SỬ DỤNG HÓA CHẤT DIỆT RONG RÊU THẾ NÀO CHO THÁP GIẢI NHIỆT

baotamnguyen

Thành viên mới
Tham gia
2/6/2017
Bài viết
0
Tháp giải nhiệt sau một thời gian dài hoạt động sẽ có hiện tượng rong rêu tảo nấm bám vào, điều này ảnh hưởng đến năng suất làm việc của hệ thống. Do đó người sử dụng cần phải phát hiên sớm và có những biện pháp xử lý kịp thời

Trong số các phương pháp diệt trừ rong rêu phổ biến hiện nay, sử dụng hóa chất diệt rong rêu tảo nấm là giải pháp được nhiều người áp dụng. Để hiểu hơn về phương pháp vệ sinh, bảo dưỡng tháp làm mát nước này, quý khách có thể tham khảo những thông tin được chia sẻ ngay sau đây.


Tác động của rong tảo tới tháp giải nhiệt
Vi sinh vật có thể xâm nhập vào hệ thống tháp giải nhiệt bằng nước thông qua quá trình bổ sung nước và bụi từ không khí vào tháp. Thông thường, vi sinh vật phát triển trong hệ thống nước làm mát bao gồm nấm, tảo và vi khuẩn. Rong rêu trong tháp làm mát nước sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng cho vi khuẩn phát triển, đồng thời khi bám trên bề mặt thiết bị cũng gây ăn mòn cục bộ, làm tắc nghẽn hệ thống đường ống dẫn nước. Nấm khiến nước làm mát có mùi hôi, còn vi khuẩn thì có thể gây hại cho sức khỏe người sử dụng hoặc sản xuất axit hữu cơ gây ăn mòn, rỗ và làm bào mòn bề mặt trao đổi nhiệt của tháp Bởi vậy, chúng ta cần tìm biện pháp tiêu diệt rong tảo trong tháp giải nhiệt một cách triệt để, giúp thiết bị luôn làm việc tốt và có tuổi thọ cao.tieudietvisinhvattrongthapgiainhiet1.jpgRong tảo có thể làm ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc và tuổi thọ của tháp giải nhiệt


Biện pháp xử lý rong rêu trong tháp giải nhiệt nước công nghiệp

Rong rêu đóng ở những vị trí khuất sâu trong tháp giải nhiệt sẽ rất khó khăn nếu tẩy rửa bằng tay hay các thiết bị hỗ trợ khác. Vì vậy, sử dụng hóa chất diệt rong rêu chính là giải pháp tối ưu trong trường hợp này. Hóa chất thường được sử dụng là một loại chất lỏng có chứa các thành phần với tác dụng chính là ngăn cản sự phát triển của rong tảo, đồng thời tiêu diệt chúng một cách triệt để. Hỗn hợp này hoạt động với nguyên lý là tạo ra một lớp màng mỏng để ngăn chặn sự đóng rễ, kết bám của rong rêu hay các loại tảo, vi sinh vật khác lên thành ống dẫn nước, thành tháp giải nhiệt bằng nước,… hay các phụ kiện khác.

Hóa chất diệt vi sinh vật, rong tảo trong hệ thống tháp giải nhiệt nước có thể được sử dụng kết hợp với nhau để bổ sung sự thiếu hụt của nhau. Việc lựa chọn loại hóa chất phù hợp phụ thuộc chủ yếu vào loại và lượng rong rêu có trong tháp. Một số loại hợp chất xử lý rong rêu an toàn là:

Hóa chất diệt vi sinh vật oxy hóa: là loại chất tẩy rửa có tính oxy hóa mạnh mẽ, có khả năng giết chết hầu hết các vi sinh vật phát triển trong tháp giải nhiệt kín bao gồm: tảo, vi khuẩn, nấm và nấm men. Các loại hóa chất diệt sinh vật oxy hóa cũng có khả năng phản ứng tốt với các chất hữu cơ trong tế bào vi khuẩn, đạt hiệu quả cao trong việc diệt khuẩn, ngăn chặn rong rêu phát triển trong tháp. Có 6 loại hóa chất oxy hóa tiêu diệt vi sinh vật hiệu quả mà người dùng có thể tham khảo là: clo, brom, iot, chlorin dioxide, ozone, hydrogen peroxide.

Hóa chất diệt vi sinh vật không oxy hóa: là những hợp chất hữu cơ có nguyên lý tiêu diệt vi khuẩn trong tháp và các linh kiện tháp giải nhiệt bằng cách thay đổi cấu trúc tế bào, thay đổi quá trình trao đổi chất và quá trình sinh sản của vi sinh vật, khiến chúng dần chết đi. Baquat MB80 chính là loại hóa chất diệt rêu tảo thường được sử dụng trong hệ thống tháp giải nhiệt bằng nước.

Ngoài ra, bên cạnh phương pháp sử dụng hóa chất, nhiều đơn vị hiện nay còn dùng đèn cực tím UV để tiêu diệt vi khuẩn trong hệ thống nước làm mát. Bước sóng của điện bức xạ sẽ được sử dụng để vô hiệu hóa các vi sinh vật trong nước, khiến chúng ngưng phát triển và bị tiêu diệt.Trên đây là thông tin chi tiết mà quý khách nên tham khảo để biết cách sử dụng hóa chất diệt rong rêu trong tháp giải nhiệt hiệu quả nhất, giúp thiết bị luôn làm việc ổn định, bền bỉ cùng thời gian. Nếu có câu hỏi cần giải đáp chi tiết hơn về cách sử dụng, bảo dưỡng thiết bị làm mát nước này, quý khách vui lòng liên hệ Công ty TNHH Green theo thông tin dưới đây để được nghe tư vấn hỗ trợ giải đáp kịp thời, miễn phí.


CÔNG TY TNHH GREENP1408, tầng 14, toà nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 04. 3514 8260 - Fax: 04.3514 8177
Mr. Hào: 0913 379 880
Mr. Hào: hao@greenwater.com.vn

Email: hn@greenwater.com.vnChi nhánh HCM: 82 Nguyễn Bá Tuyển - Phường 12 - Q.Tân Bình - Tp.Hồ Chí Minh
Tel: 08.3811 2726 - 08.3811 2706 - Fax: 04.3514 8177
Mr Ngọc: 097 467 5745
Mr: Ngọc: ngoc@greenwater.com.vn
Email: hcm@greenwater.com.vn
 
Top