1. greenestcity

  greenestcity Thành viên mới

  Sốt xuất huyết dengue là gì? Cách phòng tránh hiệu quả

  Sốt xuất huyết dengue là gì?. Đây là một loại bệnh rất nguy hiểm đối với sức khỏe của chúng ta. Thậm chí là có thể gây ra tử vong. Đặc biệt các bạn đã bao giờ nghe đến sốt xuất huyết dengue bao giờ chưa. Nó là loại sốt xuất huyết như thế nào. Và cách phòng tránh như thế nào. Hôm nay chúng tôi sẽ gởi đến các bạn bài viết này để các bạn có cách phòng tránh tốt cho gia đình mình.
  xem thêm https://thegioicontrung.net/huong-dan-cach-diet-kien-sinh-hoc-tai-nha-hieu-qua/
  Bệnh sốt xuất huyết Dengue là gì
  [​IMG]

  Nguyên nhân gây ra bệnh này đó là virus Dengue, chúng tấn công vào cơ thể con người và gây ra bệnh. Người nhiễm virus Dengue do muỗi cái thuộc chi Aedes đốt. Muỗi Aedes aegypti là véc tơ truyền bệnh chủ yếu ở hầu hết các khu vực bệnh lưu hành. Muỗi Aedes aegypti hoạt động vào ban ngày và chỉ có muỗi cái mới đốt người và truyền bệnh.

  Bệnh nhân sẽ trải qua một số triệu chứng ví dụ như: sốt cao, đau nhức cơ và các khớp, phát ban,… Nếu như bệnh tiến triển sang mức độ nặng hơn, người bệnh có nguy cơ sốc Dengue, tụt huyết áp, trụy mạch, xuất huyết phủ tạng,…
  xem thêm https://thegioicontrung.net/sot-xuat-huyet-dengue-la-gi-cach-phong-tranh-hieu-qua/
  Một số triệu chứng thường gặp
  [​IMG]

  Thông thường, người bệnh hay lầm tưởng bệnh sốt xuất huyết Dengue với bệnh cúm thông thường, bởi vì có một số triệu chứng tương đối giống.

  Vì thế, họ chủ quan không đi khám cho đến khi tình trạng biến chuyển nghiêm trọng hơn. Vậy những triệu chứng nào báo hiệu bạn đang mắc bệnh sốt xuất huyết, bạn hãy theo dõi một số biểu hiện thường gặp dưới đây nhé!

  Vậy sốt xuất huyết dengue là gì và triệu chứng như thế nào. Đó chính là triệu chứng phổ biến nhất đó chính là bệnh nhân sốt cao đột ngột và thường li bì suốt mấy ngày liên tiếp. Hiện tượng này rất giống với triệu chứng của bệnh sốt virus, sốt rét,… vì thế người bệnh rất khó để phân biệt mình đang bị bệnh gì.

  Cách tốt nhất là khi bạn nên đi khám bác sĩ và xét nghiệm nếu như thấy mình đột nhiên sốt cao. Ngoài ra, người bị bệnh luôn có cảm giác mỏi mệt, đau nhức cơ và xương trong thời gian bệnh xuất hiện.

  Trong thời gian sốt xuất huyết, ban có thể xuất hiện khi sốt cao (đây là biểu hiện bình thường) nhưng có 1 số bệnh nhân bị sốt xuất huyết không phát ban.

  Có thể nói, giai đoạn nguy hiểm là ngày thứ 4 đến ngày thứ 7 của sốt xuất huyết nhưng không phải do phát ban, nguy hiểm bởi tình trạng giảm tiểu cầu, cô đặc máu, dẫn đến rối loạn đông máu nguy cơ xuất huyết nhiều nơi. Đây là thời điểm tương đối nguy hiểm đối với bệnh nhân, bởi vì lúc này lượng tiểu cầu giảm rất mạnh. Lúc này, chúng ta nên đưa họ tới ngay các cơ sở y tế gần nhất để nhận được chăm sóc y tế kịp thời. Có như vậy mới tránh được những biến chứng xấu có thể xảy ra, đe dọa đến tính mạng con người.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP