Sự quan trọng của tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

EnglishCampHTM

Thành viên mới
Tham gia
31/10/2017
Bài viết
0
Ngày nay, bên cạnh bằng cấp và kinh nghiệm, tiếng Anh đang dần trở thành một trong những tiêu chí tuyển dụng không thể thiếu của các doanh nghiệp. Có một điều chắc chắn, ứng viên nào có thể sử dụng tiếng Anh sẽ dành được sự ưu tiên hơn từ phía nhà tuyển dụng. Vậy sự quan trọng của tiếng Anh cho người đi làm có ảnh hưởng như thế nào đối với công việc, hãy cùng English Camp tìm hiểu ngay nhé!1. Sự gia tăng đầu tư của các công ty nước ngoài
EfoOqbm0IwwyBwFfCKGE67xzxGDY9LUAsmPSDvdsd1hnZjyQjy-5GEH1zwOCMpvh9OKholByPjaiojIWPWoqO3wH0Kjitd8iawsYp9tfEDKOwG6a_4qcupNxNo-u-NGvbMUVLg6HChắc hẳn rất nhiều người trong số chúng ta có ước mơ làm việc cho một công ty nước ngoài với mức lương ngất ngưởng. Tuy nhiên, ước mơ đó sẽ trở nên xa xỉ nếu chúng ta không có một nền tảng tiếng Anh tốt. Ngay cả khi bạn đã được nhận vào làm trong một công ty nước ngoài nào đó rồi, nếu không trau dồi tiếng Anh, bạn chắc chắn sẽ sớm bị đào thải.

2. Xu thế giao thương toàn cầu trong thời kỳ hội nhập
Nhờ có toàn cầu hóa, Việt Nam rõ ràng đang dần trở nên “phẳng” hơn. Chìa khóa để mở ra những cơ hội này chính là tiếng Anh. Vậy thử hỏi liệu doanh nghiệp Việt có thể tìm kiếm và giữ các mối làm ăn lớn nước ngoài đó hay không nếu như không có chiếc chìa khóa là tiếng Anh?

3. Cơ hội kết thân với sếp
RqZNZGbg-ZXXebwZ6KajnlIaDMzM2fZGdgaNH7NNX9hn4lJOJE1v_acHZUz4TA6yxNOc-BplO-R73y6B57AOrKGQtnwdOETc9MV3WWatrAJBnDHlxD_0OE9tT1x_H47MHSipOcUQ“Sếp người Việt đã khó gần, sếp người nước ngoài còn khó gần hơn nhiều lần” – nhiều nhân viên đã phải thốt lên như vậy. Không cần bàn cãi, khác biệt ngôn ngữ chính là một trong những rào cản lớn nhất cho việc rút ngắn khoảng cách giữa sếp và nhân viên. Vì vậy, nếu bạn giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, bạn hoàn toàn có cơ hội “tiến gần” hơn tới sếp của mình. Có thể nói, đây là một trong số những lí do rất “chính đáng” giải thích cho tầm quan trọng của tiếng Anh cho người đi làm.

4. Phỏng vấn bằng tiếng Anh
Hiện nay, rất nhiều công ty vừa và nhỏ Việt Nam đã và đang áp dụng hình thức phỏng vấn này. Đây là một thách thức không hề nhỏ đối với những sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, ngay cả đối với những sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo ngoại ngữ. Vì vậy, hãy trang bị cho mình một vốn tiếng Anh đầy đủ trước khi bước ra chiến trường.


Tầm quan trọng của tiếng Anh là không phải bàn cãi trong thời đại hội nhập hiện nay. Sự quan trọng của tiếng Anh cho người đi làm là điều rất cần thiết. Vì vậy, hãy dành thời gian đầu tư cho việc học tiếng Anh sớm nhất có thể nếu bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top