1. dALo

  dALo Kẻ lang thang đi ngang cuộc đời ... Thành viên thân thiết

  Sốc: 8 cầu thủ Algeria có con bị dị tật vì sử dụng thuốc của bác sỹ?

  8 cựu tuyển thủ yêu cầu LĐBĐ Algeria mở cuộc điều tra xem có phải con cái họ bị dị tật do phản ứng phụ khi sử dụng thuốc hồi còn chơi bóng hay không.

  Theo cựu hậu vệ Mohamed Chaib, ngoài anh còn có 7 cựu tuyển thủ Algeria sinh con đều có dị tật. "Chúng tôi nghi ngờ những tác dụng phụ của thuốc bị bắt sử dụng trong thời gian tập trung đội tuyển có ảnh hưởng đến con cái mình hay không? Chúng tôi muốn biết sự thật", Chaib - người có 3 cô con gái đều bị chứng teo cơ bức xúc.

  Sự việc được Chaib tình cờ phát hiện khi cô con gái của anh qua đời năm 18 tuổi vì bệnh bẩm sinh. Khi đó, vợ chồng anh đều tiến hành các cuộc kiểm tra sức khỏe nhưng không phát hiện dấu hiệu bất thường. Cũng theo Chaib, anh và 7 cầu thủ còn lại đều có tên trong danh sách Algeria tham dự World Cup 1982 và 1986 (Algeria thắng sốc Tây Đức với tỷ số 2-1 ở trận đầu tiên vòng bảng ở World Cup 1982).

  Dù đưa ra những lời buộc tội nhưng Ali Fergani - đội trưởng Algeria tại World Cup 1982 phủ nhận thông tin trên. Khi đó Fergani cho rằng số lượng cầu thủ có con bị khuyết tật rất nhỏ so với tổng số cầu thủ đã được triệu tập. Còn theo Chaib, các cầu thủ khi đó không thể nhớ lại tên của những loại thuốc được các bác sỹ tiêm vào người. Tờ El Watan dẫn lời một số cầu thủ cho biết các bác sỹ không bao giờ cho họ biết đơn thuốc. Còn theo Fergani, loại thuốc duy nhất mà ông nhớ đã sử dụng trong thời gian này là vitamin C.

  [​IMG]
  Algeria (áo xanh-trắng) thắng Tây Đức tại World Cup 1982


  Còn Djamel Menad – cựu tiền đạo Algeria ở World Cup 1986 cho biết con gái mình sinh ra đã mắc chứng bệnh động kinh và yếu cơ. Menad phủ nhận đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên bởi ngoài anh còn một số đồng nghiệp khác cũng có con bị dị tật bẩm sinh. Có tới 8 cầu thủ khẳng định nguyên nhân dẫn đến việc trên là do tác dụng phụ của những loại thuốc mà bác sỹ cho họ sử dụng.

  Sau khi thông tin trên được phát đi, cựu tiền vệ Mohamed Kaci Said - người có cô con gái 26 tuổi bị dị tật bẩm sinh cũng yêu mở một cuộc điều tra về scandal này. "Những nghi ngờ vẫn sẽ tồn tại nếu sự thật chưa được phơi bày", Said cho biết trên tờ El-Khabar.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP