Sử dụng mũ bảo hộ lao động cần chú ý những gì?

hoarubytech

Thành viên mới
Tham gia
25/8/2016
Bài viết
0
Hiện nay các công ty, doanh nghiệp đều chú trọng đến việc trang bị đồ bảo hộ lao động cho công nhân lao động vừa đảm bảo an toàn mà còn mang lại những nét văn hóa của công ty. Đối với mũ bảo hộ lao động thuộc sản phẩm được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay bảo vệ đầu tránh khỏi những tổn thương gây ra đến sọ não khi làm việc với môi trường hay có tai nạn, mũ bảo hộ lao động được sản xuất bằng chất liệu nhựa cao cấp nhằm mang lại sự an toàn cho người công nhân sử dụng đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.
Bởi vậy khi sử dụng mũ bảo hộ lao động bạn cần chú ý những gì để mang lại sự an toàn tuyệt đối nhất.

mu-bao-ho-lao-dong-cao-cap.jpg


Mỗi một sản phẩm như kính bảo hộ lao động hay bất kỳ sản phẩm nào cũng có thời gian sử dụng tối đa đối với chiếc mũ bảo hộ lao động cũng vậy nhưng thời gian sử dụng cũng tùy thuộc vào nhà sản xuất cũng không quá 5 năm, bởi vì tuổi thọ của lớp vỏ mũ bảo hộ lao động có thể giảm đi bởi các tác động như sau
+ Dựa vào sự tác động va chạm hàng ngày của lớp vỏ mũ sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của mũ bảo hộ lao động.
+ Căn cứ vào sự lão hóa của chất liệu cấu tạo nên vỏ mũ theo thời gian.
+ Tác động của ánh sáng mặt trời cũng sẽ làm giảm đi tuổi thọ của mũ.
+ Vỏ mũ bảo hộ lao động tiếp xúc với các dung môi, hóa chất hay các loại keo dán cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

Đai mũ nên thay thế sau một năm sử dụng để đảm bảo an toàn bởi vì đai mũ thường xuyên phải tiếp xúc với mồ hôi sẽ làm giảm đi độ an toàn của đai mũ.

Khi sử dụng mũ cần kiểm tra trước khi sử dụng đảm bảo độ an toàn cao.
Sử dụng mũ bảo hộ lao động cần phải vệ sinh giữ gìn sạch sẽ, nên lau chùi mũ bằng nước ấm và bảo quản mũ ở nơi sạch sẽ thoáng mát.

Sử dụng mũ bảo hộ nên đeo đai mũ khi làm việc trên cao hoặc trong khi có gió to, nên lựa chọn mũ bảo hộ lao động phù hợp với kích thước đầu người sử dụng.

Phải sử dụng đồng nhất một thương hiệu. Không sử dụng lẫn lộn vỏ mũ, đai và quai mũ của những thương hiệu khác nhau.

không nên dùng chung mũ bảo hộ. Mỗi một người lao động cần được trang bị một mũ bảo hộ và hướng dẫn chi tiết cho họ cách sử dụng và bảo quản

Xem thêm những sản phẩm bảo hộ lao động khác: quần áo bảo hộ lao động, kính bảo hộ lao động, giầy bảo hộ lao động, gang tay, áo phản quang ...

Liên hệ đặt mua thiết bị bảo hộ lao động
CÔNG TY TNHH YKNB VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 21 Nguyễn Quý Đức, Phường Thanh Xuân Bắc, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

VPGD: 19D6 Khu giãn dân Yên Phúc, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 0915.204.238 – 0974.299.182

Email: baoholaodongyknb@gmail.com

website: http://baoholaodongyknb.com/mu-bao-ho-lao-dong-cao-cap/
 
Top