Sinh viên với nghề nhân sự "hot"

nguonlucquocte.com

Thành viên mới
Tham gia
14/2/2012
Bài viết
10
SINH VIÊN VỚI NGHỀ NHÂN SỰ


Có một nghịch lý hiện nay là “nguồn nhân lực thiếu cứ thiếu và thừa cứ thừa” vậy thiếu ở đâu ? và thừa ở đâu ? Là những người tiên phong trong việc nghiên cứu nhu cầu nhân sự, chúng tôi khẳng định rằng: hiện nay rất khan hiếm lực lượng lao động phổ thông và đặc biệt là nhân sự cấp cao, đang có một cuộc cạnh tranh khốc liệt trong việc tìm kiếm người tài, những vị trí rất quan trọng, ảnh hưởng phần lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp. Tuy nhiên đối với tầng lao động là nhân viên mới vào nghề và SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG thì đang khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm, dù cho một việc trái nghề cũng quá khó ? có nhiều Bạn sinh viên nói với Tôi rằng đã đi xin việc 6 tháng rồi mà chưa có việc làm, còn đi tìm việc từ 1-3 tháng mà chưa có việc là trường hợp của nhiều Bạn, có thể đây là một kết quả về sự mất cân bằng khi xem xét nhu cầu đào tạo so với nhu cầu việc làm xã hội trong từng giai đoạn, có một số ngành hiện nay thì hình như trường nào cũng đào tạo và đáng báo động là nhu cầu đăng ký thi đại học của năm 2012, điều này đã được Thứ Trưởng Bộ giáo dục và đào tạo lên tiếng.

Giải pháp nào cho những người mới vào nghề và sinh viên mới ra trường ?
Đa số hiện nay các Bạn ra trường đều làm trái nghề, chỉ một số nhỏ là may mắn và có sự chuẩn bị tốt về chuyên môn, kỹ năng, …
Xuất phát từ sự dôi dư trong “tầng” lao động này cho nên nó đã phát sinh sự cạnh tranh giữa các ứng viên và có một số Bạn đã tìm đến NGHỀ NHÂN SỰ hoặc theo học các khóa QUẢN TRỊ NHÂN SỰ CHUYÊN NGHIỆP để chuyển nghề hoặc tăng thêm “năng lực cạnh tranh” cho chính mình. Trong thực tế thì qua các khóa QUẢN TRỊ NHÂN SỰ CHUYÊN NGHIỆP đã đưa đến cho nhiều Bạn sự thành công bước đầu và niềm vui về một nghề mới đầy tính nghệ thuật và tiên phong trong thu nhập, đó là nghề nhân sự. Có thể dùng công thức sau để mô phỏng cho điều đó:

SINH VIÊN + HỌC QUẢN TRỊ NHÂN SỰ = DỄ XIN VIỆC
Để biết thêm thông tin về Nghề Nhân sự thì truy cập website:http://nguonlucquocte.com

Tác giả: Thanh Hưng.
 
Top