St george's university of london - Cơ hội học y khoa tại anh - thực tập và lấy giấy phép tại Mỹ

kakuaka

Thành viên mới
Tham gia
20/2/2012
Bài viết
0


Dự bị đại học ngành Y của St. George University of London con đường đảm bảo trở thành bác sĩ và hành nghề bác sĩ tại Mỹ!

Hiện nay, bất cứ quốc gia nào trên thế giới từ quốc gia kém phát triển, đang phát triển, đến những quốc gia tiên tiến phát triển đều có một nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực trong ngành y tế gồm bác sĩ các chuyên khoa, ý tá, điều dưỡng. Vì điều này, các nước phát triển như Mỹ, Anh, Canada, Úc, New Zealand, đều có chính sách định cư cho ngành y tế. Tuy nhiên không vì điều này mà việc theo học ngành y để trở thành bác sĩ của sinh viên quốc tế ở những nước này lại dễ dàng. Ví dụ, các trường đại học Y Canada hoàn toàn không nhận sinh viên quốc tế. Các quốc gia còn lại cho phép sinh viên quốc tế theo học ngành y nhưng ở 1 số lượng rất hạn chế sau khi đáp ứng hàng loạt các điều kiện đầu vào rất cao về học thuật, tiếng Anh, phỏng vấn, v.v.. Lần đầu tiên, St. George’s University of London - đại học xếp thứ hạng 23 ở Anh trong việc đào tạo ngành y và nghiên cứu y học (thông tin theo Guardian năm 2011)- kết hợp với tổ chức INTO thiết kế chương trình dự bị đại học cho sinh viên quốc tế được đảm bảo nhận vào các ngành y, khoa học y sinh, chẩn đoán hình ảnh, vật lý trị liệu của trường đại học Y St. George’s University of London.

Điều kiện tham gia

Để được chấp nhận vào chương trình dự bị, sinh viên Việt Nam cần đáp ứng các điều kiện sau

- Học sinh hoàn tất lớp 11 hoặc 12 với điểm GPA 8.0 trở lên. Đặc biệt, điểm học của các môn Toán, hóa, sinh phải đạt điểm giỏi (khoảng 80% trở lên)

- IELTS 5.5

Khai giảng và chi phí

Chương trình học dự bị sẽ khai giảng vào tháng 9 hàng năm và kéo dài 9 tháng (từ tháng 9- tháng 6) với mức học phí 14,000 GBP. Tuy nhiên số lượng chổ rất hạn chế chỉ khoảng 25 sinh viên quốc tế được nhận cho mỗi khóa (con số này có thể thay đổi tùy theo từng khoá) nhằm đảm bảo việc chuyển tiếp vào chương trình đại học y tại St. George’s University of London và việc thực tập ở các Bệnh viện liên kết của Washington DC Adventist University ở Mỹ.

Chương trình giảng dạy

Sinh viên sẽ được dạy những môn học nền tảng cơ bản cho chương trình y khoa gồm: lý, hóa, sinh, Khoa học toán và máy tính, tiếng Anh, sinh lý học con người, chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi UKCAT, chuẩn bị và thực hành các kỹ năng cho các vòng phỏng vấn của trường đại học Y St. George’s University of London (MMI), tham gia các hoạt động ngoại khóa liên quan đến ngành học để lấy kinh nghiệm

Hoàn tất chương trình dự bị và bước chân vào cánh cửa đại học Y

Sau khi hoàn tất chương trình dư bị đại học, các bạn snh viên sẽ được đảm bảo được nhận vào trường Y ở các ngành khoa học y sinh, chẩn đoán hình ảnh, y khoa. Riêng ngành Y khoa, sinh viên phải đáp ứng được những điều kiện đầu vào như sau

- Kết quả học tập chương trình dự bị 75% trở lên (không có môn nào dưới 60% và tiếng Anh 68%)

- Hoặc IELTS 7.0

- Điểm thi UKCAT (điểm này có thể được hoãn lại đến năm thứ 2)

- Phỏng vấn

- Kinh nghiệm liên quan đến ngành học

Chương trình sẽ kéo dài 3 năm với những chương trình học trong lĩnh vực y khoa gồm y tế và sức khỏe cộng đồng, các môn học lên quan về khoa sản, hệ miễn dịch, hệ cơ xương, giải phẩu học, hệ tim mạch, hệ tiêu hóa, hệ thần kinh, v.v…bên cạnh đó các kỹ năng để thành công trong các kỳ thi USMLE (Step 1 và Step 2 CK). Học phí của chương trình 18,000 GBP/1 năm. Khi hoàn tất chương trình 3 năm, sinh viên được cấp bằng cử nhân khoa học y khoa và sẽ tham gia vào năm 4 – năm học lâm sàng. Đây là năm chuyển tiếp chuẩn bi cho chương trình thực tập 2 năm ở Mỹ. Trong năm chuyển tiếp này sinh viên sẽ được học các kiến thức chuyên sâu về lâm sàng và sắp xếp thực tập lâm sàng ở một số bệnh viện ở Anh và thi kỳ thi Step 1. Chi phí chương trình năm 4 này là 29,000 GBP/ 1năm
Thực tập nội trú ở Mỹ và giấy phép hành nghề y


Hoàn tất năm chuyển tiếp (năm 4), sinh viên sẽ được sắp xếp thực tập ở hệ thống bệnh viện liên kết của Washington DC Adventist University, ở Mỹ. Trong thời gian thực tập này sinh viên y khoa vẫn phải kết hợp học lý thuyết và sẽ phải hoàn tất kỳ thi STEP 2CK. Thời gian thực tập kéo dài 2 năm với chi phí là 36,000 GBP/ 1 năm. Trong thời gian thực tập này sinh viên không được trả lương. Kết quả thực tập sẽ được báo cáo về trường và sinh viên sẽ thành công lấy được bằng bác sĩ. Để hành nghề Y ở UK, việc đăng ký khám chữa bệnh ở Anh sẽ phải tuân theo các quy định về chuyên môn và thị thực của cơ quan có thẩm quyền tại thời điểm đó. Riêng đối với các bác sĩ muốn hành nghề Y ở Mỹ sẽ phải trải qua các kỳ thi Step 2CS và đăng ký chương trình bác sĩ nội trú (NRMP) theo chuyên khoa mong muốn. Trong thời gian thực tập nội trú khoảng năm thứ 2 trở đi, các bác sĩ sẽ thi Step 3 để có thể khám chữa bệnh không cần sự giám sát.

GET tự hào là đại diện tuyển sinh của SGUL tại Việt Nam, đồng tổ chức buổi hội thảo du học Y Khoa cung cấp những thông tin chi tiết về chương trình du học y khoa với đại diện của trường SGUL tại Việt Nam.

THÔNG TIN HỘI THẢO
Thời gian: 5g chiều, thứ Bảy ngày 10/03/2012
Địa điểm: 104 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Hotline đăng ký: (08) 6683 5464

Quý vị phụ huynh và học sinh có thắc mắc hay cần thêm thông tin chi tiết có thể liên hệ trực tiếp:Công ty Tư vấn Du học GET

Hồ Chí Minh:

104 Điện Biên Phủ, Quận 1, TP. HCM

Tel: (08) 3820 7225/ 3820 8003

Facebook: www.facebook.com/DuHocGET Website: http://get.edu.vn/
 
Top