So sánh thú vị về “ghen”

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
“Ghen” là cảm xúc rất phổ biến khi yêu nhau. Dù cho “mỗi nhà mỗi cảnh” nhưng các cặp đôi khi “ghen tuông” luôn có những nét tương đồng sau đây


  1. Khi con trai ghen tuông, con gái cảm thấy khó chịu, nàng cho rằng tính chàng bảo thủ, cứng nhắc, khiến nàng mất tự do, thậm chí còn nhỏ mọn. Nhưng khi con gái ghen tuông, con trai lại cảm thấy thích thú. Bởi vì các chàng nghĩ: “Nàng ghen chứng tỏ nàng phải rất thích mình đây. Gương mặt của con gái khi ghen trông cũng đáng yêu phết đấy chứ”.
  2. Con trai thường cảm thấy ghen trong quá trình chinh phục con gái. Con gái cảm thấy ghen khi đã là người yêu của con trai.
  3. Khi con gái ghen, nàng thường chối và tỏ ra “không có gì”. Nhưng khi được hỏi thì nàng sẽ thú nhận và phàn nàn mọi thứ. Khi con trai ghen, chàng sẽ hỏi đủ điều và không hề giấu giếm sự ghen đó. Nhưng khi được hỏi “anh ghen hả”, chàng sẽ im lặng: “Không có gì”.
  4. Con trai chỉ ghen khi “đánh hơi” được tên nào đó đang tán tỉnh bạn gái mình. Con gái thì có thể ghen mọi lúc, không phân biệt đúng sai.
  5. Khi con trai ghen, chàng sẽ trút giận lên tình địch. Khi con gái ghen, nàng sẽ trút giận lên “tình địch” lẫn người yêu.
  6. Con trai nếu ghen thì chỉ muốn chứng tỏ cho con gái thấy rằng anh ta hơn hẳn “tên nào đó”. Con gái ghen bởi vì nàng luôn nghĩ nàng thua “cô gái đó”, và nàng dùng sự nổi giận để ngụy trang cho sự thiếu tự tin của mình.
  7. Con trai khi có bạn gái sẽ luôn tự hào, cho dù bạn gái mình không bằng những cô gái khác. Con gái khi có bạn trai thường hay ganh tị với cô gái khác và luôn muốn bạn trai mình phải phấn đấu không ngừng.
  8. Con trai ghen vì cảm thấy khó chịu với “tên khó ưa nào đó”, nhưng vẫn hoàn toàn tin tưởng bạn gái mình. Con gái ghen vì cảm thấy khó chịu với con trai. Nàng thiếu tin tưởng hơn và hay suy diễn nhiều hơn.
  9. Khi con gái ghen, có khi không phải vì nàng yêu nhiều, mà vì nàng ích kỉ. Khi con trai ghen, không phải vì chàng ích kỉ, mà vì chàng yêu nhiều nên mới lo lắng đến vậy.
  10. Con gái thường xuyên ghen chứng tỏ nàng bình thường, khi nàng không ghen mới là “chuyện lạ”. Con trai thường ít khi ghen, nhưng một khi đã ghen thì có thể dẫn đến xích mích, mâu thuẫn lớn.
 
Top