Sống không hối tiếc

hanhtrinhdelta

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/6/2011
Bài viết
158
Chúng ta sinh ra trên đời, được sống và làm người chỉ một lần duy nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng ý thức được điều này để sống một cuộc đời không hối tiếc! Nhiều người khi sắp từ giã cuộc đời vẫn còn nuối tiếc bởi vì họ đã sống một cuộc đời vô vị và nhạt nhẽo! Tại sao khi còn khỏe mạnh không sống với những điều mình muốn để bây giờ phải ngồi hối tiếc!
18 tuổi chúng ta đứng giữa những lựa chọn khác nhau của cuộc đời, những ngã rẽ, những quyết định khiến không ít người trong số chúng ta phải kiên quyết mới giành được quyền quyết định. Cuộc đời là của chúng ta và chỉ mỗi người mới biết được mình cần gì từ cuộc sống. Nhưng cha mẹ và người thân lại không nghĩ như vậy, họ can thiệp và thậm chí quyết định thay ý kiến của mình khiến cho chúng ta phải sống với cuộc đời và ý muốn của người khác!
Theo tôi được biết, có khá nhiều bạn trẻ vì sự ép buộc của cha mẹ mà thi trường này trường nọ thay vì thi đúng vào chuyên ngành và trường mà mình yêu thích. Điều này tác động rất xấu đến tương lai cũng như cuộc đời của các bạn sau này! Bởi vì không có sự yêu thích nhất định dành cho công việc bạn sẽ nhanh chóng chán nản và cảm thấy mệt mỏi khi phải chung sống cùng nó!
Một người ca sỹ hát rong đã nói với vị linh mục rằng: Cả đời con đã dùng tiếng hát để nuôi dưỡng 6 đứa con của con và ao ước lớn nhất của cuộc đời là đi khắp nước Mỹ để biểu diễn những bài ca yêu thích và con đã làm được! Thế nên con chẳng có gì đế nuối tiếc cả! Sống và làm những việc bạn muốn đo chính là cách để sống không phải hối tiếc bất cứ điều gì!
Tôi cũng đã dành khá nhiều thời gian để chao đảo trong sự lựa chọn sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê của mình hay chấm dứt nó và tìm một công việc khác có thu nhập ổn định hơn! Viết đối với tôi mà nói đó không chỉ là công việc yêu thích mà cfn là nguồn cảm hứng vô tận để tôi sống và làm việc! Nhưng nó thường không đem lại cho tôi nguồn thu nhập ổn định. Có những hôm tôi không làm được gì mà chỉ biết gián mắt vào màn hình bởi tôi chẳng biết phải làm gì với những con chữu đang nhảy úa trong đầu! Nhiều lúc muốn từ bỏ nhưng cuối cùng tôi sợ mình sẽ nối tiếc khi phải kết thúc niềm đam mê chỉ vì những khó khăn nhất thời!
Biết rằng sẽ rất lâu mới làm được những điều mình muốn, nhưng tôi sẽ không từ bỏ ước mơ và niềm đam mê của mình. Bởi vì một khi không còn chúng cuộc sống của tôi sẽ không còn ý nghĩa! Thế nên tôi sẽ sống và làm tất cả những gì mình muốn để sống một cuộc đời không hối tiếc! Bởi vì tôi chỉ có duy nhất một lần được sống là chính tôi!
Source: Sống không hối tiếc
 
Quay lại
Top