Sự quan trọng của estrogen với người phụ nữ

seochuan

Banned
Tham gia
25/6/2014
Bài viết
0
Khi chị em bị thiếu hụt estrogen ở tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh cần phải bổ sung estrogen thay thế để giảm thiểu những rối loạn và phiền muộn do thiếu estrogen.

Vai trò của estrogen với người phụ nữ

Estrogen có vai trò quan trọng với người phụu nữ. Estrogen được tiết ra từ buồng trứng, giúp hình thể người phụ nữ ngực nở, eo thon, làn da mịn màng. Estrogen quyết định sự phát triển những đặc điểm sinh dục nữ

Estrogen còn có vai trò đặc biệt trong chuyện chăn gối vợ chồng của phụ nữ. Thắp được lửa ấm chốn phòng the là điều vô giá mà người phụ nữ cần gìn giữ bởi nó không chỉ tạo nên hạnh phúc cho gia đình mà còn cho chính bản thân họ nữa. Estrogen đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và đảo ngược qúa trình lão hóa. Nếu việc sản xuất hormone này trục trặc hoặc ngưng trệ, nữ giới sẽ phải đối mặt với những rối loạn lớn không dễ khắc phục.

Gìn giữ vai trò của estrogen

Thấu hiểu vai trò quan trọng của estrogen đối với phụ nữ, tuy nhiên đến tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh chị em lại không thể tránh được tình trạng thiếu hụt estrogen. Trong thời điểm đó bạn cần bổ sung estrogen qua các thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày. Chị em nên tăng cường ăn các thực phẩm giàu đạm, các loại đậu cá và sữa để giúp phục hồi sức khoẻ, tốt cho xương và cân bằng nội tiết cơ thể.

Ngoài ra chị em nên có chế độ tập luyện nghỉ dưỡng hợp lí. Hãy kết thân với một môn thể thao nhẹ nhàng mà bạn yêu thích, duy trì các bài tập đều đặn sẽ khiến tinh thần chị em thoải mái hơn cũng là các gìn giữ vai trò của estrogen.

Vai trò quan trọng của estrogen đối với chị em phụ nữ

Estrogen giúp người phụ nữ thực hiện thiên chức làm vợ làm mẹ, quyết định tình cảm, tinh thần và chất lượng sống của họ. Tuy nhiên khi đến tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh thì hàm lượng estrogen bị sụt giảm mạnh, dẫn tới những cơn bốc hỏa, mất ngủ, vã mồ hôi và tăng nguy cơ bị loãng xương, mắc các bệnh lý về tim mạch, huyết áp gây những rối loạn tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh. Bởi vậy chị em phụ nữ cần có sự hiểu biết về vai trò quan trọng của estrogen đối với bản thân mình.
 
Top