Spam là gì và những người spam giỏi nhất ksv trong tháng 10

xmen

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/11/2010
Bài viết
5.173
Spam là gì ?

Trong tin học Spam là viết tắt của Stupid Pointless Annoying Messages: Những tin nhắn ngu ngốc, không có chủ đề, phiền toái. Thường là loại thư điện tử chứa các quảng cáo được gửi một cách vô tội vạ và nơi nhận là một danh sách rất dài gửi từ các cá nhân hay các nhóm người và chất lượng của loại thư này thường thấp. Đôi khi nó cũng kèm theo phần mềm độc hại để dẫn dụ người nhẹ dạ, tìm cách đọc các thông tin riêng tư của nạn nhân (số thẻ tín dụng, tài khoản mua hàng trức tuyến .v.v.).

Cùng với sự phát triển của truyền thông. Ngày nay thuật ngữ Spam không những chỉ được dử dụng để nhắc đến những email vô nghĩa. Nó được dùng để ám chỉ đến gần như tất cả những thông tin vô nghĩa được truyền đi trong thế giới truyền thông mà đa số người ta không mong muốn nhận nó. Chúng ta có:

- Spam Chat.
- Spam News.
- Spam Message.
- Spam Forum.

Việc các bài viết dưới dạng Spam này được đăng lên các diễn đàn sẽ gây ra các hệ quả như làm chậm tốc độ tải của thông tin, khiến cho người sử dụng tốn nhiều thời gian hơn khi vào một diễn đàn con nào đó, đồng thời cũng gây ra sự tốn kém cho việc hoạt động của trang thông tin, nếu như đó là một diễn đàn có lợi nhuận.

Những bài viết có tính chất sau sẽ được hiểu là bài spam:
- Viết bậy bạ, ví dụ: aejfid !@#$% sfg fsdjfio - một kiểu spam hết sức thô thiển, có ý định phá hoại diễn đàn hay nhằm một mục đích khác (như kiếm point cốt cho đủ quyền nhìn thấy link chẳng hạn)
- Bài viết quá ngắn mà nội dung là quảng cáo hoặc chỉ đưa ra mỗi link hay hình ảnh. Thường thì cho có vẻ dài, spammer để font rõ là to trông rất ... ngứa mắt.
- Bài viết sử dụng ngôn ngữ lạ (tiếng Ả Rập chẳng hạn).
- Bài chỉ có mấy từ cụt lủn mang tính chất cảm thán: khùng, điên, chán, ừ, đồng ý, thank ... hoặc chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc (emoticon), không có giá trị về mặt thông tin.
- Reply hay tự tạo topic liên tiếp giống y hệt nhau mang cùng một nội dung. Cố tình post lại một bài đã có.
- Bài trả lời lạc chủ đề, chen ngang vào cuộc thảo luận (ví dụ đang nói đến cách bán 1 loại xe nào đó tự nhiên có người vào nói lạc sang hẳn chuyện tình yêu) .
- Bài mang tính chất chat, trao đổi cá nhân, buôn chuyện không thảo luận về chủ đề chung.
- Quote (trích dẫn) vô tội vạ, không cần thiết: thay vì trích dẫn phần có liên quan thì lại trích dẫn cả một bài dài trông rất phản cảm, trong khi đó không đưa ra quan điểm của mình (trừ trường hợp tổng hợp lại các ý kiến trong topic dài)
- Adua, thiên hẳn về việc chê bai chỉ trích người khác mà không đưa ra quan điểm của riêng mình.

Spam phát triển như nào ?

Spam phát triển chủ yếu theo hướng cây leo. Có nghĩa là ban đầu có 1 cái rễ (1 cái topic nào đó). Sau đó phát triển theo chiều hướng leo dần. Bạn A nói về con mèo, bạn B sẽ bảo ngay là đuôi có dài ko ? Bạn C nói con mèo đó là lông dài lắm... cứ dần dần theo hướng đó cho đến miêu tả đời sống con mèo: ăn ngủ, đi vệ sinh ra sao, sinh con đẻ cái dư lào ... dây leo mọc không theo 1 thể cố định, ko theo ý muốn của cái rễ, mà mọc um tùm mỗi hướng 1 kiểu.

Spam lợi hay hại ?

SPAM có cả hai mặt, tốt và xấu. Spam đóng vai trò thường trực, là 1 phần thiết yếu của diễn đàn, cho việc giới thiệu và PR, đưa các mem xích lại gần nhau hơn. Và quan trọng hơn hết là làm cho các new member có cảm giác không bị "ngợp" khi tham gia vào các vấn đề đang được đưa ra thảo luận căng thẳng. SPAM là để giảm Street.

Tuy nhiên, mặt trái của SPAM (là cái mặt mà mọi người luôn nghĩ về 1 SPAMMER) là: làm loãng các chủ đề, gây nhiễu lọan việc thảo luận của mọi người. Cái xấu nhất của 1 netizen là không biết áp dụng SPAM tốt và đúng nghĩa mà chỉ biết câu khách và thể hiện cá nhân thoái hóa.
nguồn:internet
phần ai spam giỏi nhất các bạn tự nghĩ và nhận xét nhá
 

xmen

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/11/2010
Bài viết
5.173
nhím xù với dalo cặp bài trùng spam tài nhất ksv :KSV@05:
 

xmen

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/11/2010
Bài viết
5.173
ông đó đâu có spam viết bài, lập pic chân chính mà
 

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.571
Anokata204 chưa bao giờ spam! Đăng tải những nội dung hữu ích thì không thể gọi là spam được. Aptx4869 hãy xem lại khái niệm spam là gì.
 

toi_muon_la_sinhvien_havard

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/6/2010
Bài viết
415
thấy cái topic này tưởng ksv xem xét lại tình trạng spam trong 4rum, vậy mà ngay trong này vẫn còn spam! k chỉnh đốn được vấn đề spam trong ksv này ư????
 
Top