Sử dụng máy bơm nước gia đình thế nào

simon285

Thành viên mới
Tham gia
31/3/2016
Bài viết
0
Gần đây có cực nhiều kiểu dụng cụ bơm gia đình, các bạn có thể tùy ý chọn lựa, mặt khác để chọn được một cái máy bơm phù hợp với nhu cầu công việc, không dư thừa hay không đáp ứng đủ khả năng hoạt động của máy mà giá thành lại không đắt thì là chuyện không phải bạn nào cũng tìm được. Nên tìm hiểu bài viết nay để khám phá khúc mắc trên nhé!Tính năng của bơm hóa chất công nghiệp


Thiết bị điện : Chạy điện 1 pha 220 V là hợp lí với tất cả loại dụng cụ bơm gia đình đang bán trên thị trường, chỉ khi yêu cầu thiết bị bơm điện áp lớn cho kiểu khu đô thị thì mới tìm đến chiếc ba pha công suất 380 V.


Kt6rVMb-3Cq4TFJge0YT_0VhPxuzuZj60d3zsf-HBFein6uZyYnMydZlI1BujsC3per-zOPBeC6a54xSpdMJrSOlSSCbCFyg_bK9w_F8Y0S_oxs9lXy_6XwmzR68uJGDYZFIdKwSOLTERyGuPAHiệu năng bơm có hai hãng là hiệu năng khi chạy không có tải & hiệu năng khi có tải. Nếu mà trên thiết bị không thông báo rõ 2 loại công năng thì số liệu trên thiết bị là công năng khi khởi động không tải.


Mức độ sạch của nước: Đa phần trong căn hộ khách hàng thường chọn thiết bị bơm để dùng nước sạch. Tuy nhiên khi cần để bơm chất không sạch, nước có lẫn cát điển hình là dọn bể, hút nước ao và sử dụng nước có bao gồm sạn, cát… vậy hãy sử dụng đúng kiểu máy, lí do là vấn đề này sẽ cực kì dễ gây không tôt cánh bơm & buồng bơm của thiết bị bơm hóa chất finish thompson


Độ to ống hút và ống xả: Đúng ra mà nói thì sau khi tìm được thiết bị bơm mới chọn độ lớn đường ống, tuy nhiên nhiều hộ gia đình ngày nay đều làm ngược lại, xây dựng nhà cửa đầy đủ rồi mới lựa chọn dụng cụ bơm, hay là thay thế thiết bị bơm hư hại bằng cái mới tinh. Đó chính là nguyên nhân bạn quen lựa chọn đường ống khác quy luật làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của hệ thống bơm. Không có cách giảm thiểu nào khác ngoài việc sử dụng cút nối chuyển đổi cho các hãng ống đặc trưng để cho hợp lí với dụng cụ bơm.


Phương án bảo vệ máy bơm


Tất cả các căn hộ khi bơm nước sạch đều tích hợp phao tự động ở hộp chứa, phao tự động đó sẽ tự động khởi động/dừng dụng cụ bơm khi bể nước cạn sạch hoặc đủ nước. Mặc dù vậy khi nguồn cấp nước không ổn định, lúc mà hết nước, dụng cụ bơm sẽ chạy trở lại, phao điện đóng điện, khi đó nếu chỗ cấp nước không có nước thiết bị bơm sẽ chạy triền miên, dẫn đến hỏng hóc, bị cháy do chạy khô thời gian dài.


Theo ước tính, lượng công cụ hỏng hóc do chạy khô lên đến trên 50 % tổng số công cụ bị hỏng, vấn đề này thực sự vô cùng không an toàn và phí phạm.


Để hạn chế tình huống trên, chúng tôi đưa ra lời khuyên là bạn hãy lắp đặt rơ le chống cạn mỗi khi lắp đặt thiết bị bơm. Rơ le chống cạn có quy chế chạy rất không cầu kì nhưng mang lại lợi ích đó là: khi thiết bị bơm chạy mà không có nước lên được bể thì rơ le sẽ ngay lập tức cắt điện với mục đích cho máy bơm ngừng hoạt động để giữ bơm tránh bị hỏng hóc.
 
Top