Sử dụng ghế tập tạ đa năng gia đình thế nào cho hiệu quả nhất?

chungnamdinh

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
Sử dụng ghế tập tạ đa năng gia đình thế nào cho hiệu quả nhất?

Nhưng chiếc ghế tập tạ đa năng tại nhà là một trong những thiết bị chuyên dụng đối với việc tập thể hình mà chúng là sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất cũng như được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Chỉ cần một chiếc ghế bạn có thể tập vô số các bài tập để có một cơ th.ể săn chắc, cơ bắp cuồn cuộn, sức khỏe dẻo deo. Tuy nhiên không phải ai cũng đạt được kết quả đó nếu như sử dụng không đúng cách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết cách sử dụng ghế tập tạ đa năng thế nào cho hiệu quả nhé.

1. Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ghế tập tạ đa năng hiêu quả cho mọi người

Ghế tập tạ đa năng - một thiết bị tập luyện giúp cải thiện vóc dáng tăng cường sức khoẻ toàn thân đang rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu để ý bạn sẽ thấy không chỉ các phòng tập thể hình mà tại gia đình tư nhân đặc biệt là phòng tập cá nhân của các Gymer hay huấn luyện viên thể hình thì chắc chắn sẽ không thể thiếu những chiếc ghế tập tạ đa năng. Tuy nhiên, hiệu quả chỉ tốt khi bạn có thể tập luyện đúng cách.

1.1 Lựa chọn ghế tập đa năng phù hợp với vóc dáng và sức khỏe của mình

Ghế tập tạ đa năng phù hợp với khá nhiều đối tượng, thuộc nhiều lứa tuổi, tuy nhiên khi chọn một chiếc ghế tập đa năng bạn cũng cần chú ý đến vóc dáng, chiều cao của mình. Làm sao để khi ngồi tập bạn cảm thấy thoải mái nhất, dễ dàng tập các động tác nhất.
m%E1%BB%99t%20s%E1%BB%91%20%C4%91%E1%BB%99ng%20t%C3%A1c%20d%C3%A0nh%20ri%C3%AAng%20cho%20b%C3%A0%20b%E1%BA%A7u.jpg
Bạn cũng nên kiểm tra sức khỏe của mình để lựa chọn các bài tập phù hợp tránh bị quá sức có thể dẫn đến chấn thương, hoặc các vấn đề liên quan đến tim mạnh, huyết áp và đường hô hấp.

1.2 Xác định mục tiêu tập luyện của mình

Để tập luyện hiệu quả bạn cần lên cho mình một khung chương trình cụ thể, chi tiết, xác định rõ mục tiêu tập luyện và thời gian để đạt mục tiêu đó. Mục tiêu của bạn chỉ đơn gian là có một cơ th.ể khỏe mạnh hay cụ thể hơn là phát triển cơ bắp, hay giảm cân thậm chí là tang cân. Xác định được mục tiêu sẽ là cơ sở để chính bản thân bạn hoặc người hướng dẫn đưa ra các phương pháp, bài tập hiệu quả nhất. Tác dụng của tập thể hình cùng ghế đẩy tạ, ghế tập tạ đa năng

Muốn xác định mục tiêu tập luyện của mình một cách đúng mà cho hiệu quả tập luyện tốt nhất, bạn nên tìm hiểu về tác dụng của ghế tập tạ đa năng: Tác dụng của tập thể hình cùng ghế đẩy tạ, ghế tập tạ đa năng.

1.3 Xây dựng động lực và quyết tâm thực hiện mục tiêu

Hầu hết những ai khi mới bắt đầu tập luyện với ghế tập tạ đa năng cũng gặp những khó khăn nhất định trong tuần đầu tiên tập luyện như đau nhức cơ th.ể, mệt mỏi... Trong số đó nhiều người đã bỏ cuộc hoặc ngắt quãng việc tập luyện. Các vấn đề trên chỉ là phản ứng bình thường của cơ th.ể. Các hệ cơ cần có thời gian để thích nghi. Chính vì vậy, việc tạo cho mình một động lực để thúc đẩy quyết tâm tập luyện là cần thiết.

1.4 Khởi động kỹ trước khi tập

Bất cứ một môn thể thao, hay một loại hình thể dục nào cũng đòi hỏi người tập phải khởi động thật kỹ trước khi tập, đặc biệt với các bài tập tạ trên ghế tập tạ đan năng thì khởi động là phần không thể bỏ qua. Bạn hãy dành 5 phút để khởi động với các động tác nhẹ nhàng như xoay khớp cổ tay, cổ chân, khớp gối, vặn mình. Bạn sẽ thấy cơ th.ể mình nóng dần lên, ghế tập tạ đa năng tại hà nội tinh thần thoải mái để bước vào các bài tập chinh phục các mức tạ khác nhau. Việc khởi động trước khi tập còn giúp bạn tránh được các trấn thương đáng tiếc có thể xảy ra, giảm sự đau mỏi, nhức các cơ trong những ngày đầu tập luyện.

Bạn cũng cần chú ý không kết thúc bài tập một cách đột ngột mà hãy giảm dần cường độ, kết thúc bài tập bằng các động tác xoay khợp, vặn mình nhẹ nhàng sẽ hữu ích cho sức khỏe của bạn.

1.5 Thực hiện hít thở đúng cách

Để các bài tập với ghế tập tạ đa năng đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần chú ý đến việc hít thở đúng cách trong quá trình tập luyện. Hít thở đúng cách sẽ giúp người tập đỡ tốn sức, tăng cường hệ hô hấp, tuần hoàn giảm thiểu tình trạng thiếu oxy và mất sức, thở hổn hển. cách hít thở đúng cách khi tập tạ là hít thở thật sâu vào lồng ngực, hít bằng mũi và thở ra bằng miệng.

1.6 Tăng dần độ khó của bài tập

Điều quan trọng khi tập tạ là bạn phải xây dựng được kế hoạch tập luyện và các bài tập phù hợp với bản thân, có thể tham khảo các bài tập của ai đó nhưng chỉ nên mang tính chất tham khảo không nên dập khuôn y nguyên bài tập của người khác. Bạn hãy tập các bài tập dễ trước, sau khi thành thạo hãy nâng dần độ khó để tăng sự hưng phấn trong quá trình tập luyện.

1.7 Duy trì tập luyện hiệu quả

Bạn có một chiếc ghế tập đa năng tại nhà nhưng lại không duy trì tập luyện thường xuyên thì kết quả đạt được chắc chắn sẽ không được như bạn mong muốn. Điều này cũng làm bạn trở nên uể oải, lười tập hơn, có thể dẫn đến việc bỏ tập. Lời khuyên dành cho bạn là không cần cố định thời gian tập vào một khung giờ nhất định. Ghế tập tạ đã có sẵn tại nhà, bạn có thể tập bất cứ lúc nào rảnh hoặc tập cùng một thành viên khác trong gia đình để duy trì tập luyện thường xuyên.
 
Top