Sự quyến rũ của đàn ông biết nấu ăn

ngaytuyettan521991

Thành viên KSV
Tham gia
15/7/2013
Bài viết
50
(Nghệ thuật yêu) - Bạn chẳng cần phải nấu giỏi như đầu bếp. Thật sự thì những người phụ nữ cũng sợ việc kết hôn với đầu bếp. Đơn giản là bởi họ khó tính, khó tính đến mức sẵn sàng đổ cả một bữa cơm nghi ngút khói bạn vừa nấu vào thùng rác chỉ vì không vừa miệng. Tệ hơn, họ tự nấu lại bữa khác cho bạn thấy thế nào mới là ngon.

Có một thứ tôi hay nói với những người anh em của mình. Đó là một người đàn ông nên biết làm hai việc: mặc suit đẹp và nấu ăn. Đối với phụ nữ, hai thứ này sexy chẳng kém gì việc ngắm một người đàn ông đang chăm chú làm việc. Đàn ông mắt sáng ngời, tỏa ra một thứ nhiệt huyết khi tập trung làm việc thì đàn ông khi nấu ăn lại khiến mắt phụ nữ ánh lên tình yêu.

Giữa thời đại này, tìm thấy một người con gái nấu ăn ngon rất khó. Tôi thì không thuộc dạng đàn ông cổ hủ đỏi hỏi bạn gái mình phải biết nữ công gia chánh. Thường thì những cô nổi loạn mà tôi hay thích thì chẳng ai giỏi chuyện này cả. Thế nên, thay vì bị động vào việc chọn một người con gái khéo tay giữa cái thời buổi xã hội lao nhanh vùn vụt thế này thì tôi thà tự mình học nấu ăn phòng hờ lỡ có độc thân đến tận ngoài 30 thì không sợ đói. Nếu phải phân vân giữa hai lựa chọn ‘Vợ đẹp hay Vợ nấu ăn ngon’ thì tôi không cần suy nghĩ mà sẽ chọn ngay ‘Vợ đẹp Mình nấu ăn ngon’.

Với định hướng sự nghiệp hiện tại, rất có thể tôi sẽ không có nhiều thời gian để vào bếp thường xuyên. Bản thân tôi cũng không xác định sẽ trở thành một người đàn ông nội trợ nhưng là phái mạnh, nếu như bên cạnh việc thành đạt mà còn biết nấu ăn ngon thì sẽ được lòng bạn gái hơn rất nhiều. Đặc biệt là với một người có chút vấn đề về cách biểu lộ tình cảm như tôi thì việc vào bếp để thể hiện lòng thành lại càng có ý nghĩa hơn. Đơn giản thì có thể tự mình chuẩn bị một bữa ăn cho một buổi họp mặt của bạn bè. Cao hơn một chút là chẳng may nửa đêm bạn gái giận mình rồi khóa cửa ở trong phòng vẽ vời sáng tác thì còn có cách để chữa cháy chứ chẳng lẽ lại ra sofa nằm thi gan đến sáng.

Tôi sẽ tôn trọng để họ ở một mình trong khoảng nửa tiếng rồi lao ngay vào bếp chuẩn bị một bữa ăn nhẹ ban đêm. Xong xuôi thì mới nhắn tin: “Em muốn giận anh cũng được nhưng ít nhất đừng để vừa khó chịu vừa bị đói như thế”. Nếu có một người phụ nữ đủ sắt đá để từ chối lòng thành này thì tôi xin phép được dừng chân ở giai đoạn tìm hiểu. Còn với một người đủ nhạy cảm để yêu và hiểu mình thì chắc cũng không nỡ nào làm thế. Chẳng ai lại muốn kéo dài một cuộc chiến tranh lạnh trên gi.ường ngủ cả và tôi chọn việc nấu ăn như một phương thức để xoa dịu khủng hoảng của mình. Thế giới vẫn hòa bình và chẳng ai phải khó ngủ vì thiếu mùi của người kia. Dạ dày có thể không phải con đường nhanh nhất để đi đến trái tim của người phụ nữ nhưng việc một người đàn ông sẵn sàng xắn tay áo, vào bếp múa dao rồi bước ra với một bữa ăn thơm ngon bốc khói thì bao giờ cũng ngọt ngào.

Thực sự thì con đường ngắn nhất đi tới trái tim phụ nữ không phải qua dạ dày. Với đàn ông cũng hệt như vậy. Cách nhanh nhất để đánh vào tình cảm của ai đó là thể hiện sự quan tâm. Tôi thích cảm giác chăm sóc những người yêu thương của mình bằng việc nấu cho họ một bữa cơm. Cảm giác không phải suy nghĩ gì sau một ngày mệt mỏi với hàng tá công việc, họp hành và tranh đấu thật sự có giá trị gần như thiền vậy. Thay vì hít thở và tĩnh tâm, tôi thích việc hít thở và nấu ăn. Có lẽ điều này một phần xuất phát từ bản năng thích chăm sóc, có lẽ nó xuất phát từ một thứ mà tôi sẽ không bao giờ bận tâm giải thích. Những cô gái thì lại thích điều này, thế là đủ.

Có thể bạn nấu ăn cũng chẳng ngon như đầu bếp nhà hàng. Tuy nhiên, dù gì thì cũng nên biết nấu và phải nấu được nhiều hơn là luộc rau, bấm nồi cơm điện và rán thịt. Bạn nên biết chia sẻ chuyện bếp núc với người thương của mình. Phụ nữ không đòi hỏi đàn ông phải biết nấu ăn thay họ, họ chỉ cần một người có thể đứng ra giúp họ chia sẻ gánh nặng đó là đủ rồi. Tôi thích ôm vợ trong bếp hơn là phải nhìn thấy vợ phải đầu tắt mặt tối chuẩn bị một bữa tối mà hai người ăn vèo trong 15 phút là xong. Những ai đã từng nấu một bữa cơm chắc cũng thừa hiểu để làm chuẩn bị cho một bữa ăn 4 5 món bốc khói thì sẽ mất nhiều công đến mức nào. Tôi không muốn một người phụ nữ vì đến với mình mà phải hy sinh nhiều thời gian đến như thế. Tốt nhất là cố gắng kiếm thật nhiều rồi tích cực đi ăn ở nhà hàng còn hơn. Tự tay nấu nướng là chuyện nên làm trong những dịp quan trọng chứ không phải là việc buộc phải làm hàng ngày.

Với những gã đang tập nấu ăn để nấu một bữa lừa tình bạn gái, “try harder, stupid”. Phụ nữ rất nhạy cảm, họ sẽ nhanh chóng phát hiện ra sự thực về khả năng đứng bếp của bạn. Nếu đã học nấu ăn thì hãy làm điều đó thật tử tế. Đây là một cơ hội tốt để bạn có thể nói chuyện nhiều hơn với mẹ của mình. Đến khi dắt bạn gái về nhà, một trong những thứ đầu tiên họ nhìn sẽ là cách mà bạn đối xử với mẹ mình. Phụ nữ hiểu, sau này bạn cũng sẽ đối xử với họ tương tự.

Mỗi người sẽ có một cách định nghĩa khác biết về chuyện nấu ăn. Với tôi, nó là hạnh phúc. Mẹ tôi từng nói: “Mẹ không phải là người nấu ăn ngon nhất trên đời. Mẹ chỉ biết nấu đúng với khẩu vị của con“. Với tôi thì mẹ vẫn luôn là người đầu bếp số một.

Hãy thử mời bạn gái về nhà, nấu bữa tối cho cô ấy và uống rượu vang dưới ánh nến. Đừng nghĩ đến chuyện mời cô ấy ngủ lại, hãy hiểu rằng bạn đang dần khiến trái tim cô ấy tan chảy. Thế là đủ. Mọi thứ còn lại, hãy để chúng đến một cách bất ngờ.

Vinh quang thuộc về những người đàn ông biết nấu ăn.

Nghệ thuật yêu
 
Top