So sánh những dòng web server khác nhau

nang2911

Thành viên mới
Tham gia
12/10/2017
Bài viết
3
Phân tích về các loại web server, các dòng web server nào rộng rãi nhất, sự khác nhau giữa chúng là như thế nào. 1 Vài loại tên nổi bật dẫn đầu sở hữu thể dễ thấy nhất là Apache, IIS, Nginx và LiteSpeed.

Web server Apache

Là một trong những web server đa dạng nhất trên thế giới hiện tại được vững mạnh bởi Quỹ Phần mềm Apache. Apache là 1 phần mềm mã nguồn mở, hỗ trợ gần như toàn bộ những hệ quản lý bao gồm Linux, Unix, Windows, FreeBSD, Mac OS X và các hệ quản lý khác nữa. Sở hữu khoảng 60% máy tính chạy trên Web server Apache.

những tùy biến web server Apache mang thể thực hiện được tiện dụng vì nó mang cấu trúc dạng module. Vì là 1 nguồn mở vì thế bạn có thể thêm những module của riêng mình vào máy chủ lúc cần và thực hành được các sửa đổi cho thích hợp với bắt buộc bản thân.

Apache ổn định hơn bất kỳ 1 web server nào khác và cũng thuận lợi hơn lúc xử lý các vấn đề về quản trị. Các phiên bản apache gần đây cung cấp khả năng xử lý được phổ thông buộc phải hơn lúc so sánh sở hữu những phiên bản trước ấy.

>>> Xem thêm: máy chủ dell r740Web server IIS

IIS là 1 sản phẩm của Microsoft. Web server này cũng mang đa số các tính năng giống như của Apache. Bên cạnh đó, đây ko phải là một mã nguồn mở, hơn thế nữa, việc thêm vào những module tư nhân không hề dễ dàng và những chỉnh sửa cũng gặp ít phổ thông cạnh tranh. Microsoft là nhà phát triển của web server này, vì vậy nó chạy được trên rất nhiều các nền móng của hệ quản lý windows. Và Microsft cũng cung ứng những hỗ trợ người dùng kỹ lưỡng khi với bất kỳ sự cố nào.

Web server Nginx

1 máy chủ web mã nguồn mở miễn phí khác là Nginx, web server này bao gồm máy chủ proxy IMAP / POP3. Nginx được biết tới mang những điểm tốt hiệu suất cao, tính ổn định, cấu hình đơn thuần và sử dụng tài nguyên phải chăng. Web server này ko tiêu dùng những chuỗi (thread) để xử lý các yêu cầu mà dùng kiến trúc lập trình theo sự kiện với khả năng mở rộng, và kiến trúc này dùng lượng bộ nhớ khi tải nhỏ và với thể dự báo được. Web server này đang trở thành phổ biến chỉ mất khoảng cách đây không lâu và hiện đang lưu trữ khoảng 7,5% toàn bộ những tên miền trên toàn toàn cầu. Vừa qua đông đảo các tổ chức web hosting đều đang dùng web server Nginx trong.

>>> Xem thêm: máy chủ dell r640Web server Lightspeed

LiteSpeed (LSWS) là một drop-in replacement Apache hiệu suất cao. LSWS là web server phổ biến thứ 4 trên internet và là 1 web server thương nghiệp.

Nâng cấp web server lên LiteSpeed sẽ cải thiện hiệu suất và tránh giá tiền vận hành. Web server này tương hợp sở hữu toàn bộ các tính năng apache nhiều, bao gồm mod_rewrite, .htaccess và mod_security. LSWS sở hữu thể tải những file cấu hình apache trực tiếp và hoạt động như 1 drop-in replacement apache với tất cả những control panel của hosting. Sở hữu thể thay web server này với apache trong vòng chưa đầy 15 phút với thời kì down time bằng 0. Không giống như các giải pháp proxy front-end khác, LSWS thay tất yếu cả các chức năng của Apache, thuần tuý hóa việc tiêu dùng và giúp cho việc chuyển đổi trong khoảng Apache trở thành trơn và thuận tiện. Cũng mang hồ hết các doanh nghiệp hosting hiện đang dùng web server LSWS thời gian gần đây.

Kết luận

rất nhiều các công ty web hosting lựa chọn web server dựa trên các yêu cầu của người mua, số lượng người dùng trên một máy chủ, ứng dụng / phần mềm người dùng sử dụng và lưu lượng truy cập nảy sinh mà một web server sở hữu thể xử lý được. Vậy nên, hãy xem xét kỹ các nhân tố và lựa chọn web server giải quyết được các yêu cầu và hy vọng của bạn.

>>> Xem thêm: máy chủ dell r540
 
Top