1. chuyencuangan

  chuyencuangan Thành viên mới

  Sự thay đổi của tình yêu trước và sau khi cưới

  Chào các bạn, mình thì không còn là sinh viên nữa, nhưng mà hi vọng có thể chia sẻ và làm quen với các bạn. Mình sang Anh du học năm 16 tuổi. Sau khi tốt nghiệp đại học, mình ở lại Anh làm việc. Mình đã ở Anh được hơn 10 năm. Mình quen chồng mình (người Anh) ở đây và đã kết hôn được 4 năm rồi.

  Mình chia sẻ rất nhiều câu chuyện về việc học và tình cảm vợ chồng trên Facebook page của mình tên là 'Chuyện của Ngân'. Chuyện của mình đăng bằng hai thứ tiếng Anh, Việt, nên hi vọng có thể giúp các bạn học tiếng nữa.

  Bạn chỉ cần thêm chuyencuangan ở cuối Facebook address sẽ tìm được page của mình. Mình cũng có wordpress blog với tên là ngansite. Nếu bạn nào không tìm được link thì cứ email cho mình chuyencuangan@gmail.com

  Mình xin đăng một trong những câu chuyện của mình dưới đây.

  Xin cám ơn các bạn đã quan tâm
  Ngân
  ---

  SỰ THAY ĐỔI CỦA TÌNH YÊU TRƯỚC VÀ SAU KHI CƯỚI

  Nhân dịp Valentine, tôi xin kể chuyện tình yêu của chúng tôi.

  Hồi mới yêu nhau, tôi hỏi anh:

  - Vì sao anh yêu em?

  Anh bảo:

  - Vì em rất tốt bụng, biết quan tâm tới người khác, luôn mỉm cười...

  Anh còn liệt kê thêm nhiều tính tốt hơn nữa nhưng mà tôi không nhớ hết được nữa rồi. Mấy hôm trước, tôi lại hỏi anh đúng cái câu hỏi ấy. Lần này anh suy nghĩ một lúc rồi bảo:

  - Anh yêu em vì anh yêu em thôi. Chẳng có lý do nào cả.

  Tôi hoạnh họe:

  - Sao trước đây anh liệt kê nhiều tính tốt của em lắm cơ mà?

  Anh cười:

  - Tính tốt thì bây giờ em còn có nhiều hơn. Nhưng lúc mới bắt đầu quen nhau, thì những nét tính cách này đúng là cái mà hấp dẫn anh, làm anh chú ý đến em. Yêu em rồi thì tự dưng nó không còn là lý do nữa. Anh yêu tất tật mọi thứ về em.

  Tôi ngẫm nghĩ thấy cũng đúng. Tôi lúc đầu chú ý đến anh cũng vì thấy anh hiền hiền dễ mến, nói chuyện rất hợp. Mỗi ngày ở bên anh lại khám phá ra nhiều điều mới về anh. Có điều tôi thích, có điều tôi không thích, nhưng tôi vẫn yêu anh. Con người thì luôn luôn thay đổi, theo thời gian, theo hoàn cảnh. Tôi dám chắc là anh không giống hệt anh 5 năm trước đây, và tôi cũng không giống hệt tôi lúc mới quen anh. Nhưng chúng tôi vẫn rất yêu nhau.

  Tình yêu cũng thay đổi theo thời gian. Trong giai đoạn mới yêu, tình yêu thể hiện nhiều bằng cảm xúc nhớ nhung, lúc nào cũng thấy nhớ trong tim, muốn nhắn tin, muốn gọi điện, muốn gặp. Bây giờ tình yêu không còn dồn dập trong cảm xúc như hồi mới yêu, nhưng nó trở lên sâu sắc trầm lắng hơn. Tôi không còn cảm thấy nhớ nhung da diết, nhưng tôi vẫn chờ tin nhắn, cuộc gọi hàng ngày của anh khi anh ở chỗ làm. Đến giờ anh đi làm về, tôi vẫn nhìn đồng hồ ngóng chờ anh. Anh cũng vậy. Nếu tôi vì bận việc gì đấy mà không nhận cuộc gọi hay trả lời tin nhắn của anh, anh sẽ rất lo lắng không yên.

  Hôm qua thứ bẩy, hai vợ chồng rủ nhau ra ngoài đi dạo. Tôi ôm lấy tay anh hỏi:

  - Khi nào thì anh cảm thấy là mình được yêu?

  Anh quay sang tôi:

  - Lúc nào anh cũng thấy được yêu.

  Tôi nhìn anh:

  - Vậy hả?

  Anh hỏi lại tôi:

  - Em không thấy thế à?

  Suy nghĩ vài giây, tôi trả lời:

  - Đúng là em cũng thấy thế.

  Lúc mới yêu, tôi thường nhìn vào cái anh làm, cái anh nói để xem anh thích tôi thế nào, anh yêu tôi như thế nào. Bây giờ đúng là tôi luôn cảm thấy được là anh yêu tôi, chứ không chỉ là lúc anh mua hoa tặng tôi, hay lúc anh giúp tôi làm việc nhà, hay lúc anh hôn tôi, hay lúc anh nói yêu tôi. Tôi không còn phải tự hỏi mình là liệu anh có yêu tôi không nữa, vì tôi biết là anh yêu tôi.

  Mặc dù tình yêu mỗi giai đoạn có cái hay riêng. Có một điều mà tôi không bao giờ muốn quay trở lại thời mới yêu nhau. Đó là sự không chắc chắn về tương lai với nhau. Cái cảm giác không rõ, không chắc chắn ấy luôn làm tim tôi thấp thỏm: 'Hôm nay có anh thật hạnh phúc, liệu ngày mai, sau này còn có cái hạnh phúc này không?'. Bây giờ tình yêu không còn cái cảm giác bất an ấy nữa và hạnh phúc cũng trở nên viên mãn hơn.

  Khi đang viết bài này, tôi bảo cho anh biết là tôi viết về sự thay đổi của tình yêu. Anh đang rửa bát quay lại nhìn tôi:

  - Em biết không thực ra có một điều không hề thay đổi từ trước tới giờ.

  Tôi ngẩng đầu từ laptop lên nhìn anh. Anh nói tiếp:

  - My heart lights up whenever I see your smile. (Tim anh luôn sáng lên mỗi khi anh thấy em cười.)

  ---

  P/S: Valentine năm nay anh tặng tôi một hộp sô cô la nhiều màu trông rất đẹp mắt. Tôi bỗng dưng nổi tính hà tiện bảo anh hay là để dành lần sau đi thăm ai thì mang tặng. Anh nhất quyết không cho bắt tôi phải ăn.

  ----------
   
 2. trinhnhathoangngan

  trinhnhathoangngan Banned

  Tham gia:
  12/11/2015
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  3
  người đàn ông của đời mình chỉ cần thế này là đủ
   
  chuyencuangan thích điều này.
 3. Yến béo

  Yến béo Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/7/2016
  Bài viết:
  91
  Lượt thích:
  20
  Kinh nghiệm:
  8
  Chia tay. Mọi thứ đều sẽ qua, những tàn tro trong quá khứ vốn dĩ không đủ sức sát thương nếu chúng ta học cách đối diện với nó.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP