1. dotuan125

  dotuan125 Thành viên mới

  Số hóa quản lý doanh nghiệp - câu chuyện thành công của các CEO thời chuyển đổi số

  Trong cuộc cách mạng 4.0, công nghệ số tạo ra áp lực lớn với các doanh nghiệp, đồng thời thay đổi cách tiếp cận, tiêu dùng của người mua. Nắm bắt xu hướng, họ có thể tạo ra dịch vụ, sản phẩm mới, tăng hiệu quả sản xuất, giảm chi phí vận chuyển. Nếu bỏ qua cơ hội, thì phương thức quản lý, sản xuất của họ sẽ lỗi thời, thậm chí trượt khỏi cuộc đua.

  [​IMG]

  Lợi ích của việc số hoá dữ liệu là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, hiện nay ở Việt Nam vẫn còn nhiều rào cản khiến nhiều công ty chưa triển khai và hoàn thiện được hoạt động này. Nguyên nhân có thể đến từ chính nội bộ công ty:
  1. Nhiều chủ doanh nghiệp vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng trong việc số hóa quy trình quản lý doanh nghiệp, nên với khoản đầu tư để số hóa dữ liệu dù nhiều hay ít với một số doanh nghiệp lại chưa cho rằng cần thiết nên chưa ưu tiên đầu tư sớm.
  2. Việc số hoá doanh nghiệp có thể gây ra sự xáo đổi trong công ty, một số vị trí nhân sự không thích ứng được với môi trường công nghệ hóa có thể bị cắt giảm.
  3. Nhân sự tại doanh nghiệp chưa dành đủ thời gian để cập nhật dữ liệu đầu vào lên hệ thống để tập hợp, phân tích nên ảnh hưởng tới tiến độ triển khai.
  Mặc dù còn một số hạn chế trong việc ứng dụng và triển khai trong quá trình chuyển đổi số. Tuy nhiên, một sự thực không thể chối từ đó chính là xu thế tất yếu của nhân loại trong thời kỳ công nghệ 4.0, bắt buộc doanh nghiệp phải thích nghi với thời cuộc công nghệ bằng cách số hóa quản trị doanh nghiệp nếu không muốn bị tụt lùi.

  Chuyển đổi số không chỉ là xu hướng mà đang trở thành yêu cầu tất yếu đối với các doanh nghiệp trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ trên quy mô toàn cầu.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP