Sứ Mệnh Nội Gián - Sứ Đồ Hành Giả: Vì sao phim nội gián vẫn còn phát triển tốt ?

duyle1012

Thành viên mới
Tham gia
3/8/2017
Bài viết
22
Chủ đề nội gián thường xuyên được đài truyền hình TVB khai thác trong rất nhiều phim của họ, mình cứ tưởng những bộ phim đó sẽ làm khán giả ngán ngẩm vậy mà nó lại trở thành những bộ phim hot một cách khó hiểu.

RaMDiVhgPZ9O92AU1YqouTQPDVL3bxkGnAeLKGjO5itguZSzBRf3LftaVwd9VJ4pGw5rvhhprCgYV48aRBbMDZljyCNhfyMMAxpQyjHT4LQfDxVkAsUw58T0zmU5IbIIfJIghUTR


Sứ Đồ Hành Giả là một trong những ví dụ đó, năm 2014, phim ra mắt với chị Xa Thi Mạn là nữ chính với chủ đề về hình cảnh nội gián của Hong Kong. Thiệt sự lúc đó, mình cũng hơi ngán phim hình cảnh nhưng vì có chị Xa Thi Mạn nên quyết tâm coi hết bộ. Theo dõi kĩ từng tập phim, mình mới nhận ra: những bộ phim hình cảnh, cảnh sát chống tội phạm này đã được khai thác diễn tả xuất phát từ chính bối cảnh đặc biệt của Hong Kong. Từ khi còn bị là thuộc địa của Anh cho đến khi được trả lại đúng chủ quyền, thì đây là nơi luôn bị những thế lực xã hội đen tranh giành. Do vậy, người dân lúc nào cũng khao khát mình được sống bình an và đất nước được an toàn, trật tự đúng nghĩa.

Chính những bộ phim như Sứ Đồ Hành Giả phần nào nói lên được mong ước đó của người dân và vì vậy mà tạo được thành công, không chỉ trong nước mà còn lan truyền qua các đất nước xung quanh như Việt Nam mình.

Hai năm sau sự thành công của Sứ Đồ Hành Giả, phiên bản điện ảnh của bộ phim được thực hiện mang tên “Sứ Mệnh Nội Gián” một lần nữa khẳng định những bộ phim đề tài cảnh sát nội gián chống tội phạm luôn được khán giả yêu mến. Khi biết tin TVB quyết định làm bản điện ảnh cho Sứ Đồ Hành Giả, mình vừa háo hức vừa lo sợ không biết phim có thành công không hay lại đi vào vết xe đổ của Mật Vụ Truy Kích và Bao La Vùng Trời. Thế nhưng, phim đã làm xuất sắc hơn sự mong đợi của mình.

0uX587-d0waq_Yb9K1ilrvAoYc7m9zCgI5N3t1xZEiKXHM6V6l0BCq6v69L2wTsm-0EcbjEZP71PU8GoM2tolqNa9ax-Hf3TXfBlM6WrBpTlh4KongAoiAlCVO3Oco_17vy-iGsc


Tuy nội dung kịch bản được khai thác từ cốt truyện nền của bản điện ảnh nhưng đạo diễn Văn Vĩ Hồng đã khéo léo dàn dựng những mưu kế tuyệt vời, những cuộc đấu trí cân não và cả nhưng pha hành động gay cấn. Điểm nhấn đẹp nhất của bộ phim lần không phải là Đinh tỷ tưng tửng ham vật chất của chị Xa Thi Mạn mà lại là diễn xuất tuyệt vời của Cổ Thiên Lạc và Trương Gia Huy đã tạo sức hút cho bộ phim. Tuy vậy, vẫn có những có cảnh cô thể hiện diễn xuất khá tốt, ghi lại được dấu ấn thậm chí khoe được vóc dáng tuyệt vời của mình.

aPYTPSTQePR6q8NuGuzIcAcvM7FEvIOwkzYZGk9SpL_jFQmrtdXjLG1tS9f4Ae4PqTZpksvT5PCM0kHOIrtjW82uEhSqJLAncJLk6cEC3FY7ccM1v1ZcSfFypX8NVLuX_JPQzQvt


Mối quan hệ của 2 nhân vật Thiệu Chí Lãng và Lam Bác Văn do Cổ Thiên Lạc và Trương Gia Huy được xây dựng trên motif bạn - thù, có lúc 2 người là chiến hữu sống chết có nhau, nhưng tới lúc, cả hai phải đứng ở hai đầu chiến tuyến đối đầu với nhau để cho lẽ phải được bảo vệ. Những cảnh hành động cũng được biên đạo chú ý và xử lý gọn gàng tạo sự khác biệt với các phim khác. Một cảnh ấn tượng khác là khi nhân vật của Cổ Thiên Lạc và Trương Gia Huy phối hợp chống trả một kẻ thù mạnh hơn. Trong đoạn này, họ không sử dụng súng mà chỉ dùng nắm đấm và các vật dụng xung quanh. Chất hành động của thập niên 1990 được tái hiện trong không gian chật hẹp của ngôi nhà, hỗ trợ bằng hiệu ứng quay chậm slow - motion.

zeNRejjRTwt0mkkfhelbSMnGvhP5kR7EVD0BWpWRNK37W0PvWL6-RBSGDoctyK6VdlUXLK90WCDe_JoN-nrGGtChSuS7aZj7fWpeopxmrMs2Zgntv6IIE3Ldq1LA4uFbsS51nOu0


Một điều nữa mình thấy khá hiếm ở nội dung mà phim đã thực hiện được, Sứ Mệnh Nội Gián không ngừng khiến bạn phải tự đặt câu hỏi là ai là thiện, ai là ác, khi mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều bộ phim theo motif nội gián chưa thể làm được và làm tình tiết bộ phim trở nên quá dễ đoán - Sứ Đồ Hành Giả bản điện ảnh đã không phạm sai lầm này. Quả thực là một phim hay, đáng để xem và xem lại nhiều lần để cảm được toàn bộ những tình tiết hay của phim.

Nguồn: cliptv.vn/tv
 
Top