Sự lôi cuốn trong không gian làm việc của GG, FB và Instagram

Nguyenlinh000

Thành viên mới
Tham gia
19/10/2017
Bài viết
0
Cùng xem không gian làm việc của những tổ chức truyền thông Internet hàng đầu thế giới hiện nay có thiết kế như thế nào so với những thiết kế văn phòng khác, để giúp nhân viên có một không gian làm việc thoải mái mà vẫn đạt hiệu quả rất cao.

Một điểm chung của những thiết kế nội thất của những tổ chức này, là tạo ra không gian thư giãn để làm việc, giúp nhân viên phát huy sự sáng tạo đưa ra ý tưởng mới. Vì vậy nhìn chung, nó khá “phá cách” so với những văn phòng khác.

Google

Không gian làm việc linh hoạt của Google, cho phép các nhân viên có thể làm việc trên những bộ ghế sofa ha bàn luận cùng nhau trong những chiếc ghế có lò sưởi.

1hcLW5u.jpg


Căn-tin miễn phí trong trụ sở chính của Google đã trở nên rất nổi tiếng tại thung lũng Silicon vì chất lượng phục vụ và các món ăn.

Nhân viên của Google không nhất thiết phải làm việc bên trong văn phòng mà có thể làm việc ngoài trời nếu muốn, trên sofa thậm chí trên võng.

Facebook

Trong khi hầu hết nhân viên có phòng riêng với bàn ghế làm việc, thì nhiều người lựa chọn cách ngồi ghế sofa tại một không gian yên tĩnh, nằm cách xa khu vui chơi và các sinh hoạt chung.

→ ý tưởng này có phải xuất phát từ những ý tưởng thiết kế nội thất quán cafe để làm việc: noithatducduong.net/2017/11/13/phong-cach-thiet-ke-noi-that-quan-cafe-dep/

9klgRnS.jpg


Cũng giống như Google, không gian làm việc tại Facebook đề cao sự thoải mái, và nhân viên có thể lựa chọn bất cứ chỗ ngồi nào họ muốn. Tại đây, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những không gian được bố trí đơn giản, nhưng đầy màu sắc và tràn đầy hứng khởi.

Instagram

Ngoài hành lang của văn phòng mới này là các màn hình kỹ thuật số trưng bày những hình ảnh và video mang thương hiệu Instagram, thậm chí ngay từ bàn lễ tân. Khu vực ăn uống ở tầng đầu tiên của Instagram được trang trí với tông màu chủ đạo là trắng và những màu trung tính xen kẽ.

Pz1Bu8e.jpg


Tất cả các phòng ban của Instagram đều sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo
 
Top