Sốt giá đất thổ cư Cần Thơ, thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư

vumylinh

Thành viên mới
Tham gia
7/12/2019
Bài viết
0
HF: Theo sự khảo sát của giới chuyên gia đầu tư bất động sản, Cần Thơ sẽ là nơi thu hút giới đầu tư bất động sản tạo thành sân chơi lớn trong thị trường BĐS tại Việt Nam. Trọng điểm tại đây là Quận Bình Thủy được nhận định là nơi có tiềm năng cao cho các nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản Cần Thơ nhộn nhịp cuối năm
5df20a99245d00e225b61841_dat-tho-cu-can-tho1.jpg

Cơn sốt đất thổ cư Cần Thơ bùng nổ
Trong những tháng cuối năm, thị trường bất động sản tại Cần Thơ đang bước vào giai đoạn cao điểm. Những dự án có vị trí tốt, tính thanh khoản cao sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Trong đó những lô đất scos vị trí gần trung tâm, sân bay, trung tâm thương mại có giá trị sinh lời cao đang được giới đầu tư săn đón.

Theo báo cáo thống kê của nhà chức trách Cần Thơ, sự phát triển của cơ sở hạ tầng nhanh chóng tại đây đã thúc đẩy thị trường bất động sản tại đây tăng nhiệt. Giá nhà đất tại khu vực trung tâm thành phố đã tăng tới 150-200% trong 2 năm gần đây.

Tại các khu dân cư tại phường An Khánh, An Bình, Hưng Lợi và khu vực Nam Cần Thơ giá đất thổ cư tại đây dao động từ 25-35 triệu/m2. Đặc biệt tại vị trí Hồ Búng Xáng giá được đẩy lên tới 70-90 triệu/m2.

Phản hồi thực tế từ thị trường BĐS Cần Thơ cho thấy, trong năm 2019, giá đất thổ cư tại hầu hết các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh đều tăng mạnh. Số lượng hồ sơ giao dịch mua bán BĐS tăng 30-50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trọng điểm tại Cần Thơ là khu vực Quận Bình Thủy được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm nhiều nhât. Do tại đây cos quy mô quan trọng của TP. Cần Thơ nhờ cảng tàu lớn, tập trung 2 khu công nghiệp và sân bay quốc tế Cần Thơ. Tuy có nhiều lợi thế nhưng giá đất tại khu vực này có giá khá thấp so với khu vực khác, chỉ dao động trong khoảng 20-25 triệu/m2. Vậy nên khu vực này là cơ hội rất tốt cho các nhà đầu tư xuống tiền.

Giải thích nguyên do cơn sốt đất tại Cần Thơ
5df20b25f3b0886fe4876316_dat-tho-cu-can-tho.jpg

Cơn sốt bán đất thổ cư Cần Thơ bùng nổ do đâu
Lý giải nguyên nhân giá nhà đất tăng mạnh, lãnh đạo Sở Xây Dựng TP Cần Thơ cho hay. Trong thời gian này thành phố đã tập trung đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng cầu đường, giao thông… Tạo mối liên kết tới các tỉnh lân cận nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội chung của các tỉnh trong khu vực.

Bên cạnh đó động thái đầu tư của doanh nghiệp thương hiệu lớn của Hàn Quốc cùng nhiều tập đoàn lớn trong nước có sức ảnh hưởng và uy tín cao khiến nhu cầu mua bán đất của người dân trong và ngoài địa phương tăng mạnh.

Ngoài ra UBND TP. Cần Thơ đã phê duyệt danh mục đầu tư xây dựng với số lượng lên tới 25 khu đô thị cùng khi tái định cư với tổng diện tính 1.440ha. Các dự án được tập trung tại các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Thốt Nốt, Cái răng, Ô Môn,… Tất cả đều nằm trong quy hoạch chương trình phát triển giai đoạn 2018-2020 và tầm nhìn tới năm 2030.

Hiện tại đã có 11 dự án xác định được chủ đầu tư và 14 dự án còn lại đang được kêu gọi đầu tư. Theo đánh giá của các nhà đầu tư lâu năm, thời điểm những dự án mới này đồng loạt được đưa vào triển khai sẽ tạo nên một cơn sốt giá đất mới tại Cần Thơ.

Có thể kể đến sự gia nhập của các tập đoàn, chủ đầu tư lớn như Vingroup. FLC, KITA Group, Novaland,… Song song cùng việc chính phủ đầu tư tăng mạnh phát triển cơ sở hạ tầng và sân bay quốc tế Cần Thơ tăng thêm hai đường bay quốc tế là Hàn Quốc và Đài loan. Các dự án nằm trong khu vực vàng liền kề với sân bay được dự đoán sẽ có biên độ tăng giá lên tới 25-30% trong tương lai gần.

Với tình hình thực tế này, Cần thơ đang là đã trở thành một trong những điểm nóng thu hút dòng vốn đầu tư vào bất động sản. Hầu hết các doanh nghiệp lớn hiện tại đã nhanh chân thu gom những lô đất có tiềm năng tại Cần Thơ. Việc này sẽ đón đầu một sự bùng nổ về quỹ đất tại đây trong thời gian tới.
 
Top