Sự khác nhau giữa Photoshop và Illustrator

Trong chuyên mục 'Kiến thức Design' đăng bởi thuong.254, 30/3/2016. — 5.554 Lượt xem

 1. thuong.254

  thuong.254 Thành viên mới

  Sự khác nhau giữa Photoshop và Illustrator

  Với những bạn học thiết kế đồ họa thì hẳng là không còn xa lạ gì với 2 công cụ Photoshop và Illustrator. Nhưng để hiểu rõ hơn về đặc điểm và công dụng của 2 công cụ cụ này một cách cụ thể hơn bài viết sau sẽ làm rõ thêm về vấn đề này và hy vọng hữu ích cho người đọc.
  [​IMG]

  Cụ thể như sau :


  Đối với Illustrator : là phần mềm chuyên về đồ hoạ Vector (dạng đồ họa đuợc tạo bởi các đoạn thẳng và đường cong đuợc định nghĩa bằng các đối tượng toán học) dùng trong thiết kế tạo mẫu, thường dùng để thiết kế logo, chữ, panô quảng cáo, mẫu bao bì... Chính vì sử dụng hình ảnh ở dạng Vector nên có thể co giãn thoải mái mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh khi xuất ra. Nói chung là các dạng đồ hoạ phải in ở nhiều khổ lớn nhỏ khác nhau mà vẫn đảm bảo chất lượng và độ nét của hình ảnh.

  Đối với Photoshop : là phần mềm dùng để chỉnh sửa và tạo ảnh dạng Raster (hay còn gọi là ảnh Bitmap - dùng lưới các điểm ảnh, tức pixel, để biểu thị hình ảnh) với rất nhiều công cụ (tool) từ bút vẽ đến các hiệu ứng tinh chỉnh. Do sử dụng ảnh Bitmap nên chất lượng và độ phân giải của ảnh trong Photoshop đòi hỏi phải cao nếu muốn kết xuất hình ảnh với kích thước lớn, nếu không sẽ dễ xảy ra hiện tượng ảnh bị nhòa, răng cưa hay còn được gọi là bị “bể” ảnh. Hiện nay, trong chỉnh sửa hình ảnh có lẽ vẫn chưa ai qua mặt được phần mềm này vì nó có quá nhiều công cụ tuyệt vời cùng với hệ thống filter xuất sắc và được rất nhiều hãng thứ 3 hỗ trợ.

  Tóm lại, Ps dùng trong chỉnh sửa hình ảnh còn Ai dùng để thiết kế hình ảnh là chính. Dựa vào yêu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn công cụ phù hợp cho mình và công việc cần làm. Nhưng thực tế thì 2 công cụ này hỗ trợ qua lại lẫn nhau rất tốt. Một nhà thiết kế đồ họa tốt nhất là cần biết sử dụng cả 2.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP