. Vì vậy nên âm hộ của họ có thể bị khô do tác dụng của thuốc làm giảm chất bội trơn.

Đây cũng là độ tuổi sinh sản của phụ nữ, sau khi mang thai và sinh con các tĩnh mạch ở vùng kín bị giãn. Nhưng do có tính chất đàn hồi và cung cấp m.áu trở lại nên sau khi sinh vùng kín sẽ hồng và săn trở lại.

Phụ nữ có thể tự phục hồi vùng kín thông qua các bài tập thể d.ục vùng xương chậu, vùng hông để giúp cơ th.ể săn chắc hơn.

Độ tuổi 40
Ở độ tuổi này các hooc môn estrogen thấp báo hiệu cho giai đoạn tiền mãn kinh sắp diễn ra. Các chị em có thể thấy biểu hiện là chứng khô âm hộ hay mất dần độ đàn hồi vùng kín.

Tuổi 50 và mãn kinh
Quá trình mãn kinh làm thay đổi môi trường âm hộ, suy giảm các tiết tố estrogen khiến âm hộ mỏng hơn, kém đàn hồi, khô hơn và gây k.ích th.ích khiến phụ nữ cảm thấy mắc tiểu nhiều hơn.

Khi estrogen thấp, phụ nữ có nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa cao hơn. Ở độ tuổi này, khi q.uan h.ệ tình d.ục phụ nữ sẽ thấy bị đau vùng kín. Việc cố gắng q.uan h.ệ tình d.ục khi âm đạo bị khô có thế khiến bạn dễ nhiểm trùng hơn, vì thế nên dùng chất bôi trơn để bảo vệ vùng kín.

Sau 60 tuổi
Nóng bừng và đổ mồ hôi ban đêm kéo dài trong nhiều năm, một số phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ bị sa âm đạo. Một số trường hợp phụ nữ có thể cần phải phẩu thuật để phục hồi vùng kín. Việc lựa chọn cơ sở khám bệnh phụ khoa nào tốt và an toàn là điều quan trọng để đảm bảo sức khỏe và cuộc sống luôn vui khỏe.
 
Top