1. Lucsinhanong

  Lucsinhanong Thành viên mới

  Sử dụng túi bọc quả ổi như thế nào là đúng cách?

  Túi bọc quả ổi là sản phẩm cực kì hữu dụng để tang năng suất cây trồng, giảm tối đa những ảnh hưởng từ môi trường, sâu bệnh, cũng như những sinh vật khác. Ngoài ra, túi bao trái ổi là phương pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ ổi khỏi thuốc bảo vệ thực vật, đáp ứng được đủ tiêu chuẩn của nông sản sạch.

  1. Túi bọc quả ổi là gì? Có bao nhiêu loại
  [​IMG]
  Túi bọc quả ổi là gì và có bao nhiêu loại
  Túi bọc quả ổi là sản phẩm được dung bao phần bên ngoài của trái ổi, nhằm tránh tác động từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, bao gồm 2 loại:

  Loại 1: Dạng túi rút
  • Kích thước: 16x18cm
  • Chất liệu: mỏng, mềm, dai, có thể quan sát biến đổi màu trái từ bên ngoài bao.
  • Chất liệu: Vải không dệt chuyên dùng; lưới mùng được làm bằng nguyên liệu Polyethylene tích hợp Permethrin
  • Phù hợp để tất cả các loại ổi.
  Loại 2: Bao ổi bằng lưới xốp
  – Gồm có 2 lớp, lớp nylon bên ngoài có đục lỗ sẵn, lớp lưới xốp bên trong.

  – Công dụng chính: hạn chế ảnh hưởng của thời tiết như gió, nắng gắt làm hư vỏ quả ổi, phong tránh tác nhân gây bệnh, loại bỏ hoàn toàn ảnh hưởng từ chim thú phá hoại.

  2. Sử dụng túi bọc quả ổi như thế nào là đúng cách?
  [​IMG]
  Sử dụng túi bọc quả ổi như thế nào là đúng cách?
  Sau khi ổi đã đậu quả được khoảng 2 tuần (quả lớn cỡ ngón tay cái) thì sử dụng các loại thuốc trừ sâu, bệnh như đã nói ở trên phun xịt qua một lần, chờ 3-4 ngày sau thì tiến hành bao trái. Chú ý phun kỹ trên bề mặt vỏ quả, các chùm quả. Dùng túi bao trái ổi để bao trái lại, bằng cách luồn túi vào từng quả rồi dùng dây buộc túm miệng túi lại.

  Bằng cách làm này, thì chi phí cho công đoạn bao trái chỉ tốn khoảng 450đ/cái. Đồng thời, thực tế đã tiết kiệm được rất nhiều tiền thuốc, công phun, đặc biệt là tăng được sản lượng khoảng 20-25% so với không bao trái (nhờ quả ít bị rụng), chất lượng, mã quả đẹp, giá bán cao hơn nên mức lợi nhuận thực tế cũng cao hơn nhiều so với cách làm cũ.
  Hi vọng qua bài viết này, bà con đã nắm được cách sử dụng túi bọc quả ổi đúng cách giảm tối thiểu “bất lợi” cho vụ mùa bội thu.

  Liên Hệ Túi Bao Trái Cây 2CE
  • Địa Chỉ: 41 Trung Mỹ Tây, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM
  • Phone: +84 0854.355.339
  • Email: sales.haichiem@gmail.com
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP