Sinh viên và những lưu ý khi tìm việc .

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.576
(Hieuhoc) Mau chóng tìm được việc làm như ý là mối quan tâm hàng đầu của sinh viên sắp tốt nghiệp. Và để thành công, bạn phải thể hiện được giá trị của mình : chính xác là cái mà chúng ta- những người tìm việc -sẽ mang lại cho công ty tuyển dụng .
studenjob1.jpg

1) Điều đầu tiên là phải xác định rõ mục tiêu : chọn việc theo sở thích, hoài - bảo của mình hay một lý do nào khác như mức lương chẳng hạn.

2)Tìm một công việc thực tập: qua mạng lưới thông tin công cộng, tham gia hội chợ việc làm hay qua những người thân quen …Điều quan trọng là sớm liênhệ với công ty tuyển dụng , thu thập những lời khuyên khi đi phỏng vấn và những nguồn thông tin hữu ích để hiểu biết về công ty của họ.

3)Thể hiện bản thân : Ngoài những thể hiện thông thường như hình thức trang phục, bản lý lịch, khả năng học vấn, những kinh nghiệm (nếu có ) và các bằng cấp phụ trợ như ngoại ngữ,vi tính. Điểm mầu chốt là bạn phải có và thể hiện cho được những kỹ năng không được học trong nhà trường, không liên quan đền kiến thức chuyên môn . Đó là :
-Lạc quan , tự tin .

-Giao tiếp tốt, hòa đông .

-Hiếu học, chấp nhận và học hỏi những lời phê bình xây dựng .
-Có khả năng làm việc theo nhóm nhưng không ngại nếu phải làm việc độc lập .
-Tận tâm và sáng tạo.

Với các bạn trẻ, đặc biệt là những sinh viên chưa từng đi làm .Kỹ năng sống có thể chưa cao, nhưng không phải là không có. Vấn đề là phải nhận thấy nó cho rõ ràng để phát huy tối đa những gì mình có.Điều lưu ý cuối cùng,ngoài sách vở là: nếu bạn muồn có việc làm tốt và thăng tiến trong công việc : tuyệt đối “ không hút thuốc “ cũng là châm ngôn cho bạn theo xu hướng phát triển của xã hội hiện đại .

Nghi Quân.
 
Top