Sự kì diệu của ngôn ngữ cơ th.ể

kynangnovva

novaedu.vn
Tham gia
24/12/2018
Bài viết
30
Thuyết trình là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng trong hoạt động giao tiếp và cuộc sống hàng ngày. Để có bài thuyết trình hiệu quả cuốn hút người nghe cần nhiều yếu tố. Trong đó phần nhiều đến từ ngôn ngữ cơ th.ể.

Ngôn ngữ cơ th.ể chiếm 55% thành công trong thuyết trình
Theo thống kê của trường Đại học Pennylvania (Hoa Kỳ) cho thấy, yếu tố “ngôn ngữ” chỉ đóng góp 7% mức độ thành công trong việc bạn muốn gây ấn tượng với ai đó. Trong khi, ngôn ngữ cơ th.ể như sự chuyển động của ánh mắt, dáng đứng, nụ cười lại chiếm đến 55%. 38% còn lại do giọng nói của bạn quyết định.

Chính vì vậy, ngôn ngữ cơ th.ể là yếu tố vô cùng quan trọng. Nó quyết định tới sự thành công khi các bạn giao tiếp hay thuyết trình.


img_8885.jpg

Các bạn học viên luôn note lại các kiến thức bổ ích.
Muốn phát huy kỹ năng của ngôn ngữ cơ th.ể cần chăm chỉ tập luyện
Hãy ghi nhớ rằng muốn thuyết trình tốt, bạn luôn phải luyện tập. Bạn càng luyện tập nhiều, kỹ năng thuyết trình của bạn càng cải thiện. Hơn hết, hãy vận dụng tài tình các kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ. Từ đó để tạo ra bài thuyết trình hiệu quả và ấn tượng với người nghe.

img_8918.jpg

Chuyên gia Đào tạo Trần Ngọc Thêm hướng dẫn cả lớp thực hành ngôn ngữ cơ th.ể khi thuyết trình.
Xuyên suốt buổi học, các bạn học viên được Chuyên gia Đào tạo Trần Ngọc Thêm hướng dẫn và chỉnh sửa ngay những lỗi về ngôn ngữ cơ th.ể khi thực hành thuyết trình trên lớp.

img_8944.jpg

Các bạn học viên thực hành làm bài tập nhóm.
img_8982-1.jpg

Các nhóm lên thuyết trình bài tập trước lớp.
“Em học được rất nhiều kỹ năng bổ ích tại Novaedu. Ngoài những kiến thức chuyên môn về thuyết trình. Bọn em còn được học các kỹ năng thực tế áp dụng trong giao tiếp hàng ngày, học tập và cho công việc sau này. Không những thế, em còn làm quen được rất nhiều bạn mới”. Đây là những lời chia sẻ của bạn Kiều Oanh – lớp TT102 với Novaedu.

Liên
 
Top