Sống cho chính mình:x

marucohamhoc

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/11/2011
Bài viết
616
Đã bao giờ bạn tự hỏi mình sống là vì ai hoặc là vì điều gì đó chưa? Liệu bạn đã tự biết sống cho chính bản thân của mình? Bài trắc nghiệm vui này sẽ giúp bạn trả lời được đấy!

1. Bạn hãy thử đặt 1 phép so sánh (về sự hiểu biết của cá nhân - cộng đồng) giữa bạn và cuộc sống này đi?

a, Chỉ là một giọt nước trong biển nước của đại dương bao la.
b, Chỉ là một hạt cát trong biển cát của sa mạc rộng lớn.
c, Một con người đang tồn tại trong mớ hỗn độn của cuộc sống và tiền chính là phương tiện liên kết.

2. Những ngày nghĩ chủ nhật hoặc những lúc không phải bận tâm đến mớ bài vở ngỗn ngang thì bạn thường làm gì?

a, Đi loanh quanh và làm những chuyện vớ vẩn không tên hoặc giúp đỡ cô bác xóm giềng,...
b, Xem phim và ngủ cho đã đời luôn hoặc đi chơi với người iu.
c, Làm tất cả những gì khi có hứng thú nổi lên (đi chợ, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, tụ tập, đi làm "từ thiện", làm thêm...).

3. Nhà trường tăng cường mở lớp, tăng tiết dạy phụ đạo hoặc ôn tốt nghiệp,...bạn sẽ tham gia chứ?

a, Dĩ nhiên là đi rồi vì đó là cơ hội để "t8m" mà, hehe...
b, Phù! Nếu giỏi thì cũng đã giỏi, mà dốt cũng đã dốt rồi, học làm chi cho mệt óc.
c, Thật là tốt quá, mình có thêm kiến thức để củng cố trong các kì thi rồi.

4. Vì có chuyện gấp, bạn chỉ xin lớp trưởng mà chưa thông qua cô giáo bộ môn là cho phép bạn về nhà một lát và sẽ vô tiết trể 1 xíu, nhưng khi về nhà xong rồi quay lại xin vô lớp thì cô lại nói rằng "Em ra ghế đá ngồi chơi cũng được rồi tôi vẫn ghi vô sổ đầu bài là em cúp tiết...", bạn sẽ phản ứng:

a, Đứng chịu trận rồi giải thích là đã có xin qua lớp trưởng rồi mà.
b, Ấm ức, chất vấn cô rằng mình không sai, và cô cũng thật là quá đáng mà, mọi lần mấy đứa khác vẫn xin về rồi vô tiết trể thì có làm sao đâu "Em không phục".
c, Xin lỗi cô rồi trình bày lí do lúc đó do gấp quá nên không thể đến gặp cô để xin trực tiếp được nên phải thông qua lớp trưởng, mong cô thông cảm mà bỏ qua cho.

5. Một ngày nọ, bỗng dưng bạn "bắt được tình yêu (là tình yêu chợt tìm thấy ấy mà)" nhưng không may là người đó đã có ai kia rồi (vậy mà vẫn có cảm tình với bạn mới chết chớ), bạn sẽ:

a, Từ bỏ, người này tham lam quá và với mình thì tình yêu không có nghĩa là chiếm đoạt.
b, Bắt người ấy chọn một trong hai (mình hoặc ai kia).
c, Tiếp tục chinh phục người ấy, vì tình yêu khó ai mà có thể từ bỏ một cách dể dàng được.

6. Bạn biết rằng ba mẹ nào mà chẳng yêu thương con cái nhưng ba mẹ bạn lại có phần hơi cấm đoán thoái quá với bạn, thì bạn sẽ ra sao nhỉ?

a, Ba mẹ là nhất, không có phản kháng chi hết.
b, Giải thích cho ba mẹ hiểu, việc nào đúng thì con mới làm còn việc nào con không muốn thì đừng ép hoặc nhờ những người thân có khả năng thuyết phục cao để giúp bạn.
c, Bất bình, biểu tình và chống phá,...

7. Bạn đang có một số tiền cũng kha khá và đang dự tính để dành mua sắm đồ tết, vậy mà chưa kịp mua thì có người thân hoặc có người nào đó đã năn nỉ hỏi mượn số tiền đó của bạn vì họ đang gặp khó khăn, thì bạn có cho mượn không?

a, Tặng luôn cho người ấy vì họ đang gặp khó khăn mà, mình không nỡ từ chối.
b, Nếu họ có lí do hợp lí và hứa sẽ trả lại thì bạn sẽ cho mượn liền.
c, Không bao giờ cho mượn và từ chối 1 cách khéo léo nhất.

Kết quả:

Nếu đa số đáp án được bạn chọn là (A): Bạn là người sống vì mọi người và có lẽ là bạn hơi bị tác động quá nhiều từ ngoại cảnh thì phải. Bạn sống vì những người thân yêu của mình. Rất tốt, nhưng bạn cũng nên sống vì chính mình 1 xíu nhé, hãy làm những gì mà bạn thích và bạn mong muốn, hãy tự thưởng cho mình khi bạn đạt được một thành tích gì đó nhé. Mình tin rằng may mắn sẽ luôn mĩm cười với bạn đó.

Nếu đa số đáp án được bạn chọn là (B): Dường như là bạn có vẻ rất bất cần đời thì phải, sống chẳng theo một nguyên tắc nào cả. Có đôi lúc bạn rất tốt với mọi người xung quanh nhưng cũng có đôi lúc bạn lại đặt cái tôi của mình trên vị trí rất là cao và cũng chẳng thèm quan tâm đến những người xung quanh mình luôn. Sống là cho chính mình, nhưng có quá là ích kỉ lắm không khi mình lại không biết cách yêu thương mọi người nhỉ. Hãy biết suy xét cho thật kĩ liệu bạn đang muốn gì và sẽ làm gì nha.

Nếu đa số đáp án được bạn chọn là ©: Sống cho chính mình! Đúng thế, vì bạn là chính bản thân bạn mà. Bạn rất có chính kiến, biết cách sống và mục tiêu rất rõ ràng đó là sống là cho chính mình và đôi khi lại hơi mặc kệ xung quanh mình có những ai. Đừng có như thế nhé, bạn nên biết cách ứng nhân xử thế để sau này còn tương lai của bạn nữa chứ. Hãy mở rộng lòng mình để rồi có một lúc nào đó bạn sẽ không cảm thấy cô đơn và buồn khi chính mình đã tự cô lập mình.

Chúc bạn sáng suốt trong việc lựa chọn mình sống là vì đâu.
Nguồn: Sưu tầm :KSV@02:
 

marucohamhoc

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/11/2011
Bài viết
616
thì coi cả 2 cái đi bạn:">
tớ A:((
sống vì ng khác:-S
mà sao lúc nào tớ cũng cho là mình ích kỉ nhỉ:(
 
Top