Sử dụng tài liệu, viết giấy nháp dọa giám thị

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Đây là một trong số những trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi vì sử dụng tài liệu trong phòng thi.

Theo báo cáo của Bộ GD – ĐT, trong ngày thi đầu tiền có 125 thí sinh bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 34; cảnh cáo: 10; đình chỉ: 81), số bị đình chỉ thi chủ yếu mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng thi; có 2 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật khiển trách.
Tiêu biểu là trường hợp thí sinh sử dụng tài liệu bị giám thị bắt được đã vội ghi tên người thân ra giấy nháp, nhưng vẫn bị đình chỉ thi.

Sự việc xảy ra vào sáng 9/7, trong giờ thi môn Địa lý, tại hội đồng thi THPT Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội), khi các giám thị phòng thi số 10 mới phát đề, chưa đến giờ làm bài, thí sinh Hoàng Văn Bộ (Cao Bằng, số báo danh QHLC 00326) đã móc tài liệu từ trong người ra xem.
Hành động vi phạm quy chế thi này đã lập tức bị giám thị phát hiện và lập biên bản. Trong lúc đó, thí sinh này lại viết lên giấy nháp thi dòng chữ: “Cháu cô Tâm, Học viện Cảnh sát” và mong các giám thị bỏ qua cho mình.
KenhSinhVien-nhap.jpg
Giấy nháp của thí sinh Hoàng Văn Bộ - Ảnh Dân Trí.​
Tuy nhiên, thí sinh này vẫn bị lập biên bản và đình chỉ thi theo quy chế của Bộ GD – ĐT.
Được biết Hoàng Văn Bộ đăng ký vào khoa Luật của ĐH Quốc gia Hà Nội và thi nhờ tại điểm thi của ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn.

Sau khi nắm bắt được tình hình sự việc, thầy Nguyễn Văn Kim – Trưởng ban chỉ đạo thi của trường cho biết thí sinh này đã được xử lý theo đúng quy chế.

Cũng trong ngày hôm nay, nhiều trường hợp thí sinh đến muộn quá thời gian quy định, mang điện thoại, tài liệu vào phòng thi đều đã được phát hiện và xử lý.

Vì vậy, theo đánh giá chung trong báo cáo nhanh của Bộ GD – ĐT khi ngày thi đầu tiên của đợt 2 kết thúc các công tác coi thi vẫn được thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm đều được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Theo infonet
 
Top