Sư Tử- Chòm sao của ánh mặt trời

Thảo Mộc

...Phiêu diêu tựa mây gió....
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/12/2010
Bài viết
8.337
Nguồn: Matngu12chomsao.com


Lí Giải Về Cung Sư Tử

♥ Cung Sư Tử 23/7 - 22/8 ♥

CHÒM SAO SƯ TỬ - ĐẾ VƯƠNG CAO NGẠO CHỦ NGHĨA ANH HÙNG CẤ NHÂN NỔI BẬT


Rất giỏi thể hiện và nâng cao bản thân, dễ dàng thu hút sự chú ý của người khác, không dễ theo đuổi kẻ khác và bị kẻ khác chi phối

Chòm sao Sư Tử: Chòm sao dương tính, cung mệnh thứ 5 trong 12 cung mệnh
Nguyên tố: Lửa
Định vị: Ổn định (quả quyết nhưng ương bướng)
Mùa: Mùa hạ
Ngôi sao hộ mệnh : Mặt trờiKSV.ME-sutu.jpg

♥ Lý giải về chòm sao Sư Tử

Chúng ta hãy nhắm mắt lại và cùng tưởng tượng khung cảnh khi thần mặt trời viếng thăm gia thất của Sư Tử. Ngày 23/7, dưới ánh nắng chói chang của mùa hè, thần mặt trời không biết mệt mỏi chiếu rọi quầng sáng rực rỡ óng vàng như mật trải khắp mười phương bốn hướng. Vầng hào quang rực rỡ, mạnh mẽ và sáng chói của mặt trời mang tới sức sống hừng hực và mãnh liệt cho vạn vật muôn loài, cũng đem đến cho nhân gian những vòng sóng ào ạt nóng bỏng của sự bất an. Ánh dương nhức nhối giữa trưa hè soi rọi khắp nơi, không cho phép bất cứ vật gì cản trở tia sáng trực diện và cuồng nộ của nó. Đôi khi, nó lại giống ánh đèn trên sân khấu, lúc mờ lúc tỏ, nhuốm đầy màu sắc kich tính, khiến bạn hiểu rõ thế nào là sự kích thích cao độ. Ánh sáng mặt trời của Sư Tử có thể hoàn toàn triệt để, nhiệt thành và thẳng thắn bao phủ khắp con người bạn, nhưng nó không đủ dịu dàng và ấm áp để vuốt ve cơ thể bạn.

Sư Tử chịu sự quản chiếu của nhân vật trung tâm thái dương hệ - mặt trời - vị thần tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh và sự trung trực của Helious. Mặt trời là hành tinh mang đầy sức mạnh và khả năng sáng tạo, nó dùng ánh sáng tự thân mang đến ánh sáng và sinh mệnh cho nhân gian, đồng thời ban tặng cho Sư Tử tính cách nhiệt tình, thẳng thắn, cao ngạo và cái tôi mạnh mẽ. Trong thái dương hệ, nếu tách khỏi mặt trời trung tâm, vạn vật đều không thể sinh tồn. Phong thái cao quý của Sư Tử cũng bắt nguồn từ mặt trời, nó là trung tâm để các vì sao vây quanh , cội nguồn năng lượng của Sư Tử đến từ lòng nhiệt tình của chính nó.


Tuy thuộc nhóm nguyên tố lửa, nhưng Sư Tử không hiếu chiến và hăng hái như Bạch Dương. Trong dòng máu của chú Sư Tử " chúa tể sơn lâm" luôn tồn tại sự cao ngạo bẩm sinh, bởi vậy nó không bao giờ sử dụng hết sức để đấu tranh giành quyền đoạt lợi hay một chức vị nào đó.Trong tiềm thức quốc vương của chúa tể sơn lâm " Sư Tử được trời sinh ra để làm vua", lời nói văng vẳng bên tai ấy khiến nó luôn cảm thấy mọi chúng sinh khác đều nên tự nguyện dập đầu xin làm bề tôi, và không giờ nào khắc nào nó không thể hiện khí phách hoàng gia "bá vương" của mình.

Giống như Bọ Cạp, quan điểm của Sư Tử là "thà làm vương ở địa ngục còn hơn làm dân ở thiên đường". Quan điểm này thực chất thể hiện lòng tự trọng vừa cao quý vừa yếu mềm của nó. Sư Tử mang trong mình sự kiêu ngạo bậc nhất của kẻ bề trên, với khát vọng chi phối vạn vật, lãnh đạo người khác vô cùng mãnh mẽ, đồng thời ý thức tự cho bản thân là cái rốn của vũ trụ cũng rất mãnh liệt. Thông thường, Sư Tử luôn mang trong mình bầu nhiệt huyết tràn đầy và lòng nhiệt tình, kiêu ngạo, hoạt bát, cởi mở, chính trực thiên bẩm.

Chính sự tôn nghiêm không thể xâm phạm của nội tâm và tính cách thẳng thắn chính trực đã mang đến cho Sư Tử dũng khí siêu phàm cách sức mạnh to lớn. Sư Tử có nguồn năng lượng tràn trề và phong phú như mặt trời, nó dùng tính cách rạng ngời và chói lòa để gieo rắc lòng nhiệt tình của mình xuống khắp mọi nơi, mang đến cho nhân gian sự ấm áp, tình yêu và hy vọng. Tính cách thẳng thắn, chân thành và không phức tạp cũng khiến Sư Tử không thể lý giải mọi hành vi, thủ đoạn lừa lọc, bỉ ổi và đê hèn,.Nó luôn luôn chủ quan, tự tin, nhưng chính chiếc bóng của tính cách tự cao tự đại một cách mù quáng, tự coi mình là trung tâm, chủ quan và ngoan cố là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mọi thất bại của Sư Tử. Đồng thời cũng chính nhờ tính cách kiên cường, tự tin ấy lại giúp Sư Tử dũng cảm đứng dậy sau vấp ngã. Thành công và thất bại của hoàng đế vĩ đại pháp - Napoleon, đều khởi nguồn từ tính cách nhiệt tình, cao quý và ngoan cường.


KSV.ME-leosutujuly23august22.jpg
Sư Tử rất biết cách thể hiện bản thân, thích biểu diễn và mọi giao tiếp trong xã hội. Rất nhiều "chú Sư Tử" không đi lên bằng thành tích cá nhân ưu tú, mà chính tính cách vui vẻ cởi mở và lòng nhiệt thành thường xuyên đã mang lại vận may cho họ.Người ta dễ dàng phát hiện bóng dáng của Sư Tử ẩn nấp trong con người cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, mặc dù đã trở thành tổng thống, ông vẫn còn khoảnh khắc ngẫu hứng bước lên sân khấu thể hiện tài năng thổi kèn saxophone,.Trên thực tế, chúng ta thường phát hiện những "chú Sư Tử" dùng sự tự tin của mình để chỉ đạo cuộc sống người khác, đưa ra rất nhiều ý kiến, đề xuất.Bất luận là chuyên viên trong một ngành nghề nào, họ đều tự cho rằng bản thân sinh ra đã thấm nhuần mọi chân lý của vũ trụ.

Sư Tử rất khó chập nhận và thừa nhận mình vô tri
.Nếu không thể dung nạp và chịu đựng tính cách muốn được người khác ngưỡng mộ ngước nhìn, giống đứa trẻ - của Sư Tử, thì bạn không bao giờ lý giải được nguyên nhân vì sao họ thường cho mình là đúng và thích chỉ huy người khác.

Trong sâu thẳm tâm hồn, Sư Tử luôn khát vọng được yêu, được tôn sùng, được mọi người tán thưởng, được thừa nhận, cần được ánh sáng từ thế giới bên ngoài soi rọi chiếu sáng, chỉ như vậy mới giúp họ duy trì tính cách khảng khái, hào phóng, lạc quan và rang ngời. Khi được các hành tinh xung quanh vây kín và công kênh lên giữa sân khấu, như người ta dùng hai tay nâng mặt trăng, là lúc họ cảm thấy hạnh phúc dâng đến tột đỉnh và có thể thể hiện sự tự tin cao độ. Nhưng thực chất, trong sâu thẳm nội tâm, họ không tin tưởng vào tài năng của chình mình. Tính cách trẻ con của Sư Tử thể hiện ở đặc điểm là mù quàng tự mình cảm thấy tốt đẹp, quá chú trọng cái tôi cá nhân, và điều đó khiến Sư Tử không nhạy cảm với thế giới bên ngoài. Quan điểm "duy ngã độc tôn", "chuyên hành bá đạo" cũng chính là nguyên nhân khiến họ cảm thấy "nhiều lần vấp phải gian nan, nghi ngờ tài năng không gặp vận". Nhưng một khi Sư Tử đã chiếm lĩnh vị trí nhân vật trung tâm, nó không dễ dàng từ bỏ và chịu rút lui khỏi sân khấu. Do không thể xa rời tiếng vỗ tay và sự ngưỡng mộ của khán giả, nên khi buộc phải cách xa quyền vị và sân khấu, thì cũng là thời khắc vô cùng khó khăn mà Sư Tử phải trải qua để bắt đầu nhận thức lại nhân sinh và bản thân. Thiết lập cái tôi chân chính là bài học suốt đời mà Sư Tử nên rèn giũa và tu luyện.

KSV.ME-122ns.jpg

Sư Tử rất thích được khen ngợi và sùng bái, nên chỉ cần vài lời khen ngợi cũng đủ để thái độ của họ "từ nhiều mây chuyển sang nắng ấm". Chính vì vậy họ thường được mệnh danh là "chú Sư Tử ngốc nghếch" :KSV@05:. Điểm thất bại của rất nhiều Sư Tử đều nằm ở chỗ không thể khắc phục được nhu cầu hư vinh của bản thân, thậm chí còn dẫn tới việc trở thành vật hy sinh của kẻ lứa đảo. Cũng bởi nguyên nhân này mà không ít chú sư tử dũng mãnh không bị quật ngã bởi kẻ địch to lớn trước mắt, mà lại bị chết bởi thuốc độc của kẻ nịnh hót. Nếu bạn có một cuốn từ điển dạy cách khen ngợi, thì Sư Tử là người bạn tốt nhất của bạn. Sư Tử hào phóng, khảng khái, nhưng đằng sau sự ban tặng hào phóng của Sư Tử, tốt nhất bạn nên ghi nhớ ân điển của bệ hạ". Nếu bạn có chút biểu hiện nào đó không biết cảm ơn đại ân đại đức, tức là bạn đã làm tổn thương sự tự tin yếu đuối và cảm giác ưu việt bề trên của Sư Tử.

Đối với Sư Tử mà nói, biểu đạt tình cảm là một việc khá dễ dàng nhưng cũng khó thừa nhận sự thất bại trong tình cảm. Tấm lòng trung thành của Sư Tử cũng khiến họ trở thành người được lựa chọn hoàn hảo nhất để xây dựng mối quan hệ và tình bạn lâu dài, tuy nhiên do lòng tự trọng của họ vô cùng mạnh mẽ, nên họ không thể chấp nhận lời phê bình hoặc chỉ trích
Hầu hết mọi chú Sư Tử đều sùng bái sự hoa lệ, chú trọng diện mạo bề ngoài, yêu cầu tương đối cao về phong cách ăn mặc của bản thân. Sư Tử ưa thích vẻ ngoài hào nhoáng, các nhãn hiệu thời trang và trang sức nổi tiếng chất lượng cao đều thu hút sự chú ý của họ.

Giống như các chòm sao mang phong cách ổn định khác như Kim Ngưu, Ma Kết, Sư Tử tuân thủ nghiêm ngặt mọi nguyên tắc và kỷ luật , trung thành, đáng tin, không dễ lay chuyển. Đối với sự thay đổi biến hóa của sự vật bên ngoài. họ thường thích ứng chậm chạp, đồng thời cũng có biểu hiện của cá tính ngoan cố.

KSV.ME-128xl.jpg


Lời khuyên của INGRID
Nhiệt thành, chính trực là sức mạnh tiềm tàng của bạn, hành trình của bạn là học cách lý giải hàm nghĩa chân chính của tình yêu - tình yêu không chỉ giới hạn ở việc yêu bản thân, mà đó còn là lòng yêu thương dành cho người khác.

*Ưu điểm
Nhiệt tình, tự tin, uy nghiêm, chính trực, nhanh nhẹn, trung thành, vui vẻ, lạc quan, thẳng thắn, biết cách thể hiện bản thân, toàn tâm toàn ý, trước sau như một, chủ nghĩa lý tưởng, tinh thần hiến thân, hào phóng khảng khái, dũng khí hơn người, ý thức trách nhiệm tốt, công bằng

*Nhược điểm
Ngang ngược áp đặt, thích khoe mẽ, khoa trương, nói quá, cứng đầu ngoan cố, đánh giá bản thân quá cao, thích thể hiện thái độ ban tặng cho người khác, tự cho mình trí dũng hơn người, thích dạy bảo chuyện riêng của người khác, dễ đắc ý, quá hưng phấn dẫn đến quên hết mọi việc khác, tính tình nóng nảy, chủ nghĩa giáo điều, yêu cầu hà khắc với người khác, dễ bị những lời khen ngợi giả dối đánh lừa, thường bị đánh gục trong tay kẻ tiểu nhân bỉ ổi.

*Sở thích
Sư Tử có tầm nhìn sâu rộng, tính cách nhiệt tình, khả năng biểu đạt khoa trương. Họ thích những chủ đề tầm cỡ vĩ mô, những phương hướng rộng lớn mà không để ý đến tiểu tiết và những việc vụn vặt. Họ cần một công việc khiến bản thân cảm thấy cần chịu trách nhiệm trong mọi lĩnh vực và vị trí lãnh đạo, như vậy mới có thể điều động mọi tính tích cực tiềm tàng trong Sư Tử. Họ muốn được trở thành diễn viên chính trong tất cả bộ phim, không thích hợp đóng các vai phụ, càng không thích hợp đảm nhận công việc trợ lý sau hậu trường như hóa trang, tẩy trang cho diễn viên...


KSV.ME-img1361h.jpg

♥ Tình yêu của người sinh cung Sư Tử

*Sư Tử khi đang yêu

Chú Sư Tử mạnh mẽ là vậy nhưng vẫn có những mặt vô cùng yếu đuối. Do đặc điểm mạnh mẽ của mình, họ dễ dàng thu hút sự sùng bái và yêu mến của kẻ yếu. Sự kiêu ngạo của nội tâm khiến họ luôn bó tay chịu trận trước những lời nịnh hót và giả dối. Cá tính kịch tính hòa làm Sư Tử luôn đứng ở hai đầu mút đỉnh điểm: hoặc là quá đỗi tin tưởng người khác, hoặc là không tin tưởng một ai.Thoạt nhìn bề ngoài, Sư Tử là hiện thân cho sự mạnh mẽ nhưng thực chất họ rất dễ bị tổn thương, bởi chỉ cần một vài lời dị nghị chê trách cũng đủ để trái tim họ chảy máu và rạn vỡ, đủ sức đánh gục sự kiêu ngạo ngút ngàn và khiến họ chuyển từ trạng thái rạng rỡ của mặt trời sang sấm rung chớp giật. Nếu người yêu của bạn sinh cung Sư Tử, bạn không bao giờ cần mua vé đến rạp chiếu phim. bởi chỉ cần chìm đắm trong tình yêu của Sư Tử, thì cuộc tình của hai bạn đã là một bộ phim đầy kịch tính
Sư Tử là người bạn, người tình trung thành, nhiệt tình và khẳng khái nhất. Họ có thể dốc tất cả những gì mình có vào thế giới tình cảm, đồng thời hy vọng đối phương cũng dùng hành động, thái độ như vậy hồi đáp lại. Tình yêu của họ là sự lãng mạn được kịch tính hóa, tuyệt đối không giống như tình cảm với những giai điệu ấm ấp theo kiểu trên hoa dưới nguyệt, ánh ly bóng nến của Kim Ngưu, Cự Giari hay Thiên Bình. Do Sư Tử luôn thôi thúc họ dùng sức mạnh mẽ, đôi khi mang hơi hướng hung hăng của giống đức để thu hút đối phương. Tương tự như vậy, đàn bà Sư Tử dùng bề ngoài và sức sống tràn trề của mình để lôi cuốn người khác phái. Trong tình yêu ,Sư Tử giống như ánh mặt trời rực rỡ, tỏa ánh sáng chói lọi khắp muôn nơi. Đối với người mình yêu, họ dùng phương thức nhiệt huyết của mình để bảo vệ, yêu thương và ủng hộ. Họ hy vọng người yêu luôn tôn sùng và sủng ái mình. khát khao nhìn thấy ánh mắt ghen tị của người khác khi nhìn thấy tình yêu và sự hạnh phúc của họ. Sư Tử mong muốn đối phương coi mình là sự lựa chọn đặc biệt và duy nhất, đồng thời dựa dẫm vào mình ở một mức độ nhất định. Nếu được như vậy, họ sẽ cảm thấy vô cùng tự hào. Vì Sư Tử là "vua", nên họ cho rằng quốc vương và hoàng hậu phải có được sự đãi ngộ tương xứng, Nhưng cũng vì luôn tự coi mình là trung tâm, nên trong lĩnh vực tình cảm,Sư Tử thiếu đường chân trời nhạy cảm, không giỏi trong việc lý giải, thông cảm với nhu cầu tình cảm của người yêu. Do quá độ chú trọng nhu cầu cá nhân mà coi nhẹ tình cảm của đối phương, nên đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến họ thât bại trong tình yêu.

KSV.ME-hotgirlbabykutepic15802.jpg*Sư Tử khi chia tay

Nếu Sư Tử tự bản thân muốn kết thúc mối quan hệ, thì sự kiêu ngạo và lòng tự hào sẽ khiến họ khó mở lời trực tiếp với đối phương, mà nó chỉ có thể từ từ rút lui và giữ khoảng cách xa dần đối phương, im lặng, hoặc sử dụng phương thức cố tình tạo ra những hành động, hành vi đáng ghét khiến đối phương cảm thấy phản cảm mà từ bỏ. Nếu đối phương bất chấp tất cả, tình nguyện đối mặt với hiện thực, Sư Tử sẽ cương quyết rũ áo ra đi
Nếu bị phản bội, nội tâm yếu mềm của chú Sư Tử kiêu ngạo sẽ chịu tổn thương to lớn và sâu sắc, nhưng trong lòng tự trọng không cho phép họ thỏa hiệp, cũng như thừa nhận thất bại trong tình cảm. Thông thường, họ sẽ nhanh chóng vượt qua giai đoạn này và tiến vào một mối quan hệ khác để che đậy vết thương lòng đang rỉ máu. Nhưng cho dù vậy thì nỗi đau trong sâu thẳm tâm hồn họ cũng phải mất một thời gian tương đối dài mới có thể trở lại như trạng thái thăng bằng và bình phục.Có ai cung Sư Tử hok??? :KSV@05::KSV@05:

P/s:
Sự kết hợp giữa Sư Tử và các cung còn lại

1. Sư Tử ♥ Sư Tử


Có thể nói 2 người cung Sư Tử là một sự kết hợp khá thú vị nhưng không phải lúc nào cũng “xuôi chèo mát mái”.


Cả hai đều lãng mạn, năng động, nhiệt tình với cuộc sống . Vấn đề là ở chỗ, ai sẽ là người quyền lực hơn một chút? Rất khó để người cung Sư Tử hạ mình xuống một chút để nhường chỗ cho người kia. Bởi lẽ họ đều có lòng tự trọng và muốn mình trở thành trung tâm của vũ trụ.


Có những cặp đôi sẽ chỉ nghĩ về chuyện “yêu” khi gặp nhau mà thôi nếu không đặt ra những giới hạn cần thiết. Nếu Sư Tử và Sư Tử cùng hiểu nhau và biết khi nào nên tiến, khi nào nên lui thì họ sẽ sống bên nhau rất lâu. Trường hợp ngược lại, mối quan hệ của họ đầy ắp những hận thù.


Nếu 2 người cung Sư Tử kết hợp làm ăn với nhau thì kết quả sẽ khó được như mong muốn. Lý do là vì ai cũng muốn làm thủ lĩnh và không muốn bị lệ thuộc vào người kia. Sớm muộn gì, họ cũng phải mỗi người mỗi ngả.


2.Bạch Dương ♥ Sư Tử


Sức hút giữa Bạch Dương và Sư Tử rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, cả hai đều thích làm thủ lĩnh trong chuyện của hai người.Bạch Dương hiếu thắng khó lòng chịu được cảnh phải đứng ở vị trí thứ 2 trong mối quan hệ tình yêu, còn Sư Tử thì lúc nào cũng thích được khâm phục và ca tụng. Mối quan hệ này có thể tồn tại được nếu Sư Tử đóng vai trò là “hoàng đế” còn Bạch Dương là “đại tướng”. Bạch Dương vốn rất lạc quan và cởi mở, còn Sư Tử thì rộng lượng và tốt bụng. Một trong số họ nếu biết cách ứng xử khéo léo làm cho người kia hài lòng thì Bạch Dương và Sư Tử sẽ trở thành một cặp “bài trùng” và gắn bó với nhau trọn đời.

Do người thuộc cung Bạch Dương và Sư Tử có nhiều điểm giống nhau nên họ rất khó để kết hợp với nhau. Điều dễ nhận thấy nhất là cả hai đều muốn trở thành trung tâm của sự chú ý. Sự tranh giành quyền lực sẽ sớm giết chết công việc kinh doanh chung của hai người.
3. Sư Tử ♥ Xử Nữ


Xử Nữ bị hút hồn bởi nét trí tuệ của Sư Tử nhưng lại không hiểu hết được tính cách của người bạn đồng hành.


Trong chuyện ái ân, có thể nói Xử Nữ không đáp ứng được nhu cầu khá mạnh của Sư Tử. Điều này dần dần khiến Sư Tử thấy nhạt nhẽo và vô vị.


Xử Nữ vốn là người thực tế và hơi thô. Còn Sư Tử lại phóng khoáng và thích tự do, thích vui chơi hoặc tiệc tùng cùng bạn bè. Đôi khi sự bảo thủ của Xử Nữ làm Sư Tử cảm thấy chán nản. Vốn thích là trung tâm của sự chú ý nhưng lời nói của Sư Tử ít có trọng lượng với người bạn đời của mình. Thêm vào đó, tuy thán phục “nửa kia” về sự thông minh, trí tuệ nhưng Xử Nữ lại hoàn toàn có khả năng độc lập mà không cần dựa vào Sư Tử về kinh tế và tinh thần. Cứ như vậy, mối quan hệ của họ dần đi vào ngõ cụt.

Nếu Sư Tử và Xử Nữ kết hợp với nhau trong làm ăn, mối quan hệ của họ sẽ sớm kết thúc. Bởi lẽ họ không tìm thấy ở nhau sự đồng thuận và tiếng nói chung. Tư tưởng bảo thủ của Xử Nữ không thể hợp với những ý tưởng sáng tạo có tính chất bứt phá của Sư Tử. Do đó, tốt nhất họ không nên hùn vốn vào đầu tư chung.
4. Sư Tử ♥ Thiên Bình


Sư Tử và Thiên Bình có rất nhiều điểm chung và mâu thuẫn. Mối quan hệ của họ sẽ khá thú vị.

Sự năng động sáng tạo của Sư Tử làm cho Thiên Bình vốn có tố chất nghệ sĩ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Bởi vậy, Thiên Bình luôn cảm thấy thú vị khi ở bên cạnh Sư Tử. Có đôi khi Thiên Bình không quyết đoán lắm. Nếu chỉ có một mình sẽ có những tình huống người cung này không giải quyết được vấn đề. Sư Tử sẽ là người bù lại những nhược điểm của “nửa kia” bởi người này rất quyết đoán và quyết liệttrong cách giải quyết vấn đề.

Tuy vậy, giữa Sư Tử và Thiên Bình cũng có khá nhiều chuyện cần giải quyết. Cả hai con người này đều phóng khoáng và thích khẳng định mình. Ai cũng thích đi đây đi đó và thích gây được sự chú ý với mọi người.

Thiên Bình muốn được chiều chuộng, âu yếm nhiều. Nếu không được như vậy, người cung này sẽ sẵn sàng tìm kiếm ở mối quan hệ mới. Với Thiên Bình, Sư Tử sẽ không thể hiện hết mình vì có đôi lúc thấy bực bội trong người.

Trong làm ăn, Sư Tử – Thiên Bình không phải là một sự kết hợp tốt. Thời gian họ cho là có quyền nghỉ ngơi quá nhiều. Bởi vậy không tận dụng được cơ hội. Sớm muộn gì quan hệ làm ăn sẽ có chiều hướng xấu đi.
5. Sư Tử ♥ Hổ Cáp


Mối quan hệ giữa Sư Tử và Hổ Cáp sẽ có nhiều điểm thú vị nhưng đầy giông bão.

Ban đầu hai người này rất hợp nhau. Nhưng càng sống với nhau lâu thì Sư Tử càng phát hiện ra sự ghen tuông nhiều khi vô lý và tính sở hữu trong tình yêu của Hổ Cáp. Trong khi Hổ Cáp luôn căng thẳng thì Sư Tử lại vui vẻ và hồn nhiên. Dần dần Sư Tử cho rằng Hổ Cáp khó tính và nóng nảy. Còn trong mắt của Hổ Cáp thì Sư Tử là người hay đóng kịch và khoe khoang. Đôi khi đòi hỏi về chuyện ái ân của Hổ Cáp hơi quá khiến Sư Tử buồn và tìm niềm vui ở các hoạt động khác. Những mâu thuẫn tế nhị khó giải quyết dẫn đến dần dần Hổ Cáp không còn hết lòng với Sư Tử và đến lúc này thì người cung Sư Tử sẽ cảm thấy bị tổn thương. Cứ như vậy, mối quan hệ giữa 2 cung khó lòng tồn tại lâu bền được.

Khi là đối tác kinh doanh, Sư Tử – Hổ Cáp cũng rất khó kết hợp được với nhau. Nếu có nhường nhịn nhau một chút thì công việc làm ăn chung cũng có những chuyển biến đáng kể nhưng điều này thật khó bởi cả hai luôn chạy theo quyền lực.6. Sư Tử ♥ Nhân Mã

Sư Tử và Nhân Mã là một sự kết hợp khá hoàn hảo mà ít có trường hợp ngoại lệ.

Khi hai cung này đã yêu nhau thì thường đi đến cái đích là hôn nhân. Rất ít đôi chia tay bởi giữa họ có một sức hút mạnh mẽ. Sư Tử bị mê hoặc bởi sự lạc quan, hướng ngoại, vui vẻ của Nhân Mã. Còn Nhân Mã thấy cuộc sống thật tươi đẹp khi có người bạn đồng hành ở bên cạnh bởi sự cởi mở của người ấy. Bên cạnh đó, hai người đều cùng thích sự tự do, mạo hiểm và gặp gỡ những người mới. Đôi khi Sư Tử tự cao nhưng con người Nhân Mã đầy tự tin và cởi mở biết cách nói chuyện để cả hai cùng thấy vui vẻ và thoải mái. Nhân Mã cảm thấy chẳng gì thú vị bằng bên cạnh người mình yêu thương và thấy hài lòng với những gì mình có. Bởi vậy, nếu hai cung này chọn nhau thì họ sẽ rất hạnh phúc.

Trong công việc, Sư Tử – Nhân Mã cũng sẽ hợp tác rất tốt. Nhân Mã biết cách ứng xử và lựa Sư Tử. Sư Tử thì rất tôn trọng và đánh giá cao những đóng góp của Nhân Mã. Họ cùng biết dựa vào nhau và kết hợp tốt trong cả những tình huống khó khăn. Dần dần công việc làm ăn của họ sẽ không ngừng phát triển.7. Sư Tử ♥ Ma Kết

So với Sư Tử, Ma Kết có phần không nhanh nhẹn bằng. Ma Kết làm điều gì cũng rất cẩn trọng và ít khi biểu lộ cảm xúc. Còn Sư Tử lại rất thích tự do và làm việc theo cảm hứng. Bởi vậy, nhiều khi giữa họ không tìm được điểm chung.

Sự kín đáo, ít thể hiện của Ma Kết đôi khi làm Sư Tử khó chịu và cảm thấy không thỏa mãn. Trong con mắt của người cung Sư Tử thì Ma Kết quá thận trọng và nhạt nhẽo. Góp ý qua lại rồi Ma Kết cũng sửa đổi để chiều “nửa kia” thêm một chút nhưng cuối cùng thì đâu vẫn về đấy, mọi chuyện lại như cũ.

Trong làm ăn, do tính cách có điểm không hợp nhau nên Sư Tử và Ma Kết rất khó để cùng hợp tác phát triển với nhau. Đặc biệt hơn nữa, trong cách tiêu tiền thì họ không thể tìm thấy điểm chung. Vì vậy, cả 2 nên tìm cho mình những người bạn kinh doanh hợp hơn để tránh những sứt mẻ trong tình cảm.
8. Sư Tử ♥ Bảo Bình


Ban đầu thì Sư Tử và Bảo Bình là một cặp rất lý tưởng nhưng càng về sau họ lại càng lộ những điểm không hợp nhau.

Sư Tử rất ghét kiểu thích phân tích, bàn bạc hay bình phẩm của Bảo Bình. Lúc đầu còn góp ý, sau đó thì Sư Tử thấy niềm tin của mình dành cho người bạn đồng hành dần mất đi. Bên cạnh đó, sự trải nghiệm trong trường tình của Bảo Bình khiến Sư Tử bực bội bởi Sư Tử có phần non nớt hơn. Cả hai cung này đều thích đi chơi, thích gặp người mới, thích tiệc tùng. Nhưng Sư Tử thì luôn coi mình là trung tâm của sự chú ý. Điều này là Bảo Bình hết kiên nhẫn và tức giận.

Lý do là vì Bảo Bình cũng không tìm thấy sự thú vị trong tình yêu nên dễ tìm “đối tác” khác. Điều này rất khó chấp nhận đối với Sư Tử. Trong con mắt của Sư Tử, Bảo Bình là người không biết chăm sóc người khác và sống thiếu nhân văn.

Sư Tử và Bảo Bình cũng rất khó trở thành đối tác làm ăn vì họ có nhiều điểm khác biệt trong tính cách. Quan điểm của họ cũng trái ngược nhau dẫn đến tranh luận và cãi vã liên tục. Bởi vậy, cả hai khó có thể đi chung một con đường để cùng nhau phát triển công việc làm ăn.
9. Sư Tử ♥ Song Ngư


Sư Tử (23/7 – 22/8) và Song Ngư (20/2 – 20/3) có rất nhiều điểm khác biệt. Song Ngư phải cố gắng lắm mới giữ nổi Sư Tử bên mình.

Sư Tử năng động và thích trở thành trung tâm của sự chú ý. Còn Song Ngư thì khá nhạy cảm và bí ẩn. Tính thích đi nhiều của Sư Tử không phù hợp với Song Ngư bởi người cung này thích ở nhà và giao tiếp có phần rụt rè. Sư Tử thích ngao du đây đó, đôi khi tham gia cả vào các trò chơi mạo hiểm. Điều này đối ngược với con người Song Ngư vốn mơ mộng và thích có một thế giới riêng, bình lặng và yên ổn. Điểm chung của hai cung này là đều thích nhận nhiều hơn cho.

Trong tình yêu , cả hai cung này đều có nhu cầu cao và dành nhiều thời gian cho nhau. Để Sư Tử cảm thấy hạnh phúc, Song Ngư phải học cách điều khiển được tâm lý hay thay đổi của người bạn đời và không để cho tính cách ấy ảnh hưởng đến chuyện riêng tư của hai người. Nếu làm được điều này và Sư Tử chịu chấp nhận thì mối quan hệ của họ sẽ tiến triển theo chiều hướng tốt đẹp.

Trong công việc, Song Ngư có “cái đầu” rất tốt cho việc kinh doanh. Người cung này có khả năng đưa ra những quyết định khá hợp lý trong những tình huống nhạy cảm. Còn Sư Tử thì đôi khi nóng vội và làm cho nhiều việc trở nên phức tạp. Điều này không phù hợp với người cung Song Ngư. Tốt hơn hết, mỗi người nên chọn cho mình con đường đi riêng thay vì làm đối tác kinh doanh. Công việc của họ sẽ tiến triển rất tốt nhưng không cùng nhau.10.Cự Giải ♥ Sư Tử


Cự Giải và Sư Tử là một sự kết hợp tốt, vì Mặt Trăng (đại diện cho Cự Giải) phản chiếu ánh sáng của Mặt Trời (Sư Tử).

Cả hai đều lãng mạn, mặc dù theo những cách khác nhau. Sư Tử muốn một mối quan hệ thú vị, say mê; trong khi Cự Giải mong muốn tình cảm giữa hai người luôn tròn vẹn và đầy ý nghĩa. Sư Tử không quá kĩ tính, cầu kì như Cự Giải – người luôn làm “nghiêm trọng hóa” vấn đề lên. Cự Giải cần sự an toàn, bảo đảm, yên bình, và có xu hướng thích ở nhà. Trong khi đó, Sư Tử sôi nổi, nồng nhiệt, đôi khi thích đi lang thang, và là người thích được thể hiện tình cảm.

Cả Sư Tử và Cự Giải đều cảm thấy rằng họ sẽ là người “chỉ huy” trừ khi anh ấy/cô ấy được phép đưa ra hầu hết mọi quyết định. Tình huống này có thể không được Sư Tử chấp nhận bởi Sư Tử luôn muốn là người nổi bật, hoặc là không gì hết, chứ không chịu làm một cái bóng nhờ nhờ.

Trong quan hệ vợ chồng, Sư Tử nhu cầu cao, lúc nào cũng cảm thấy thiếu và luôn khao khát người bạn đời của mình đáp ứng. Sư Tử sẽ đánh giá cao sự quan tâm của Cự Giải; nhưng theo thời gian, Cự Giải có thể lúc nào đó bất quên – tần suất này ngày càng tăng đến nỗi họ cảm thấy sự thờ ơ, lạnh nhạt xuất hiện. Chỉ đến khi Sư Tử thoát khỏi cuộc sống nhộn nhịp ở thế giới bên ngoài và quay trở về với gia đình, hai người sẽ cảm thấy mọi việc trở lại bình thường.

Trong kinh doanh, quan hệ đối tác giữa hai người rất hiếm khi xảy ra do Sư Tử sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi với những lời chỉ trích, phàn nàn và thái độ tiêu cực của Cự Giải – người thường dành nhiều thời gian cho việc tức giận và hờn dỗi nếu như không được phép đóng vai trò người chỉ huy dũng cảm.


11.Song Tử ♥ Sư Tử

“Lửa” Sư Tử sẽ luôn cần “không khí” Song Tử để tiếp tục bùng cháy và vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Nhìn chung, khoảng cách giữa Song Tử và Sư Tử có thể ngay lập tức được xóa bỏ bởi có quá nhiều điểm giống nhau giữa hai người. Họ thích tham gia các hoạt động xã hội, tiệc tùng, đi nhà hát, nhiều bạn bè…

Tuy nhiên, hai người lại có những sự khác biệt khá lớn trong quan niệm, suy nghĩ về tình yêu. Trong khi Sư Tử yêu bằng trái tim mình trước tiên, thì Song Tử lại yêu bằng trí óc.

Khi hai người kết hợp, họ sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng mình khó có thể thỏa mãn khao khát của nhau. Sư Tử dữ dội, còn Song Tử nhẹ nhàng, thoải mái. Thế nhưng, Sư Tử có thể quên và tha thứ cho sự bùng nổ bột phát của Song Tử, cũng như đáp ứng lòng khao khát của Song Tử về tự do cá nhân. Tóm lại, cả hai lại có khả năng chấp nhận tính tình và cách hành xử của nhau – điều này có thể do khi gặp khó khăn họ muốn tìm đến nhau, hoặc bởi họ bất chấp sự khác nhau để “thử yêu” xem sao.

Trong quan hệ vợ chồng, Sư Tử yêu bằng cả trái tim mình và những mong muốn thường xuyên thay đổi của Song Tử được coi là bí ẩn của mà Sư Tử muốn khám phá. Sư Tử có khả năng hóa giải oán hận bằng trái tim nồng ấm mà Song Tử che giấu, hoặc giúp cho Song Tử quên đi mọi phiền muộn, âu lo.12.Kim Ngưu ♥ Sư Tử

Hai cung này có thể hòa hợp được với nhau nếu họ hiểu được những điểm yếu của nhau.


Kim Ngưu đôi khi không hài lòng lắm với cách chi tiêu rộng rãi của Sư Tử bởi Kim Ngưu vốn cẩn trọng và điều độ trong khi Sư Tử thì lại phóng túng trong cách tiêu tiền.

Kim Ngưu nhiều khi không tôn trọng Sư Tử lắm, còn người cung Sư Tử thì lại ít khi dành hết cả tâm huyết cho người bạn đồng hành. Bởi vậy, trong suy nghĩ của Kim Ngưu, Sư Tử nên cân bằng để hòa hợp hơn về mặt tình cảm.

Trong mối quan hệ làm ăn Kim Ngưu và Sư Tử rất khó kết hợp với nhau. Lý do vì Sư Tử thì thường có nhiều ý tưởng và hay có mâu thuẫn với Kim Ngưu, người vốn thực tế và không ưa những điều quá lý thuyết.

:KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05:

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, nếu các bạn biết thay đổi và điều chỉnh thì không có gì là không thể!!
 
hehe mình cũng thấy đúng nhưng nói sư tử thiếu nhạy cảm thì không đúng vì tự thấy độ nhạy cảm của mình khá cao
 
11.Song Tử ♥ Sư Tử

“Lửa” Sư Tử sẽ luôn cần “không khí” Song Tử để tiếp tục bùng cháy và vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Nhìn chung, khoảng cách giữa Song Tử và Sư Tử có thể ngay lập tức được xóa bỏ bởi có quá nhiều điểm giống nhau giữa hai người.Dài quá nên đọc lướt lướt, và thấy câu này rất chính xác ;)
 
Sư tử ngoài mặt lúc nào cũng cười nói vậy thôi, trong lòng dễ tủi thân lắm đó :KSV@18:
Sư tử nhạy cảm lắm đó nha, k gì qua mắt được Sư tử đâu, chẳng qua là cố tình hoặc k thích nói thôi (trừ chuyện tình cảm của chính mình, hơi ngô nghê một chút, có lẽ tính cách trẻ con lại hay chơi với con trai nên người ta thích mình mà cũng chẳng bít :KSV@08: )
Ai bảo Sư tử chỉ yêu bản thân mình nhỉ, chỉ vì luôn nghĩ cho người khác trước khi nghĩ đến mình, nên luôn nhận về mình những tổn thương :KSV@17:
 
Dài quá nhưng thấy cấu này có vẻ đúng với mình: "không dễ theo đuổi kẻ khác và bị kẻ khác chi phối", đại khái là chảnh chó chảnh mèo và có tính tự lập cao :))
 
Quay lại
Top