Sự tích mười hai chòm sao

Sasaki Moriko

"Nếu bắt xe ôm chỉ mất mười nghìn mà."
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/9/2017
Bài viết
1.529
Vào mục "Bói vui" bỗng thấy vui vui, thế là lập cái topic này =)).

Thì cũng không có gì lớn lao lắm đâu Bạn ạ, chẳng qua Sasa kể lại sự tích của mười hai cung hoàng đạo bằng giọng của Sasa thôi mà =)). Sasa kể củ chuối lắm, nên các bạn ném đá nhẹ thôi nha =)) (nếu có người vô đọc).

I, Aries - ♈ - Bạch Dương

Theo Thần thoại Hy Lạp, xưa xửa xừa xưa, xưa lắm rồi ý, có một ông vua trẻ đứng đầu xứ Beotie. Anh ta tên là Athamas, là một ông vua điển trai và tài ba. Trong một chuyến đi chơi theo kiểu truyện cổ tích lấy áo bắt tiên thì anh đã gặp được Nephele, đứa con của những đám mây (không phải là Nephele thế thân cho Hera đâu nhé -_-). Và thế là một mối tình bùng nổ ... tèn tén ten.

Khoảng hai năm sau cưới thì hai anh chị sống rất hạnh phúc, khổ nỗi chị Nephele mỗi khi hạn hán là chỉ trốn biệt chạy đi kiếm chỗ có nước (vì chỉ là mưa). Nhiều lần như thế Athamas nản quá, anh dần chán chị ấy rồi mặc dù chị đã sinh cho anh hai thiên thần tên là Phrixus và Henle.

Vào năm ấy, Athamas đi du hành (nói theo kiểu hiện đại là đi công tác) tới Thebes và ở đó anh đã gặp Ino, con gái vua Cadmus tức cháu gái nàng Europa, có họ hàng với vua Minos. Ino có sống mũi cao, làn da rám nắng, đôi mắt xanh da trời như các minh tinh châu Âu. Nàng còn có đôi môi màu hồng căng mọng, mái tóc dài màu nâu vàng thả ngang thắt lưng. Quả là một mỹ nhân. Và như các vị vua khác, anh đã mê mẩn vì hồng nhan.

Sau khi dắt Ino về nhà, việc đầu tiên Athamas làm là đuổi thẳng cổ Nephele ra khỏi cung điện, đuổi như đuổi một tên ăn xin bẩn thỉu. Nephele tím mặt - nàng rốt cuộc vẫn là công chúa của những đám mây, thân phận vẫn hơn đứa con gái kia chứ? Nhưng một điều nhịn chín điều lành (ủa mà sao chả thấy điều lành đến với Nephele), nàng cắn răng bước ra khỏi chốn cung vàng điện ngọc đầy rẫy thị phi.

Ino trở thành hoàng hậu. Cô ta cũng có với Athamas hai đứa con có làn da rám của mẹ và mái tóc vàng đặc trưng của cha (và hai cái đó ráp lại thì có vẻ nó chói vô cùng). Chúng được ăn sung mặc sướng, ngày ngày chỉ biết đến đệm và nhung, đâu có hiểu gì là khổ sở.

Phrixus và Henle thì khác một trời một vực. Phrixus giống hệt cha - ôi chao nước da trắng của cậu mới hợp với mớ tóc vàng đó làm sao!

Henle lại như bản sao của người mẹ. Đôi mắt màu cà phê sữa long lanh và hàng mi dày khiến cô bé trông thật dễ thương. Làn da trắng muốt và lọn tóc nâu óng của cô thật đẹp!

Theo môtíp Tấm Cám, Ino rất ghét hai đứa con kia của chồng cô ta, chúng bị bắt phải làm việc nặng nhọc, lại thường bị đánh mắng tàn nhẫn.

Phrixus và Henle càng lớn càng xinh (đấy lại thêm một motipe cổ tích nữa đấy -_-), còn hai đứa con của Ino thì chẳng ai nhìn được. Cái mặt bọn chúng vênh vênh, đứa con gái thì cười rất vô duyên còn đứa con trai thường xuyên đập phá đồ đạc.

(còn tiếp).

P/s: Cách gọi nhân vật của Sasa không đều, Bạn thông cảm cho Sasa nhé :x.
 

EmyeuDC_teleparty

No frenchjazz but yes frenchcore
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/11/2016
Bài viết
669
Rồi thì thông cảm, nhưng mà viết tiếp đi, mk sẽ cmt sau
 
Top