1. vinalinkseo2018

  vinalinkseo2018 Thành viên mới

  Sự thay đổi tỷ giá đồng nhân dân tệ gây ra tác hại gì đối với thế giới?

  Ngân hàng nói các nhà xuất khẩu Mỹ có thể tăng lợi nhuận của họ bằng cách chấp nhận đồng nhân dân tệ cho thanh toán thay vì đô la By Trevor Williams

  Các công ty xuất khẩu hàng hóa của họ sang Trung Quốc có thể quản lý rủi ro ngoại hối và tiết kiệm tiền bằng cách cung cấp cho người mua tùy chọn thanh toán bằng nhân dân tệ Trung Quốc thay vì đô la Mỹ, một hội đồng chuyên gia cho biết tại Atlanta.

  Cho đến bốn năm trước, điều đó thậm chí không có trên bàn, nhưng Trung Quốc đã dần dần mở đồng nhân dân tệ để sử dụng trong các giao dịch xuyên biên giới liên quan đến các tập đoàn. Bước ngoặt quan trọng là vào ngày 4 tháng 7 năm ngoái, khi ngân hàng trung ương của Trung Quốc cho phép các công ty nước ngoài hoạt động trong nước xuất hóa đơn và trả cổ tức bằng nhân dân tệ, còn được gọi là đồng Nhân dân tệ hoặc Nhân dân tệ.

  Quốc tế hóa của Trung Quốc, người Việt không nên nhầm lẫn với tự do hóa; Kok-Chi Tsim, giám đốc điều hành ngân hàng quốc tế tại JP Morgan Chase Bank NA ở Chicago cho biết, biên giới của nó vẫn còn rất xa vời khi chuyển tiền trung quốc và quá trình này đi kèm với rất nhiều giấy tờ và quan liêu.
  [​IMG]
  Tuy nhiên, nó có thể đáng giá cho nhiều nhà xuất khẩu như một phương tiện để cắt giảm chi phí và thu hút khách hàng mới, Tsim nói tại một hội thảo về bữa sáng do Liên minh Trung Quốc Georgia tổ chức và có hơn 40 người tham dự.

  Tsim cho biết, sẵn sàng chấp nhận Nhân dân tệ như một loại tiền tệ giao dịch thay thế, bạn có thể tăng đáng kể cơ hội cho cả hoạt động kinh doanh cũng như lợi nhuận.

  Mặc dù hầu hết các công ty thương mại Trung Quốc đã quen với việc định cư bằng đô la, một số công ty nhỏ hơn và các tổ chức phi lợi nhuận muốn thanh toán bằng tiền riêng của họ, ông nói thêm. Bằng cách mua sắm xung quanh, các nhà xuất khẩu có thể nhận được giá tốt hơn cho hàng hóa của họ.


  Đọc thêm các bài viết:

  · Địa chỉ bán nhân dân tệ uy tín, giá rẻ nhất Hà Nội năm 2019

  Nên mua nhân dân tệ ở đâu uy tín hiện nay tại: http://chuyentienviettrung.vn/goc-tu-van/mua-nhan-dan-te-gia-re-o-ha-noi/
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP