Sinh viên theo ngành luật cần biết về thủ tục góp vốn đầu tư

vn.ttquynhh

Thành viên mới
Tham gia
29/8/2015
Bài viết
1
Cho các bạn sinh viên được biết về các thủ tục góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài có những điều kiện cần thiết nào không? Khi các bạn học ngành luật đầu tư chắc chắn một điều rằng các bạn sẽ phải tìm hiểu về các luật này. Và sau đây, trong hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về những điều bạn cần quan tâm về luật này nhé.

Các nhà đầu tư nên chọn cho mình các thủ tục góp mở vốn của nhà đầu tư nước ngoài để làm theo quy chế quan trọng của bộ luật này. Cũng như việc thực hiện các thủ tục pháp lý khác liên quan đến việc đầu tư thì thủ tục đăng ký góp vốn cần các loại giấy tờ khắc khe và khó khăn hơn. Chúng ta có thể nhìn thấy được qua chia sẻ từ chính từ bài viết chúng tôi.

Bài chia sẻ sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn nhiều trong việc chọn lựa cho mình các cách thức để có thể thực hiện việc góp vốn tốt nhất. Chúng tôi sẽ nói cho bạn biết nhiều điều cần thiết về lĩnh vực này, về góp vốn đầu tư để các bạn có thể thấy được những điều cần chú ý thêm các bạn nhé.

Ông Ngân hiện chính là giám đốc và là cổ đông với tỷ lệ vốn của một công ty chiếm đến 63% được thành lập từ năm 2007. Và hiện có một người nước ngoài hiện ở Hàn Quốc muốn mua lại với tỷ lệ 19% vốn điều lệ chính công ty này.

Ông Jang Kun - một người Malaysia hiện đang rất mong muốn có thể mua lại 1 số cổ phần tương đương với 20% vốn điều lệ của chính công ty ông Hoàng Hùng. Nên giờ Ông Hoàng Hùng muốn chúng tôi giúp tư vấn cũng như giúp chúng tôi đưa ra những điều kiện cụ thể nhất để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất cho quá trình góp vốn đầu tư luôn các bạn nhé. Sau đây chính là những chia sẻ của chúng tôi về góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài vào nước ta.


Những điều cần thiết cho thủ tục góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài:

Đây chính là trường hợp được xác định bởi ngay nhà đầu tư trực tiếp có phần góp vốn vào các loại cổ phần của doanh nghiệp đang trong quá hoạt động với số vốn chiếm trong 20% vốn điều lệ của công ty. Nên Ông KimBum cùng công ty Ông Hoàng Hùng cần có những điều kiện sau đây để có thể thấy được điều quan trọng này nhé các bạn. Sau đây là những chia sẻ của chúng tôi về điều này, hay những điều kiên cần có cho nhà đầu tư này:

Đầu tiên: Về điều kiện cần có của nhà đầu tư:
Theo quy định của pháp luật từ nhà nước ta nhà nước ta về các hình thức cụ thể góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài (Ông Jang Kun được coi là một Nhà đầu tư nước ngoài) trong các doanh nghiệp Việt Nam tại Nghị định 88/2009/QĐ-TTg ngày 18/06/2009 và thông tư 131/2010/TT-BTC ngày 06/09/2010 hướng dẫn nghị định 88/2009/QĐ-TTg thì cá nhân nhà đầu tư nước ngoài phải đảm bảo được các điều kiện sau:

a) Ông Hoàng Hùng phải có tài khoản cá nhân mở tại ngân hàng thương mại tại nước Việt Nam. Mọi hoạt động mua, bán cổ phần, hay chuyển nhượng vốn góp, thu cũng như sử dụng cổ tức, lợi nhuận được chia, chuyển tiền ra phía nước ngoài cùng với các hoạt động khác có liên quan đến việc đầu tư vào doanh nghiệp Việt Nam đều nhất định thông qua tài khoản ngân hàng này.
b) Lý lịch tư pháp của nhà đầu tư (đã được chứng thực và hợp pháp hóa) cùng với bản sao hợp lệ cùng hộ chiếu còn giá trị;

c) Các điều kiện khác có quy định trong điều lệ của các doanh nghiệp mà đặc biệt các Nhà đầu tư nước ngoài muốn tham gia góp vốn, mua cổ phần và cũng để bảo đảm không trái với quy định của pháp luật nhà nước.

Còn vấn đề Về trách nhiệm của các nhà đầu tư nước ngoài, cùng các doanh nghiệp của nhà nước Việt Nam sau khi hoàn thành việc góp vốn hay việc mua cổ phần: Hiện nay, với những việc góp vốn, mua cổ phần này của những Nhà đầu tư nước ngoài sẽ thực hiện việc liên quan đến các việc khác như cấp giấy chứng nhận đầu tư cho các các Quý Công ty. Vì vậy Quý Công ty cùng với Nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện theo quy định của pháp luật về thủ tục xin giấy chứng nhận đầu tư cùng thủ tục thay đổi giấy phép đầu tư cho các nhà đầu tư nước nhằm có những định hướng thay đổi tốt nhất.Điều tiếp theo về vấn đề đầu tư đó chính là: Về ngành nghề của những doanh nghiệp Việt Nam khi có những nhà đầu tư ở ngay nước ngoài trong việc mua bán những loại cổ phần khác nhau: Sau khi những nhà đầu tư từ nước ngoài mua được những loại cổ phần, quý công ty sẽ chỉ có thể chỉ giữ được các loại ngành nghề trong việc kinh doanh cho mình có thể sắp xếp theo những mã của các ngành kinh tế theo quốc dân và cũng nhằm theo cam kết của WTO. Quý Công ty sẽ nhằm phải lưu ý nhằm mục đích giữ lại những ngành nghề sao cho thật sự phù hợp với các dự án đầu tư của luật đầu tư để nhằm tránh bị thanh tra rút các giấy chứng nhận đầu tư cho việc sau này.

Về địa chỉ cụ thể khi hoạt động


Hình thức các địa chỉ công ty, doanh nghiệp ở chung cư thì nên thay đổi địa chỉ làm việc bởi điều này không được đồng ý trong việc các công ty nằm trong khu chung cư này sẽ không được chấp nhận cho các thủ tục góp vốn cho nhà đầu tư nước ngoài. Như vậy, địa chỉ cụ thể để có thể tham gia vào các hoạt động góp vốn đầu tư cần chính xác và riêng biệt. Một điều mà các nhà đầu tư nước ngoài cần phải lưu ý như một điều bắt buộc đấy các nhà đầu tư ah.

Những nhà đầu tư còn có thể xem thêm về các loại thủ tục pháp lý khác, ví dụ như về thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại việt nam cho các nhà đầu tư để có thể có sự chuẩn bị tốt hơn về sự hội nhập sau này.
Như vậy, chúng ta có thể thấy được những điều cần thiết cho việc góp vốn cổ phần vào Việt Nam. Các nhà đầu tư có thể liên hệ ngay với chúng tôi để có được những tư vấn tốt nhất.
 
Top