Sự nhìn nhận sai về Android

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Cách đây khoảng chục năm về trước, không những Nokia, Symbian đã đánh giá sai về giá trị tiềm năng của Android mà còn có cả Microsoft. Bởi thời gian khi Google ra mắt nền tảng Android trên di động cũng chính là thời gian mà Apple công khai ra mắt thị trường chiếc iPhone đầu vào năm 2007.
tong dai panasonic
Nokia đã xem thường tiềm năng Android nên đã chia sẻ rằng: "Chúng tôi không xem đây là mối đe dọa." Không những Nokia mà còn nhiều hãng di động chủ chốt quan trọng lúc này đã đánh giá về Android.
Microsoft Windows Mobile - Scott Horn, cũng đã đánh giá về Android rằng: "Những điều họ làm là những gì mà chúng tôi đã làm năm năm về trước, bởi họ cố gắng để xây dựng một liên minh để phát triển điện thoại"
Ngoài ra, John Forsight (đến từ của Symbian) cũng đã nhận xét rằng: "Chúng tôi mới chính là hãng được đánh giá là chuyên sản xuất điện thoại bởi có thời gin thâm niên trong nghành và đã có nền tảng di động sẵn và việc Google tham gia vào ngành công nghiệp này, cũng không hề làm ảnh hưởng gì đến chúng tôi".
Tiếp tục, Natalie Kerris (Người phát ngôn của Apple) cũng đá lên tiếng rằng: " Tình cảm giữa chúng tôi không hề bị mâu thuẫn hay trở nên xấu đi mà thậm chí mối quan hệ ấy càng tuyệt vời với Google và cả khi họ phát hành Android đi nữa. Ngoài ra họ còn chắc chắn là một đối tác quan trọng đối với mảng iPhone".
Trong thị trường smartphone hiện tại thì nền tảng Android đang đứng đầu top của Google với thời gian hiện tại bây giờ 2017. Trong khi đó, trước kia Windows Phone, Nokia, Symbian đã xem thường thì bây giờ Symbian đã chết cách đây khá lâu và Phone, Nokia đã từng thất bại với và giờ quyết đi theo Android.
Còn Apple thì lại chuyển sang cạnh tranh gay gắt với Google. Microsoft đã từ bỏ Windows Mobile và đang tập trung phát triển ứng dụng cho Android, iOS.
Từ sự việc trên giúp chúng ta rút ra được một bài học thực tiễn: Đừng xem thường đối thủ ở thời điểm mà bản thân ta chưa thực sự hiểu hết về họ.
 
Top