Sử dụng thuốc chữa phì đại tuyến tiền liệt có tốt

yolo1411

Thành viên mới
Tham gia
11/8/2015
Bài viết
2
Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến được cho là có thể phát huy tác dụng nhanh chóng giúp khắc phục các triệu chứng của bệnh. nhưng cách chữa trị này chỉ hợp lý với một số trường hợp nhất định, cũng như thuốc chỉ phát huy tác dụng khi được dùng đúng cách. Do đó, nam giới cần thăm khám để bác sĩ hiểu rõ chính xác tình trạng bệnh lý sau đó tư vấn có cần dùng thuốc hay không?

Khi nào cần dùng thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyếnphi-dai-tuyen-tien-liet1-300x225.jpg
Nam giới chỉ được dùng thuốc chữa trị phì đại tiền liệt tuyến trong những trường hợp như sau:

Không phải tất cả người bệnh phì đại tiền liệt tuyến đều phải điều trị. Đối với những người không bị bệnh gây nên các biểu hiện khó chịu thường không phải điều trị tuy nhiên sẽ được kiểm tra định kỳ để xem tình trạng bệnh có chuyển biến xấu hay không. Trường hợp khi phì đại tiền liệt tuyến đã gây ra những biểu hiện khó chịu cho người bệnh thì bác sĩ mới chỉ định dùng thuốc.

Các loại thuốc chữa trị phì đại tiền liệt tuyến được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là thuốc thuộc nhóm ức chế alpha 1, nó có tác dụng làm giãn cơ trơn thành mạch, giúp làm giảm bớt vấn đề tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tiền liệt tuyến gây ra. Ngoài ra còn một vài thuốc kháng androgen cũng thường được dùng để phối hợp với thuốc trên giúp làm giảm biểu hiện. Tác dụng phụ của thuốc này bao gồm rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh hay suy giảm h.am m.uốn t.ình d.ục.

Ưu điểm của kỹ thuật chữa trị xâm lấn tối thiểu

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm y tế áp dụng phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu vào chữa phì đại tiền liệt tuyến bởi những ưu điểm của phương pháp này như phẫu thuật nhanh, ít chảy máu, vết cắt nhỏ, phục hồi sau phẫu thuật nhanh, hiệu quả chữa trị tương đối tốt.gian-tinh-mach-thung-tinh-3-300x225.jpg
Sau khi tiến hành xong phẫu thuật, người bệnh sẽ có cảm giác đi tiểu dễ dàng do tuyến này đã được lưu thông, những triệu chứng như đường tiết niệu sưng phù, tiểu đêm, tiểu chậm, tiểu nhiều, tiểu nhỏ giọt … đều biến mất và sẽ không còn xuất hiện trở lại, số lần đi tiểu cũng giảm dần, giúp người bệnh có thể ngủ ngon hơn, Không những thế còn có tác dụng phòng chống và ngăn ngừa nguy cơ bệnh cao huyết áp, nâng cao chất lượng cuộc sống t.ình d.ục. Điều quan trọng nhất đó là, cắt bỏ tuyến tiền liệt cũng có thể phòng chống có hiệu quả các bệnh tiết niệu, bệnh sỏi thận, viêm bàng quang, bệnh sỏi tuyến tiền liệt, ngăn ngừa nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và cải thiện chức năng sinh sản của người bệnh. Để hiểu rõ mình sẽ được chỉ định dùng thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến hay cần phẫu thuật, tốt nhất người bệnh nên đến các trung tâm y tế để được thăm khám chính xác.
 
Top