Sự khác nhau giữa Workstation (máy trạm) với máy chủ là gì?

nang2911

Thành viên mới
Tham gia
12/10/2017
Bài viết
3
Workstation (còn gọi là máy trạm) là những máy tính được xây dựng cho các chức năng điện toán chuẩn của ngành. Chúng siêu khác với các máy tính cá nhân bình thường. Máy trạm với thêm phần cứng và phần mềm cài đặt trên chúng, để có được hiệu suất siêu cao. Máy trạm được dùng bởi các lập trình, nghệ sĩ đồ hoạ, các nhà lập trình và nhà bề ngoài trò chơi, những nhà công nghệ và phổ biến người khác, những người đòi hỏi khả năng tính toán cao cấp để đạt được kết quả.

Một cấu hình trạm khiến việc có thể khác nhau dựa trên nhiệm vụ mà nó được sử dụng. Tuy nhiên, nhìn chung, chúng sở hữu khả năng xử lý cao hơn và khả năng lưu trữ bộ nhớ và lưu trữ . Một trạm khiến việc được kiểu dáng cho những mục đích đồ hoạ và chơi game sở hữu thể sở hữu những bộ điều hợp / gia tốc video hiệu suất cao.

>>> Xem thêm: tậu dell r240Máy trạm thường với thúc đẩy tới những ngành công nghiệp và phần mềm được những ngành sử dụng. Đôi khi phần cứng được kiểu dáng để khiến việc hợp tác với phần mềm. Đặc biệt, những card đồ họa được khuyến cáo bởi các nhà phân phối phần mềm, để cho hiệu suất tối ưu. Trong một số trường hợp, hệ điều hành dựa trên hệ thống phần cứng. Một hệ thống đa lõi mang luồng hyper sẽ đề nghị 1 hệ điều hành thích hợp, có thể sử dụng các tính năng này.

Trong một số trường hợp, 1 máy trạm sở hữu thể hoạt động như 1 máy chủ. Ví dụ, một máy trạm trong 1 phòng ban đồ hoạ thường được cấu chừng như là máy chủ in cho bộ phận. Các hãng máy tính nổi danh Thế giới chuyên phân phối Workstation mang thể kể tới như : DELL, HP, LENOVO,…

Sự khác nhau giữa Workstation và Server

Máy chủ là phần cứng / phần mềm được dùng để thực hiện bắt buộc từ các máy tính khác kết nối mang nó. Là một máy tính không sở hữu màn hình, bàn phím và chuột.

Workstation là máy tính có hiệu năng cao hơn được dùng cho 1 nhiệm vụ cụ thể, thường là phần cứng và phần mềm trên một máy trạm được kiểu dáng để cung ứng hiệu suất tốt nhất trong 1 dòng công tác (đồ họa kỹ thuật 3D, render video, tính toán logic, trí óc nhân tạo…).

>>> Xem thêm: giá dell t640Máy chủ là thành phần trọng điểm của hệ thống mạng, đáp ứng những bắt buộc dịch vụ trong mạng.

Máy trạm mang thể được kết nối có mạng hoặc các hệ thống độc lập như 1 máy tính bình thường

Các máy trạm có những thứ nhập / xuất cá nhân như bàn phím, chuột và giao diện video, trong lúc các máy chủ ko nên phải sở hữu các vật dụng IO cá nhân. Thiết bị đầu vào / đầu ra được kết nối với nhiều máy chủ chuẩn y một công tắc KMV trong 1 giá đỡ máy chủ.

Workstations có GUI (Graphical User Interface – giao diện đồ họa người dùng), ví như không máy trạm được dùng cho một số mục đích kỹ thuật cụ thể thúc đẩy đến 1 hệ điều hành được thiết kế có một CLI (Command – line –interface), nhưng các máy chủ ko bắt buộc buộc phải mang GUI.

Kết luận

Như đã phân tích ở trên, máy trạm Workstation thực chất cũng như một máy tính thông dụng chúng ta thường sử dụng. Nhưng chúng với những linh kiện phần cứng cũng như phần mềm của các Server. Vì thế chúng rất bền bỉ và mạnh mẽ trong các tác vụ nặng đặc trưng của từng lĩnh vực cụ thể, sở hữu thể hoạt động 24/24. Tuy nhiên mức giá để với 1 loại Workstation ko hề thấp chút nào, có thể ngang với 1 Server tầm trung. Đó là các gì chúng ta cần chọn hiểu về Workstation.

>>> Xem thêm: giá dell t340
 
Top