Smartphone giá rẻ đe dọa dòng cao cấp

Trong chuyên mục 'Hoang Đảo' đăng bởi gamechoandroid, 6/8/2013. — 530 Lượt xem

 1. Smartphone giá rẻ đe dọa dòng cao cấp

  Smartphone giá rẻ đe dọa dòng cao cấp

  Việc kinh doanh các sản phẩm điện thoại thông minh dòng cao ngày càng khó khăn hơn, và có thể thị trường này sẽ nối gót PC trong thời gian tới khi đánh vào mức giá dẫn tới khủng hoảng.

  Thời kỳ hoàng kim của smartphone cao cấp đang đến hồi kết, tờ Bloomberg nhấn mạnh trong bài phân tích của mình. Những model với khả năng lướt web và đi kèm nhiều ứng dụng đã chứng kiến nửa thập kỷ thành công. Doanh số bán smartphoneđạt tới gần 300 tỷ USD trong năm ngoái. Tuy nhiên, người dùng ở Ấn Độ, Trung Quốc đa số lựa chọn các model giá rẻ, trong khi thiết bị cao cấp ngày càng giảm nhu cầu.

  [​IMG]
  Các mẫu smartphone cao cấp ngày càng chịu áp lực từ dòng thấp.

  Theo IDC, từ năm 2012, giá trung bình một chiếc smartphone đã giảm từ 450 xuống còn 375 USD. Đó là mối đe dọa đối với việc tăng doanh thu và lợi nhuận của những "ông lớn" như Apple, Samsung, trong khi các nhà sản xuất tập trung vào nhóm giá rẻ như Huawei, Lenovo... lại hưởng lợi. "Thời kỳ tăng trưởng của dòng thiết bị cao cấp đã kết thúc", Michael Morgan, nhà phân tích của ABI nhận định.

  Các nhà sản xuất lớn như Apple, Samsung, HTC sống dựa trên doanh số bán sản phẩm cao cấp đều đang dần cảm thấy khó khăn. "Thị trường này đang bớt tập trung vào tốc độ phát triển, mà quan tâm nhiều hơn đến giá thành", Kevin Restivo - một nhà phân tích từ IDC tại Toronto nhận định. "Hiện nay, người dùng chỉ quan tâm