Sốc vì dân mạng bày nhau "hàng chục cách trốn nghĩa vụ quân sự"

Không chỉ có thanh niên đến tuổi mà giờ đây, trên nhiều diễn đàn, kể cả trí thức, học sinh, phụ nữ... cũng đều bàn cách trốn nghĩa vụ quân sự...

Những ngày qua, câu chuyện liên quan đến việc không ít thanh niên thông qua một số diễn đàn mạng có tiếng, đã trắng trợn bày ra những chiêu trò, cách, kế nhằm trốn nghĩa vụ quân sự đã khiến dư luận bức xúc, thậm chí là phẫn nộ.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, không chỉ có thanh niên mà trên nhiều diễn đàn còn có sự góp mặt của cả giới trí thức, học sinh, phụ nữ... cùng tham gia bàn cách trốn nghĩa vụ quân sự.
Mở đầu cho topic "Những cách trốn nghĩa vụ quân sự" trên diễn đàn Game..., được xem là một trong những diễn đàn lớn,
thành viên enfalala đã đưa ra​
tới 17 cách trốn nghĩa vụ quân sự.​
soha_tron_nghia_vu_quan_su-55297.jpg
17 cách trốn nghĩa vụ quân sự được thành viên enfalala bày ra trên diễn đàn Game...​
Ngay sau hàng loạt những chiêu, cách mà thành viên​
enfalala đưa ra đã có rất nhiều ý kiến phản hồi, bày tỏ sự đồng tình, thậm chí cổ vũ, tán dương của các thành viên khác trong diễn đàn này.
"Còn cách 18
là con 1 trong nhà (cậu ấm cô chiêu). Nói thật thì cái cách 18 là cách ngon ăn nhất, chỉ có 1 đứa nối dõi tông đường, khỏi phải đi, nhà nước miễn nghĩa vụ luôn...", thành viên​
the_cerebus95 viết.

Thậm chí một thành viên đang là học sinh trong diễn đàn này cũng lên tiếng góp những 'độc' chiêu: "Sang Thái Lan chuyển giới là xong, con gái đâu có phải đi nghĩa vụ".

Một thành viên khá lớn tuổi, được cho là đang làm trong một cơ quan nhà nước cũng tham gia nhiệt tình và cho rằng: "Chỉ cần cận 9 độ, loạn 2 thì có muốn cũng chả bao giờ đi được".

Trái với diễn đàn Game..., trên diễn đàn TNXM, sau câu hỏi về cách trốn nghĩa vụ quân sự được thành viên Tarnum đưa ra đã có rất nhiều chiêu trò, mưu "sâu", kế "hiểm" được bày ra, trong số đó, xuất hiện cả những chiêu kế của chị em phụ nữ.

"Nhanh chóng đi du học khẩn cấp là chả còn lo nghĩa vụ quân sự", một thành viên nữ trên diễn đàn này bày cách.

Một nữ thành viên khác cũng chia sẻ lời khuyên: "Mọi người xăm thì phải xăm ở nơi dễ nhìn, to, rõ chứ như ông anh mình xăm ở nơi kín quá nên vẫn bị bắt đi khám nghĩa vụ"

sohadiendanthanhnienxame-01a68.jpg
Ngay sau câu hỏi của thành viên này đã có rất nhiều chiêu trò, cách, mưu của cả chị em phụ nữ được bày ra nhằm giúp trốn nghĩa vụ quân sự.​

Còn nhiều nữa những chiêu, cách, những mưu, mẹo... được các thành viên đưa ra nhằm giúp trốn nghĩa vụ quân sự mà chúng tôi không thể kể ra đây, vì chúng quá phản cảm và tàn nhẫn. Điều đó, đang đặt ra một thực tế đáng báo động là, không ít thanh niên, thậm chí là những giới trí thức, phụ nữ... của chúng ta đang có những hành động trái pháp luật, đi ngược lại quyền, nghĩa vụ thiêng liêng với tổ quốc, dân tộc...​
Theo sohoa.vn​
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

huypro2831997

Phan Đức Huy
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/4/2013
Bài viết
620
Trốn làm gì? Đi nghĩa vụ quân sự cũng giống như đi rèn luyện, đi 2,3 năm rồi về học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích. :Conan27:
 
Top