Sự khác lạ của sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp

chungnamdinh

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
Nhiều người mới tò mò về sàn gỗ chắc hẳn có nhiều băn khoăn về sự đặc biệt giữa sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ thiên nhiên. Xét về nhiều điểm, cả hai đều có những đặc điểm thông thường của sàn gỗ . Tuy nhiên, giữa sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ thiên nhiên có những đặc tính riêng ứng với ưu điểm của từng loại, thích hợp với những đòi hỏi không giống nhau của khác hàng.

tổng cộng, sàn gỗ thiên nhiên và công nghiệp đều có cách thức của ván sàn được làm từ gỗ, tạo vẻ đẹp ấm êm, đắt tiền và rất cg khi, sàn gỗ có độ êm ái và điều hòa nhiệt tuyệt hơn hẳn phân tích các loại sàn khác nên vừa tạo cảm giác thoải mái cho người dùng, vừa nói riêng trong nhiều điều kiện thời tiết khác lạ.

Sàn gỗ thiên nhiên được phát triển từ gỗ của các loại cây như căm xe, giáng hương, chiu liu, pơ mu. Còn đọc là sàn gỗ căm xe, sàn gỗ giáng hương, sàn gỗ chiu liu, sàn gỗ pơ mu . do gỗ thiên nhiên vốn khá cứng và thô nên thao tác gia công tạo ra sàn gỗ mất hơi nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, không phải tranh luận nhiều về chất lượng của sàn gỗ thiên nhiên bởi đa phần các thành phầm này rất bền theo thời gian, cần đến càng lâu càng bóng. Các ván sàn làm từ gỗ thiên nhiên có nhiều màu sắc, đường vân gỗ trên bề mặt rất tự nhiên, tạo tính thẩm mỹ cao.

Trước khi hướng dẫn ý hỏi ở tiêu đề chắc cú nhiều người trong số chúng ta cũng đã nhờ tư vấn nên chọn loại sàn gỗ tự nhiên tốt sàn gỗ công nghiệp. Và tất nhiêntuy nhiên nếu điều kiện cho phép ai trong chúng ta cũng muốn chiếm hữu sàn nhà được làm tổng hợp từ chất liệu tự nhiên. Song, từ đây lại phát sinh thêm một vấn đề mới đó là sàn gỗ tự nhiên rất khó phân biệt vì nó không có mã hàng, tem dán xuất xứ cho nên người mua khi lựa chọn thường khá lúng túng. Qua khảo sát PBS tìm ra rằng, phần nhiều bạn bây chừ thường thích sử dụng các loại sàn được làm từ gỗ căm xe thiên nhiên giỏi gỗ giáng hương, gỗ sồi, chiu liu nhưng khiến mọi người căn nhắc nhiều nhất là Nên chọn sàn gỗ căm xe xuất xắc sàn gỗ giáng hương?

Nhiều người mua khi lựa chọn gỗ để lát sàn thường băn khoăn tại sao giá thành của sàn gỗ tự nhiên lại cao như vậy? Tại sao nó lại có gicSự khác lạ giữa sàn gỗ thiên nhiên và sàn gỗ công nghiệp là như thế nào?

san go tu nhien là gỗ tự nhiên được khai thác từ tự nhiên trong những khu rừng nguyên sinh hoặc rừng nhân loại trồng, được nhân loại ra công sử lý làm thành những thanh ván sàn.
san_go_tu_nhien_14.jpg
Sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu tiến bộ được phát hành từ hỗ hợp bột gỗ, bột đá,… ép lại với nhau bằng keo, tạo thành những ván sàn gỗ.

Sự khác lạ của sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp:

Sàn gỗ thiên nhiên được gia công từ 100% thân gỗ thiên nhiên không pha tạp chất hoặc bất kì loại hóa chất nào chia thành.

Sàn gỗ công nghiệp được gia công từ hỗn hợp bột gỗ, bột đá, bột giấy….được hòa hợp bằng keo ép lại 2. Vân gỗ

Sàn gỗ tự nhiên: Giữ nguyên vân thiên nhiên vốn có của loại gỗ thiên nhiên được làm ván sàn mỗi loại gỗ khác biệt thì sẽ có những được điểm vân khác biệt, Chính vì vậy nhưng mà vân gỗ tự nhiên thường đẹp và giàu có trở thành hình mẫu riêng của mỗi loại gỗ.

Sàn gỗ công nghiệp: vân gỗ chính là hình họa được chụp lại từ vân của gỗ tự nhiên sau phân thành các tấm phim và ép lên trên bề mặt của thanh gỗ, chính vì vậy vân gỗ của sàn gỗ công nghiệp thường không đẹp và không sắc nét như vân gỗ thiên nhiên.

Sàn gỗ thiên nhiên, như tên hiểu của nó, là làm cục bộ bằng gỗ thiên nhiên, không pha tạp, không phân

Về chủng loại sàn gỗ thiên nhiên, hiện cũng có nhiều loại thành quả, nhiều loại giá thành và nhiều màu sắc để lựa chọn theo gam màu mếm mộ của bạn.

Xét về chủng loại gỗ, có thể chọn: sàn gỗ thông, sàn gỗ căm xe, sàn gỗ teak (giá tị), sàn gỗ chiêu liêu (chiu liu), sàn gỗ thơmgỗ, sàn gỗ đỏ, sàn gỗ tràm. Nhờ sự nhiều chủng loại này, mà sàn gỗ thiên nhiên có thể đáp ứng đa dạng các nhu cầu khác lạ về màu sắc của sàn gỗ.

Với mỗi một loại sàn gỗ thiên nhiên làm từ các loại gỗ trên, lại có thể phân thành sàn gỗ liền thanh nguyên (solid), sàn gỗ ghép kiểu UNI (ghép liền, các múi nối ghép song song với nhau) và sàn gỗ ghép FJL(ghép liền, các múi nối ghép không song song với nhau).

Người xưa có câu, “tốt gỗ hơn tuyệt nước sơn”. Chỉ điều này là đủ nói lên chất lượng của sàn gỗ tự nhiên phân tích sàn gỗ công nghiệp tốt sàn gỗ bán tự nhiên.

Như đã nêu ở trên, sàn gỗ công nghiệp (laminated wood floor), là loại sàn không được làm từ các loại gỗ thật, nhưng làm từ các tấm ván ép (HDF/MDF). Chất liệu sản xuất các tấm ván ép HDF/MDF là sợi xơ (fiberboard). Các loại sợi xơ này cũng là nguyên liệu để tạo các các loại thùng các tông (carton box). Như vậy, sàn gỗ công nghiệp, về mặt bản chất là làm từ các nguyên/vật liệu “tái chế”.
 
Hiệu chỉnh:
Top